Nguồn cung nhỏ giọt, TP.HCM sôi động khi xuất hiện sản phẩm nhà phố đã có sổ đỏ từng căn phiên bản giới hạn

11/03/2020 08:00
Trước đà lao dốc của nguồn cung từ cuối năm 2019, thị trường TP.HCM đang phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng cơ hội vẫn còn rất lớn cho những sản phẩm BĐS sạch sở hữu ưu thế nổi bật và đầy tiềm năng.

Theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành, quá trình thanh lọc thị trường từ việc rà soát các thủ tục pháp lý khiến thị trường đôi khi lâm vào tình cảnh "đứng hình". Bởi việc chậm ký cấp phép dự án dẫn đến tình trạng khan hiếm dự án kéo dài. Trong khi tỷ lệ giao dịch thành công của các dự án đang mở bán hiện rất cao chứng tỏ nhu cầu vẫn rất lớn.

Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, năm 2019, thành phố đã quyết định cho 124 dự án vận hành trở lại, nhưng hầu hết thực tế chưa thể hoạt động lại. Trong 9 tháng đầu năm 2019 số dự án được chấp thuận đầu tư chỉ 12, giảm 80% so với năm 2018. Sở Xây dựng cũng chỉ cấp phép xây dựng 24 dự án nhà chung cư, dự án nhà ở thấp tầng, giảm 50% so với năm 2018. Các doanh nghiệp xây dựng cũng bị giảm sút khoảng 30-50% số lượng hợp đồng nhận thầu xây lắp.

Nếu tình trạng sụt giảm quy mô thị trường tiếp diễn, các dự án đang triển khai bị vướng pháp lý phải nằm chờ sẽ khiến tình trạng thiếu hụt nguồn cung diễn ra trong một vài năm tới. Một số doanh nghiệp sẽ gặp khó, thậm chí có nguy cơ phá sản. Việc thiết lập mặt bằng giá mới cũng tạo gánh nặng cho người mua, làm mất cân bằng thị trường.

Năm 2019 dù chứng kiến nhiều đợt "sóng" kéo về vùng ven TP.HCM khi nguồn cung siết chặt nhưng vẫn đáng lo vì tình trạng tự "làm giá" tạo cơn sốt đất ảo. Thêm vào đó, sau loạt biến cố lớn từ sự việc Alibaba và sự đổ vỡ của các loại hình BĐS mới, người đầu tư cũng tỏ ra e dè, tiêu chí và xu hướng chọn sản phẩm cũng thay đổi theo tâm lý chung.

Theo CBRE, năm 2020 thị trường TP.HCM có xu hướng chọn những sản phẩm tập trung vào sự tiện lợi và tối đa hóa diện tích sử dụng. Trong đó nhà phố được xem là sản phẩm sẽ làm sôi động thị trường, đặc biệt là sản phẩm có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ đầy đủ.

Mới đây, D-Village – nhà phố phiên bản giới hạn với 72 sản phẩm ngay mặt tiền QL13, phường Hiệp Bình Phước khi vừa được giới thiệu ra thị trường cũng làm các nhà đầu tư tìm hiểu nhiều về Thủ Đức. Anh Thành Nhân, một nhà đầu tư tại quận 6 cho biết sau khi đến D-Village: "Ban đầu tôi cũng không có kỳ vọng lắm vì mấy cái ‘dớp’ năm ngoái làm tôi thấy lo. Nhưng tới tận nơi mới thấy hạ tầng hoàn chỉnh hơn tôi tưởng, đường nhựa, điện đường, ống nước cũng đủ cả rồi. Khi biết D-Village đã có sổ đỏ, tự nhiên thấy yên tâm phần nào. Quan trọng là chỉ có 72 sản phẩm, theo kinh nghiệm của tôi không lâu nữa sản phẩm này sẽ được bán hết".

Được biết, vị trí D-Village còn sát bên khu đô thị mở Vạn Phúc, đây được xem là trọng điểm kinh tế chiến lược của Thủ Đức. Với lợi thế vị trí này, tương lai cư dân của D-Village sẽ được hưởng tiện ích lớn tại đây như trường học quốc tế, trung tâm thương mại, công viên, bệnh viện quốc tế… D-Village và KĐT Vạn Phúc sẽ cùng trở thành biểu tượng sáng giá về một cuộc sống thượng lưu của cộng đồng cư dân văn minh đồng đẳng cấp.

