Nhà sản xuất chip bị chính quyền ông Trump trừng phạt có thể thắng đậm trong cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu

02/03/2021 14:16
Theo một nhà phân tích, nhà sản xuất chip Trung Quốc SMIC có thể là cái tên hưởng lợi to lớn từ tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu, giúp họ có thời gian dễ thở trước một loạt tác động từ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Cuộc khủng hoảng chip bắt đầu khi nhu cầu từ các nhà sản xuất đồ điện tử tiêu dùng tăng cao trong bối cảnh các quốc gia áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn đại dịch Covid-19. Ngay lập tức, nó gây ra phản ứng dây truyền và dẫn tới tình trạng thiếu hụt trong các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như ô tô.

Chip được sản xuất bởi các công ty đặc biệt. Hai tên tuổi hàng đầu là TSMC của đảo Đài Loan và gã khổng lồ công nghệ Samsung của Hàn Quốc. Thực tế, những yêu cầu kỹ thuật cao khiến rất ít công ty có thể tạo ra những con chip tối tân. Tuy nhiên, không phải tất cả các lĩnh vực đều đòi hỏi những con chip tiên tiến nhất.

Ngành công nghiệp ô tô là một ví dụ. Trên thực tế, các nhà sản xuất ô tô chỉ cần những con chip được sản xuất bằng công nghệ cũ hơn thay vì những công nghệ tiên phong. Đây chính xác là nơi mà những công ty như SMIC của Trung Quốc có thể tiến vào trong bối cảnh họ gặp khó trong việc theo đuổi công nghệ chip tối tân do các lệnh trừng phạt của Mỹ do Chính quyền của ông Donald Trump đưa ra.

SMIC là gì?

Đây là công ty sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc. Họ tạo ra những con chip do các công ty khác thiết kế. Thực tế, những công nghệ của SMIC kém xa các đối thủ dẫn đầu như TSMC hay Samsung. Tuy nhiên, đây vẫn là một phần trong tham vọng thúc đẩy ngành công nghiệp chip trong nước của Trung Quốc cũng như mang đến cơ hội tự chủ trong lĩnh vực bán dẫn của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Nhà sản xuất chip bị chính quyền ông Trump trừng phạt có thể thắng đậm trong cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu - Ảnh 1.

Tháng 12/2020, Chính phủ Mỹ đã thêm SMIC vào danh sách đen xuất khẩu. Điều này khiến SMIC không thể tiếp cận các công nghệ của Mỹ hay có yếu tố Mỹ, một động thái sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến khả năng sản xuất các loại chip tối tân của doanh nghiệp Trung Quốc.

Quy trình sản xuất và chuỗi cung ứng chất bán dẫn rất phức tạp. Trong khi TSMC, Samsung và SMIC sản xuất chip, họ vẫn phải dựa vào phần mềm và máy móc của các công ty Mỹ và châu Âu để làm điều này. Nếu SMIC không thể tiếp cận các công cụ đó, việc bắt kịp các đối thủ trong ngành công nghiệp này sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Lợi thế từ công nghệ cũ

Ở thời điểm hiện tại, SMIC vẫn có thể sản xuất chất bán dẫn dựa vào những công nghệ cũ hơn. Điều này bỗng chốc trở nên lý tưởng bởi tình trạng khan hiếm chip toàn cầu. Những sản phẩm gia dụng hay xe hơi… không cần đến những con chip tiên tiến nhất để xử lý các tác vụ đơn giản.

"Ô tô không đòi hỏi những con chip tối tân nhất. Rất nhiều trong số đó sử dụng những con chip đời cũ đã có thể đáp ứng được nhu cầu hoạt động", Sze Ho Ng, nhà phân tích tại China Renaissance, cho biết. Chẳng hạn như những con chip được sử dụng để quản lý năng lượng nhằm điều chỉnh việc sử dụng pin của một thiết bị rõ ràng không cần phải quá tối tân.

Nhà sản xuất chip bị chính quyền ông Trump trừng phạt có thể thắng đậm trong cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu - Ảnh 2.

Những quy trình tiên tiến nhất có tên gọi 5 nanomet. Thiếu công nghệ khiến SMIC không thể sản xuất loại chip này. Thay vào đó, họ chỉ có thể sản xuất loại 28 nanomet trở nên. Dù là công nghệ đã cũ nhưng những con chip này vẫn đủ tốt cho nhiều ngành không phải điện tử tiêu dùng.

Sze Ho Ng nói rằng SMIC cũng đã tăng giá bán cho các khác hàng để tối đa hóa lợi nhuận. Tháng trước, công ty này cho biết mục tiêu doanh thu của họ trong năm 2021 là khoảng từ 5-9%. Tuy nhiên, Ng nghĩ rằng con số thực tế có thể cao hơn.

