Nhà nhập khẩu Rolls Royce ký cam kết nộp gần 9 tỷ tiền nợ thuế

14/11/2017 19:39
Ngày 14/11, lãnh đạo Chi cục KTSTQ (Cục Hải quan Hải Phòng) cho biết: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chi cục trong 2 tháng cuối năm là tập trung vào công tác thu đòi nợ thuế.

Mới đây, Chi cục đã tiếp tục cử các Ðoàn công tác đến trụ sở của 2 doanh nghiệp còn nợ thuế lớn là Công ty CP Ô tô Regal (Hà Nội, còn nợ 8,85 tỷ đồng tiền nợ thuế và chậm nộp) và Công ty CP vận tải xăng dầu VIPCO (Hải Phòng, còn nợ 38,4 tỷ đồng tiền thuế và 6 tỷ đồng tiền chậm nộp) để đôn đốc nộp thuế.

Qua làm việc với cơ quan Hải quan, các Công ty này đã ký biên bản cam kết trong tháng 11 này và chậm nhất là vào tháng 12/2017 sẽ nộp hết số tiền thuế và tiền chậm nộp còn nợ.

Theo Chi cục KTSTQ, trường hợp các doanh nghiệp cố tình chây ỳ không chịu nộp thuế theo đúng thời hạn quy định, Cục Hải quan Hải Phòng sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo Điều 93 Luật Quản lý thuế (quy định về biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế) như: Trích tiền từ tài khoản, dừng làm thủ tục hải quan, kê biên đấu giá tài sản, đình chỉ việc sử dụng hóa đơn, thu hồi giấy đăng ký kinh doanh...

Đại diện Chi cục KTSTQ cho biết thêm, thời gian qua, đơn vị đã tập trung KTSTQ đối với các mặt hàng xuất nhập khẩu qua cảng Hải Phòng có kim ngạch lớn, thuế suất cao, tần suất xuất nhập khẩu nhiều. Qua đó chủ động kiểm soát tình hình, góp phần chống thất thu qua mã, giá, chính sách thuế và nâng cao tính tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp kịp thời khắc phục các sai sót trong quá trình hoạt động xuất nhập khẩu. Hết tháng 10, tổng số thuế đã ban hành theo các quyết định ấn định là 344,3 tỷ đồng, số thực thu vào ngân sách là 288,3 tỷ đồng.

Tin mới

Vĩnh Hoàn sắp chi gần 450 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2025
11 giờ trước
Vĩnh Hoàn sắp chi hơn 448,9 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 20%, ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông là 30/9/2025, ngày chi trả dự kiến 15/10/2025.
Lotte chuẩn bị làm một điều đặc biệt tại Việt Nam
11 giờ trước
Tập đoàn Lotte cho biết sẽ mở thêm 2-3 trung tâm thương mại tại Việt Nam, tương tự như Lotte Mall West Lake Hanoi.
Quá nhanh: Chưa đầy 2 tháng, T&T của Bầu Hiển đề xuất xây loạt đô thị khắp 3 miền, hàng nghìn tỷ sắp được “rót” vào những địa phương nào?
11 giờ trước
Thời gian gần đây, Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển liên tục có những đề xuất liên quan đến việc xây dựng các khu đô thị.
8 nhà đầu tư dự kiến mua 48 triệu cổ phiếu riêng lẻ của Chứng khoán Rồng Việt
10 giờ trước
Chứng khoán Rồng Việt đăng ký chào bán 48 triệu cổ phiếu riêng lẻ, tương đương 17,65% tổng số cổ phiếu đang lưu hành, cho 8 nhà đầu tư.
Hai chất sống góp phần thay đổi diện mạo của Ocean City từ Masterise Homes
10 giờ trước
LUMIÈRE SpringBay và Masteri Trinity Square là biểu tượng cho hai dòng sản phẩm chiến lược của Masterise Homes, đại diện cho hai chất sống khác biệt, cùng hiện diện tại Ocean Park 2. Sự kết hợp của bộ đôi này tiếp thêm nguồn sinh khí mới cho đại đô thị phía Đông Hà Nội với một cộng đồng cư dân đa phong cách cùng trải nghiệm xứng tầm.

Tin cùng chuyên mục

Mitsubishi Xpander lọt top nhiều hạng mục CCA 2025, hướng tới xe xăng bán chạy nhất Việt Nam năm nay
2 giờ trước
Sau 8 tháng đầu năm 2025, Mitsubishi Xpander bán được hơn 10.000 xe, cao nhất nhóm xe xăng toàn thị trường. Mẫu MPV này cũng được cả độc giả và hội đồng thẩm định chuyên môn CCA năm nay đánh giá cao ở một số hạng mục.
Cơ hội mua iPhone 12, 13 cũ với giá từ 2.5 triệu sắp đến, nhưng không phải cho người bình thường
3 giờ trước
Khoảng 500 chiếc iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sẽ được đem ra đấu giá với giá khởi điểm từ 2,5 - 4 triệu đồng, nhưng không phải cứ muốn mua là được như ý.
iOS 26 ra mắt, 3 mẫu điện thoại bị "khai tử", những dòng iPhone nào được hỗ trợ?
5 giờ trước
Apple đã chính thức phát hành iOS 26, bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo cho iPhone, vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu iPhone đều tương thích với phiên bản mới này.
Giá cà phê hôm nay 17-9: Giảm nhẹ, cà phê Brazil khó sang Mỹ, đổ sang EU
6 giờ trước
Giá cà phê hôm nay điều chỉnh giảm nhẹ sau 4 phiên tăng liên tiếp trên sàn với Robusta