Người dùng facebook ở nông thôn Việt Nam tăng vọt

28/11/2017 11:14
Theo báo cáo Hành vi người dùng điện thoại thông minh 2017 của Nielsen Việt Nam, tỉ lệ người sử dụng điện thoại thông minh so với số lượng những người sử dụng điện thoại thông thường chiếm 84% vào năm 2017, một năm trước con số này là 78%.

Theo Nielsen, ở các thành phố thứ cấp, 71% người dân sử dụng điện thoại thông minh trong số 93% người sử dụng điện thoại di động. Đáng chú ý hơn, ở khu vực nông thôn, trong khi 89% dân số sử dụng điện thoại di động, thì đã có 68% trong số đó sở hữu 1 chiếc điện thoại thông minh.

“Sự tăng trưởng nhanh chóng của các thiết bị kết nối, đặc biệt là điện thoại thông minh và máy tính bảng đang trở thành điều hiển nhiên ở nước ta. Điều này có thể phản ánh thực tế là các thương hiệu điện thoại thông minh đang cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn với giá cả phải chăng và hợp lý. Một lý do khác cần được đề cập đến là người tiêu dùng đang nâng cao mức sống hằng ngày và bày tỏ mong muốn kết nối mọi lúc mọi nơi ", ông Đoàn Duy Khoa - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Hành vi người tiêu dùng - Nielsen Việt Nam cho biết.

Đầu năm nay, Nielsen cũng đã tiến hành thực hiện một nghiên cứu khác với sự hợp tác cùng Younet Media để làm rõ hơn xu hướng phát triển của người tiêu dùng nông thôn. Kết quả cho thấy các phương tiện truyền thông xã hội đã xuất hiện như một trong những nền tảng chính cho việc thu thập thông tin, giải trí và giữ liên lạc với người thân, bạn bè và con cái khi có 22,5 triệu người sử dụng Facebook ở nông thôn so với 23,5 triệu người dùng Facebook đến từ các khu vực thành thị.

“Điều này đóng một vai trò quan trọng trong phương thức mang đến nội dung số cho người tiêu dùng. Thay vì chỉ tập trung vào các kênh truyền thống như truyền hình và truyền hình cáp, các doanh nghiệp sở hữu phương tiện truyền thông và các nhà quảng cáo nên tận dụng các kênh trực tuyến và mạng xã hội để bắt kịp thói quen tiêu thụ nội dung số của người tiêu dùng ở thành thị và nông thôn để đưa ra đúng nội dung đúng lúc và tức thì” - anh Khoa cho biết.

Báo cáo này của Nielsen xem xét toàn cảnh về thị trường, hiệu suất của thương hiệu điện thoại thông minh và cách sử dụng điện thoại thông minh cho thấy những xu hướng chủ đạo về việc thâm nhập của điện thoại thông minh, phân khúc thị trường, vòng đời sản phẩm, yếu tố mua, sự hài lòng của thương hiệu và mong muốn của người tiêu dùng đối với thương hiệu.

Báo cáo được thực hiện bằng phương pháp khảo sát trực tuyến trên 1.882 người dùng trực tuyến thường xuyên ở các thành phố trọng điểm, 1.930 người tiêu dùng ở các thành phố thứ cấp và 2.027 người tiêu dùng ở nông thôn (sử dụng Internet trong tháng vừa qua) từ 16 tuổi trở lên. Kết quả và phân tích không bao gồm các hành vi hoặc hồ sơ của người tiêu dùng không sử dụng Internet.

Tin mới

Từ hôm nay, người dân có thể mua vàng 0,1 chỉ online, freeship tận nhà!
4 phút trước
Chắc cốp mua vàng cận Tết và Vía Thần Tài 2026.
Cựu Tổng giám đốc VICEM Nguyễn Ngọc Anh bị đề nghị 15-17 năm tù
18 phút trước
Bỏ hoang toà tháp hơn 1.245 tỉ đồng hàng chục năm sau khởi công, cựu Tổng giám đốc VICEM, Nguyễn Ngọc Anh bị đề nghị 15-17 năm tù.
Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) báo lợi nhuận sau thuế năm 2025 đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 55% so với năm trước
22 phút trước
Lợi nhuận tăng mạnh nhờ sản lượng bán hàng tăng, biên lợi nhuận cải thiện. Giá heo trung bình năm cao do nguồn cung thị trường hạn chế bởi dịch bệnh.
Kỷ lục: 4.100 tấn vàng trong tay các quỹ ETF toàn cầu trước khi giá vượt 5.500 USD/oz
2 giờ trước
Bắc Mỹ và Châu Âu vẫn là 2 khu vực nắm giữ nhiều vàng nhất trong nhóm ETF. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của các quỹ đến từ Châu Á mới là hiện tượng thực sự đáng chú ý.
Người tham gia giao thông chú ý: Lỗi vi phạm bị xử phạt đến 22 triệu đồng theo Nghị định 168 đang được CSGT phạt nguội qua camera AI
2 giờ trước
Đây là hành vi được lực lượng Cảnh sát Giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, có sự hỗ trợ của hệ thống camera phạt nguội.

Tin cùng chuyên mục

Người dùng iPhone toàn cầu nhận tiền đền bù từ Apple
3 giờ trước
Sau nhiều năm chờ đợi, những khoản tiền đầu tiên từ gói thỏa thuận 95 triệu USD của Apple đã bắt đầu đến tay người dùng iPhone, khép lại vụ bê bối quyền riêng tư tốn nhiều giấy mực liên quan đến trợ lý ảo Siri.
Lập kỷ lục chưa từng có, mặt hàng Việt Nam khiến Trung Quốc thích mê, ồ ạt thu mua
5 giờ trước
Trung Quốc chi tỷ đô để mua mặt hàng này của Việt Nam.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa đăng ký sở hữu công nghiệp mẫu xe mới: Ngoại hình vừa lạ vừa quen, liệu có phải bản nâng cấp của VF 5?
9 giờ trước
Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa công bố loạt kiểu dáng công nghiệp mới đăng ký trong tháng 01/2026. Trong số này, xuất hiện một mẫu xe vừa lạ vừa quen của VinFast.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa đăng ký sở hữu công nghiệp mẫu xe mới: Ngoại hình vừa lạ vừa quen, liệu có phải bản nâng cấp của VF 6?
9 giờ trước
Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa công bố loạt kiểu dáng công nghiệp mới đăng ký trong tháng 01/2026. Trong số này, xuất hiện một mẫu xe vừa lạ vừa quen của VinFast.