Tại Hồng Kông, các nhà phân tích đã khuyến nghị mua cổ phiếu SMIC với mức giá 43 đô la Hồng Kông. Nếu dự báo này chính xác, nó sẽ tăng 60% so với mức đóng cửa ngày 1/3 là 26,75 đô la Hồng Kông.

Việc vẫn tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh đang phải đương đầu với các lệnh trừng phạt của Mỹ cho phép SMIC có thêm thời gian để đối phó. Hiện tại, Trung Quốc cũng đang đầu tư mạnh tay cho ngành công nghiệp bán dẫn với hy vọng có thể làm chủ được lĩnh vực này. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán rằng Bắc Kinh sẽ khó đạt được mục tiêu này trong thời gian ngắn.

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang loay hoay trong tình trạng thiếu chip, khiến khoảng 670.000 phương tiện bị giảm trong quý đầu tiên của năm 2021. Từ những nhà sản xuất xe hơi cao cấp như Porsche, Mercedes hay các nhà sản xuất phương tiện phổ thông như Volkswagen, General Motors, Nissan và Honda vẫn đang loay hoay tìm lời giải cho bài toán này.

Một vấn đề khiến tình trạng thiếu chip trở nên trầm trọng hơn và việc doanh số ô tô tăng vọt so với dự tính của các nhà sản xuất, bất chấp dịch bệnh Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh đó, chuỗi cung ứng của ngành ô tô cũng không đề cao việc lưu trữ hàng tồn kho, điều khiến họ mắc kẹt khi nguồn cung chip toàn cầu bị gián đoạn.

Không chỉ nỗ lực thúc đẩy các nhà sản xuất chip gia tăng sản lượng, các nhà sản xuất ô tô cũng đang nghiêm túc cân nhắc lại chuỗi cung ứng của mình nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu hụt có thể xảy ra trong tương lai.

Tin mới

ĐBQH: Người dân Việt Nam có 400-500 tấn vàng nhưng phần lớn nằm trong két
9 giờ trước
Đại biểu Quốc hội kiến nghị 5 giải pháp để huy động nguồn lực vàng trong dân - khoảng 400–500 tấn, biến tài sản tĩnh thành động lực sống của nền kinh tế.
Nhật Bản vừa ghi nhận một con số vừa đáng buồn vừa đáng sợ
9 giờ trước
Một báo cáo của chính phủ Nhật Bản mới đây đã cho thấy tình trạng đáng báo động toàn quốc.
Người dân đang gửi 8 triệu tỷ đồng tại các tổ chức tín dụng
9 giờ trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay tiền dân cư gửi tại các tổ chức tín dụng khoảng 8 triệu tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn tài chính dồi dào này góp phần quan trọng giúp duy trì đà tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức cao.
Vinamilk thông báo khẩn về “Ông Thọ Halloween”
9 giờ trước
Động thái của Vinamilk nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.
Hơn 400 mũi thi công, 6.000 nhân sự, 2.700 thiết bị dồn lực đẩy nhanh tiến độ 2 cao tốc để thống tuyến cuối năm theo chỉ đạo của Thủ tướng
9 giờ trước
Đoàn kiểm tra bao gồm Cố vấn Trần Chủng, Cố vấn Bùi Văn Hà, Cố vấn Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, doanh nghiệp dự án (DNDA) và các nhà thầu vừa có chuyến kiểm tra hai dự án trọng điểm tại Lạng Sơn và Cao Bằng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ liên tục ký thỏa thuận đất hiếm với 4 quốc gia trong 10 ngày, mục tiêu duy nhất nhắm vào Trung Quốc - chuyên gia nhìn vào chỉ thốt lên đúng 1 câu
10 phút trước
Nhiều chuyên gia đều tin rằng điều này là tốt nhưng “cần thời gian”.
Với “lá chắn công nghệ”, MB đang bảo vệ 35 triệu khách hàng như thế nào?
18 giờ trước
Trong thời đại số nơi mọi giao dịch đều có thể thực hiện chỉ với vài thao tác trên điện thoại, đi cùng sự tiện lợi là những rủi ro chưa từng có: lừa đảo công nghệ cao, giả mạo ứng dụng ngân hàng, đánh cắp dữ liệu người dùng.
Không có linh kiện, không được bảo hành: Chủ xe Trung Quốc ‘khóc ròng’ ở Đông Nam Á
1 ngày trước
Trong một thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng và cạnh tranh ngày càng khốc liệt, sự an tâm và minh bạch có thể chính là yếu tố quyết định thành bại của một thương hiệu.
Từ 'kẻ làm thuê' thành người dẫn dắt - nhà máy này chính là ví dụ về màn 'đổi vai' ngoạn mục của người Trung Quốc
2 ngày trước
Sự trỗi dậy của CSOT là biểu tượng cho bước chuyển mình của ngành công nghiệp hiển thị Trung Quốc, từ gia công giá rẻ đến sản xuất công nghệ cao có hàm lượng R&D lớn.