Người Trung Quốc luôn tin rằng thế giới không thể thiếu hàng hóa “Made in China", nhưng thực tế ra sao?

27/02/2023 07:43
Các kênh truyền thông Trung Quốc thường xuyên đưa tin rằng, hàng hóa “Made in China” “ngon - bổ - rẻ”, nên người tiêu dùng nhiều nước đang tranh nhau mua. Điều này đã khiến người dân Trung Quốc tin chắc rằng thế giới không thể thiếu hàng hóa Made in China". Nhưng liệu chuyện này có còn đúng không?

Theo trang tin Baijiahao, trong một thế giới biến đổi không ngừng, trao đổi thương mại cũng phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau, điều này đồng nghĩa với việc không nước nào có 100% lợi thế phát triển, và bất kì quốc gia nào cũng có thể gặp khó khăn.

Chúng ta đều biết, Nga trước đây cũng từng tin chắc rằng người châu Âu không thể sống thiếu năng lượng của Nga, nhưng xét tình hình hiện tại, điều này không còn đúng nữa. Vậy hàng hóa Trung Quốc thì sao?

Trang tin Baijiahao nhận định, Trung Quốc phải chuẩn bị sẵn tinh thần, và vấn đề của năng lượng Nga là một hồi chuông cảnh tỉnh cho hàng hóa Trung Quốc.

Hàng hóa của Trung Quốc bán ra nước ngoài được nhiều người tiêu dùng quốc tế đón nhận và ủng hộ. Tin tức này cũng khiến các doanh nghiệp và người dân Trung Quốc rất vui mừng, cho rằng sản phẩm của nước này cuối cùng đã được công nhận. Với sự phát triển không ngừng trong những năm qua, người Trung Quốc cũng cho rằng các sản phẩm “Made in China” đã trở thành tấm danh thiếp thực sự của Trung Quốc.

Nhưng theo trang tin Baijiahao, lợi thế của Nga là năng lượng, còn lợi thế của Trung Quốc là hàng hóa, các nước châu Âu có thể kiên quyết từ chối năng lượng của Nga, thì bất kỳ ai cũng có thể từ bỏ hàng hóa của Trung Quốc.

Doanh số bán hàng của Trung Quốc không còn lý tưởng

Theo thống kê tính đến giữa năm 2022, tốc độ tăng trưởng tổng kim ngạch xuất khẩu thương mại của Trung Quốc rất không đạt yêu cầu, chỉ cao hơn 3,9% so với năm 2021. Tốc độ tăng trưởng như vậy khiến người Trung Quốc cảm thấy không vui. Có thể cảm nhận rõ ràng từ số liệu rằng, nhu cầu đối với hàng hóa Trung Quốc trên thị trường quốc tế đã không còn cao như trước đây.

Trong số đó, nhu cầu giảm rõ rệt nhất là từ các ngành sử dụng nhiều lao động. Trang tin Baijiahao nhận định, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do các yếu tố bất lợi trên thị trường quốc tế, lý do đầu tiên là việc Mỹ áp dụng nhiều biện pháp hạn chế thương mại đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Trung Quốc.

Người Trung Quốc luôn tin rằng thế giới không thể thiếu hàng hóa “Made in China, nhưng thực tế ra sao? - Ảnh 1.

Foxconn sẽ chuyển nhà máy sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam. Ảnh: Foxconn

Lý do thứ hai là chi phí lao động không ngừng tăng cao. Nhiều công ty đa quốc gia sẵn sàng chuyển nhà máy sang Đông Nam Á hoặc Ấn Độ, vì xét cho cùng, chi phí lao động ở những nơi này rẻ hơn, giúp cho những công ty đa quốc gia có thể tiết kiệm ngân sách, và đương nhiên các nhà máy Trung Quốc sẽ không còn nhận được đơn hàng.

Theo trang Baijiahao, tình hình xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc không quá lạc quan. Mặc dù các sản phẩm của Trung Quốc có lợi thế riêng nhưng lợi thế này hoàn toàn không thể tác động đến quyết định của các quốc gia khác.

Bản đồ thương mại toàn cầu đang được vẽ lại

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Mỹ tháng 11/2022 là 41,7 tỉ USD, giảm 17,6% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang EU là 317,4 tỷ USD, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trang tin Baijiahao nhận định, ngày càng có nhiều dấu hiệu rõ ràng về sự tách rời kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ, thậm chí là giữa Trung Quốc và châu Âu. Nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ đã giảm nhanh hơn tổng nhập khẩu của Mỹ trong những tháng gần đây. Các quốc gia châu Á khác cũng đang ngày càng chiếm lĩnh thị phần của Trung Quốc tại Mỹ và xu hướng này sẽ còn tiếp tục.

Theo dữ liệu mới nhất của CNBC, số lượng đơn đặt hàng Trung Quốc sản xuất của Mỹ đã sụt giảm 40%.

Người Trung Quốc luôn tin rằng thế giới không thể thiếu hàng hóa “Made in China, nhưng thực tế ra sao? - Ảnh 2.