Chị Phạm Yến – một hộ kinh doanh tự do tại quận Bình Thạnh cũng hào hứng sau khi đến D-Village: "Vừa biết có nhà phố đủ pháp lý ngay mặt tiền QL13, hôm nay tôi đến ngay. Hiếm lắm mới có một sản phẩm như vậy. Đặc trưng trong kiến trúc làm tôi thấy thú vị quá, căn nhà có thiết kế thông minh để tối ưu không gian sống, màu sắc ngoại thất lại có thể thay đổi để tạo dấu ấn riêng".

Thêm vào đó, khi đi vào vận hành vào tháng 4 tới, Bến xe miền Đông mới sẽ trực tiếp giải tỏa áp lực giao thông tại QL13, làm thông thoáng đại lộ Phạm Văn Đồng, tuyến đường sang sân bay Tân Sơn Nhất, qua Khu công nghệ cao, qua các quận liền kề như quận Thủ Đức, Bình Thạnh, kết nối dễ dàng với TP. Dĩ An. Tình trạng ách tắc trên diện rộng cùng bài toán quá tải kéo dài bao năm qua của bến xe miền Đông cũ cũng sẽ được giải quyết. Thừa hưởng "đòn bẩy" hạ tầng này, giá đất cũng nhận những tín hiệu tích cực mà tăng giá mạnh.

Với nhà phố, vị trí, số lượng, thiết thiết kế thông minh và liên kết khu vực tốt là những yếu tố hàng đầu lựa chọn sản phẩm này. Với số lượng hạn hữu chỉ 72 sản phẩm, D-Village sẽ nhanh chóng trở thành tâm điểm khi nguồn cung hiện hạn hẹp và thị trường đang có nhu cầu sản phẩm sạch pháp lý cùng nhiều ưu điểm.

Nguồn cung nhỏ giọt, TP.HCM sôi động khi xuất hiện sản phẩm nhà phố đã có sổ đỏ từng căn phiên bản giới hạn - Ảnh 1.

TS Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia BĐS TP.HCM nhận định: "Nhà phố nằm trong dự án khu đô thị hay ở những nơi có hạ tầng, vị trí tốt vẫn là sản phẩm có tính thanh khoản cao bậc nhất". TS Minh Hải cũng bày tỏ lạc quan và cho rằng sự xuất hiện của những dự án hiếm hoi như D-Village lúc này sẽ phần nào giải tỏa áp lực cho thị trường tại Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

Tin mới

Chưa từng có trên thế giới: Trung Quốc dựng hàng cọc thép khổng lồ thành tấm khiên ngăn nước quây đáy biển, đào hầm nối 2 đảo, kỹ sư ngoại kinh ngạc thán phục
11 giờ trước
Các kỹ sư Trung Quốc đang xây dựng một đường hầm dưới biển tại UAE bằng phương pháp xây dựng sáng tạo, thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ sự tiến bộ về kỹ thuật và hiệu quả thi công.
Không phải đến từ Mỹ hay Trung Quốc, tàu điện lớn nhất thế giới vượt thử nghiệm trên biển: Dài 130m, pin nặng 275 tấn, sạc pin chỉ mất 40 phút
10 giờ trước
Con tàu với kích thước lớn hơn 1 sân bóng vừa hoàn thành đợt thử nghiệm trên biển đầu tiên.
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
10 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Quan chức Fed công khai phản đối hạ lãi suất, dự đoán không có đợt cắt giảm trong năm 2026: ‘Đừng vội ăn mừng’
10 giờ trước
Chủ tịch Fed Atlanta cảnh báo không nên vội vàng tuyên bố đã chiến thắng lạm phát.
Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
10 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.

Tin cùng chuyên mục

Coteccons: Quản trị hiệu quả định hình lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp xây dựng
5 giờ trước
Ngành xây dựng đang bước vào giai đoạn tái định hình mạnh mẽ trong cam kết chung của Việt Nam giảm 15,8% tương đương 146,3 triệu tấn CO2 vào năm 2030. Theo đó, yêu cầu giảm phát thải, minh bạch vận hành và quản trị rủi ro đang trở thành “giấy thông hành” cho doanh nghiệp trong bối cảnh tiêu chuẩn ESG ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi
Kia Stonic - CUV cùng cỡ Sonet có bản nâng cấp, thêm động cơ hybrid, giá quy đổi từ 492 triệu đồng
5 giờ trước
Mẫu CUV cỡ nhỏ là Kia Stonic có bản facelift tại thị trước Australia với 3 phiên bản, đều sử dụng máy xăng 1.0L mild hybrid.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
6 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?
Cuộc đua mở đại lý của các hãng xe Trung Quốc ở Việt Nam
9 giờ trước
Từ chỗ hiện diện khiêm tốn, các thương hiệu ô tô Trung Quốc đang nhanh chóng phủ sóng showroom tại Việt Nam với tốc độ chóng mặt.