Nhà đầu tư ngoại tỉnh ‘rục rịch’ tìm mua căn hộ TP.HCM

Làn sóng nhà đầu tư ở Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu “vươn tay” đến TP.HCM đầu tư phân khúc căn hộ đang diễn ra ngày càng phổ biến.

Làn sóng nhà đầu tư ở Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu “vươn tay” đến TP.HCM đầu tư phân khúc căn hộ đang diễn ra ngày càng phổ biến.

 

Do giá bán tại các tỉnh “vệ tinh” ngày càng tiệm cận TP.HCM, nhiều nhà đầu tư có xu hướng ưu tiên chọn BĐS tại TP.HCM với nhiều tiềm năng vượt trội.

‘Đích ngắm’ mới của nhà đầu tư

Ông Nguyễn An (Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ mong muốn sở hữu nhà TP.HCM là điều ông đã lên kế hoạch từ lâu. Không chỉ nhằm mục đích đầu tư, ông An còn xem đây là tài sản tích lũy cho con sau này. “Trước kia tôi và bạn bè chuộng mua nhà ở Bình Dương hay Vũng Tàu vì chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên, khi sự chênh lệch giá BĐS giữa TP.HCM và các khu vực này đã dần rút ngắn, tôi nhận thấy với cùng tầm tài chính đó, sở hữu nhà ở TP.HCM vẫn hấp dẫn hơn”.

Ít chịu sức ép cạnh tranh như TP.HCM, BĐS nhiều tỉnh thành được thế tăng giá liên tục. Tại Bình Dương, nhà đất khu vực Dĩ An, Thuận An nhờ lợi thế giáp ranh TP.HCM, giá căn hộ từ 16 - 25 triệu đồng/m2 giai đoạn 2015 -2018 tăng vọt lên mức gần 38-45 triệu đồng/m2. Vũng Tàu cũng không kém cạnh khi nhiều dự án căn hộ mới có giá chào bán ngót nghét 35 - 40 triệu đồng/m2.

Nhà đầu tư ngoại tỉnh ‘rục rịch’ tìm mua căn hộ TP.HCM
Không chỉ dễ dàng cho thuê mà khả năng tăng giá trong chuyển nhượng nhà đất tại TP.HCM rất lớn.

Anh Võ Quang Hùng, một chuyên viên tư vấn BĐS cho biết, thời gian gần đây, dân có nhu cầu thực lẫn nhà đầu tư các tỉnh lân cận đang chuyển hướng sang “săn” căn hộ tại TP.HCM. Khu vực được nhắm tới chủ yếu là Đông Sài Gòn - nơi sở hữu vị trí trọng tâm trong vùng "Tứ giác vàng" TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu.

“Giờ đây, việc di chuyển giữa các vùng trong “tứ giác kinh tế” không còn là vấn đề. Sống tại TP.HCM nhưng làm việc ở Bình Dương, Vũng Tàu hay sống tại Vũng Tàu sở hữu nhà ở TP.HCM ngày càng phổ biến và được xem là xu hướng trong tương lai.” - anh Hùng cho hay.

Precia - “cửa sáng” để mua nhà TP.HCM

Bàn về làn sóng săn BĐS tại TP.HCM của nhà đầu tư tỉnh, giới chuyên gia trong ngành cho rằng, đây là động thái bình thường. TP.HCM luôn là tâm điểm đầu tư BĐS của cả nước, là thị trường “đinh” mà bất kỳ ai cũng muốn tham gia.

Với người có nhu cầu ở thực, sở hữu nhà TP.HCM là giấc mơ cả đời. Với giới đầu tư, BĐS TP.HCM là thị trường tiềm năng cả về cho thuê và sang nhượng. Ngoài ra, quỹ đất hạn chế khiến nguồn cung căn hộ tại nội đô TP.HCM luôn là hàng “hot”, là tài sản tích lũy có giá trị gia tăng bền vững.

Nhà đầu tư ngoại tỉnh ‘rục rịch’ tìm mua căn hộ TP.HCM
Tiềm năng tăng giá và nhu cầu BĐS tại TP.HCM khó lòng bão hòa trong thời gian tới.

Anh Hùng còn cho biết, hiện nay giá căn hộ tại khu vực cửa ngõ thành phố rơi vào tầm 38 -45 triệu/m2, nội đô không dưới 60 triệu/m2. Riêng trung tâm như quận 2 giá từ 70 -110 triệu/m2.

“Một số khách hàng của tôi đến từ Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu có tầm tài chính ban đầu chỉ hơn 1 tỷ đồng nên gặp không ít khó khăn khi “săn” căn hộ cao cấp TP.HCM. Nhưng “bài toán khó” này vẫn được “giải” khi tôi giới thiệu khách hàng tìm đến Precia - dự án căn hộ cao cấp đang chào bán ngay trung tâm quận 2.” - anh Hùng cho hay.