Từ tháng 8 đến tháng 11/2022, tổng lượng container vận chuyển bằng tàu biển từ Trung Quốc đến Mỹ đã giảm 21%. Ảnh: Baijiahao

Công ty dịch vụ kỹ thuật số chuỗi cung ứng Project44 cho biết, sau khi đạt mức kỷ lục trong thời gian phong tỏa do dịch bệnh COVID-19, kể từ cuối mùa hè năm 2022, số lượng container vận chuyển bằng tàu biển từ Trung Quốc đến Mỹ đã giảm đáng kể; trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 11/2022, tổng lượng container vận chuyển bằng tàu biển từ Trung Quốc đến Mỹ đã giảm 21%.

Ngoài ra, dữ liệu thương mại cho thấy thương mại và đầu tư giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ lại tăng mạnh.

Theo thống kê của Bộ Thương mại Mỹ, từ tháng 1 đến tháng 9/2022, giá trị hàng hóa mà Mỹ nhập khẩu từ châu Âu (EU và Anh) đạt 449 tỷ USD, lần đầu vượt qua mức 418 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc trong cùng thời gian. Hơn nữa, ngoại trừ tháng tháng 1/2022, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ châu Âu sang Mỹ đã vượt qua kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ Trung Quốc sang Mỹ hàng tháng. Đây là một sự thay đổi lớn so với 10 năm trước.

Theo số liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố, trong nửa đầu năm 2022, đầu tư trực tiếp (FDI) của Mỹ vào châu Âu là 73,974 tỷ USD, gấp 9,1 lần so với FDI của Mỹ vào Trung Quốc.

Theo số liệu do Eurostat công bố, trong nửa đầu năm 2022, vốn FDI từ châu Âu vào Mỹ là 43,022 tỷ USD, gấp 7,8 lần vốn FDI từ châu Âu vào Trung Quốc. Cùng thời gian này, FDI từ Trung Quốc vào Mỹ chỉ là 148 triệu USD, bằng 0,34% FDI từ châu Âu vào Mỹ.

Trang tin Baijiahao nhận định, việc châu Âu và Mỹ liên tục tăng cường đầu tư song phương sẽ góp phần xây dựng chuỗi cung ứng ổn định với châu Âu và Mỹ là nòng cốt, từ đó làm cho thị phần của hàng hóa "Made in China" trên thị trường Âu - Mỹ sẽ tiếp tục giảm trong tương lai.

Tin mới

Cổ phiếu công nghệ - viễn thông nổi sóng: ELC, CMG “bốc đầu”, FPT lạc nhịp
10 giờ trước
Đánh giá về triển vọng ngành, KBSV cho rằng rằng chi tiêu cho công nghệ thông tin toàn cầu trong năm 2026 dự kiến sẽ hồi phục, tăng trưởng có thể đạt 9,8% (theo Gartner).
Sau vụ người phụ nữ bị mất 8 tỉ đồng, VinaCapital cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tinh vi
9 giờ trước
Có nhiều đối tượng dùng những nội dung VinaCapital hợp tác với Shark Linh để quảng cáo, kêu gọi các hình thức đầu tư không hợp pháp, mục đích lừa đảo…
Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Đề xuất di dời toàn bộ mộ phần sang nghĩa trang Yên Kỳ
9 giờ trước
Chủ đầu tư dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đề xuất đầu tư Dự án nghĩa trang Yên Kỳ (giai đoạn 2) nhằm phục vụ việc di dời mộ phần, tạo mặt bằng sạch để triển khai xây dựng dự án.
Chính thức động thổ hai dự án trọng điểm: Cầu Phú Mỹ 2 và Cầu Cần Giờ
9 giờ trước
Ngày 15/1/2026, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ động thổ các dự án hạ tầng – giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bao gồm Lễ động thổ Dự án xây dựng cầu Phú Mỹ 2 và Dự án đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ.
Phiên 15/1: Tự doanh CTCK bán ròng trăm tỷ một cổ phiếu ngân hàng, ngược dòng gom mạnh MWG
9 giờ trước
Tự doanh CTCK giảm bán ròng còn 14 tỷ đồng trên HOSE.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh xe công Mercedes-Benz E300 thanh lý ở Đà Nẵng, giá khởi điểm còn 282 triệu đồng
5 giờ trước
Chiếc xe công Mercedes từng nhiều lần đấu giá không thành, hiện trạng xuống cấp rõ rệt sau thời gian dài lưu kho.
Bình Sơn Ocean Park bổ sung nguồn liền kề shophouse ven biển Nam Khánh Hòa
11 giờ trước
Bình Sơn Ocean Park mang đến nhiều căn liền kề shophouse đô thị ven biển trong tổng thể đô thị đã hoàn thiện hạ tầng, tập trung vào chức năng thương mại, dịch vụ và cư trú ven biển Nam Khánh Hòa.
Không thể cản bước: Thị trường xe hơi Việt Nam chính thức lập đỉnh doanh số mới - hơn 600.000 xe bán ra trong năm 2025
19 giờ trước
Với cột mốc này, doanh số bán hàng toàn thị trường trong năm 2025 đã vượt qua kỷ lục được thiết lập trước đó vào năm 2022.
Mỹ họp gấp với Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc để làm 1 việc - đích ngắm là Trung Quốc
1 ngày trước
Các bộ trưởng tài chính G7 cùng các nước đối tác vừa thảo luận phương án thiết lập giá sàn và xây dựng chuỗi cung ứng mới nhằm giảm sự lệ thuộc vào khoáng sản Trung Quốc.