Precia là dự án tọa lạc góc đường Nguyễn Thị Định - Mai Chí Thọ có giá bán chỉ từ 50 triệu/m2 và phương thức thanh toán tối ưu (thanh toán 30% đến khi nhận nhà), phù hợp tầm tài chính của nhiều người mua. Dự án còn có chính sách ưu đãi chiết khấu thêm 2% dành riêng cho khách hàng có hộ khẩu Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhà đầu tư ngoại tỉnh ‘rục rịch’ tìm mua căn hộ TP.HCM
 Căn hộ Precia

Điểm hấp dẫn của Precia với nhà đầu tư tỉnh không chỉ bởi mức giá phải chăng mà còn là vị trí. Dự án liền kề cao tốc TP.HCM - Long Thành, tuyến đường huyết mạch của cả khu Đông nói riêng và kết nối vào vùng tứ giác kim cương Đông Nam Bộ nói chung. Từ đây di chuyển đến TP. Dĩ An chưa đầy 15 phút, sân bay Long Thành chưa đầy 30 phút đi xe và đến Vũng Tàu chưa đến 1,5 giờ di chuyển. Với lợi thế nằm trong trung tâm TP.HCM, tiện ích nội ngoại khu đầy đủ, Precia hội tụ đầy đủ tiềm năng tăng giá trong tương lai, nhất là khi đề án phát triển Thành phố Thủ Đức được hiện thực hóa.

Căn hộ Precia

Thanh toán 30% đến khi nhận nhà, ưu đãi vay 0% lãi suất, ân hạn nợ gốc.

Chiết khấu 2% cho khách hàng từ Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quà tặng hấp dẫn: hệ thống máy lạnh, máy nước nóng….

Website: precia.vn

Thu Hằng

Tin mới

Peugeot 408 Legend Edition ra mắt tại Việt Nam: Giới hạn 215 chiếc, giá từ 1,04 tỷ đồng
28 phút trước
Phiên bản giới hạn chỉ 215 chiếc của mẫu xe Peugeot 408 chính thức trình làng, mang đậm dấu ấn lịch sử và được cá nhân hóa riêng cho thị trường Việt Nam.
BLACKPINK bán bao nylon giá nửa triệu, fan ngỡ ngàng
2 giờ trước
Bạn có thấy chiếc túi này thời trang không?
SUV VinFast mới giống VF 9 có bản thiết kế rõ nét mọi góc cạnh: Mặt khác hoàn toàn 'xe gốc', người Việt tham gia 'tạo hình'
3 giờ trước
Mẫu SUV mới có kiểu dáng giống VinFast VF 9 được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Indonesia.
Giá rẻ cùng thuế nhập khẩu 0%, ô tô từ Đông Nam Á ồ ạt đổ bộ Việt Nam
4 giờ trước
5 tháng đầu năm, người Việt đã chi hơn 1,8 tỷ USD để nhập khẩu ô tô vào Việt Nam.
Hàng chục nghìn tấn "vàng đen" của Việt Nam ồ ạt tràn vào Mỹ, Đức, là mặt hàng VN xuất đi hơn 125 nước
5 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam hiện xuất khẩu hàng chục nghìn tấn.

Tin cùng chuyên mục

VW Teramont hạ giá kỷ lục còn 1,788 tỷ đồng: Là bản Limited nhiều 'option' xịn, tăng cạnh tranh trước Palisade, làm khó Explorer
21 giờ trước
Đổi lấy mức giá thấp hơn niêm yết tới 350 triệu đồng, người mua Volkswagen Teramont Limited phải đánh đổi bằng năm sản xuất cũ.
5 chiếc VinFast VF 9 xuyên 5 nước Đông Nam Á: ‘Khởi đầu dù vỡ lốp, vướng thủ tục nhưng không nản lòng’
22 giờ trước
Hành trình xuyên 5 nước Đông Nam Á của 5 chiếc VinFast VF 9 bắt đầu từ Hà Nội, qua Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore trước khi về Việt Nam có độ dài khoảng 10.000km, dự kiến diễn ra trong 30 ngày.
Vì sao máy điều hòa vẫn 'vắng bóng' giữa mùa hè nắng nóng kỷ lục ở châu Âu?
23 giờ trước
Điều hòa nhiệt độ vẫn không phải lựa chọn để giảm nhiệt của người dân châu Âu giữa đợt nắng nóng khắc nghiệt.
"Mỏ vàng" tỷ đô của Việt Nam khiến nền kinh tế giàu top 40 thế giới khao khát: Tăng trưởng sốc gấp 69 lần chỉ sau 3 năm
1 ngày trước
Quốc gia này hiện đứng thứ 36 trong danh sách các quốc gia giàu nhất với GDP hàng năm đạt khoảng 23.723 USD bình quân đầu người.