Nhà xa xỉ "ế ẩm" tại khu nhà giàu Hamptons của Mỹ

27/04/2019 09:22
Trong khi những căn nhà đắt đỏ "ế ẩm", người mua đổ xô vào những căn có giá bán dưới 1 triệu USD...

Những căn nhà nghỉ dưỡng xa xỉ tại khu biển Hamptons, New York - vốn nổi tiếng là nơi quy tụ giới giàu có và nổi tiếng - đang mất dần sức hút.

Theo Bloomberg, tính tới cuối quý 1/2019, còn khoảng 869 căn nhà xa xỉ tại Hamptons chưa tìm được người mua, gần gấp 3 so với cùng kỳ năm trước và là mức tồn cao nhất trong vòng 7 năm từ khi hai hãng bất động sản Miller Samuel Inc. và Douglas Elliman Real Estate bắt đầu thống kê dữ liệu.

Tuy nhiên, trong khi những căn nhà đắt đỏ "ế ẩm", người mua đổ xô vào những căn nhà có giá bán dưới 1 triệu USD. Những căn nhà như vậy chiếm tới 59% các giao dịch được thực hiện tại Hamptons trong quý 1, báo cáo mới công bố của hai hãng bất động sản cho biết.

Thị trường bất động sản Mỹ đang có biến chuyển sau những thay đổi về thuế liên bang, giảm khấu trừ cho các khoản lãi vay thế chấp và thuế đất, khiến cho việc mua căn nhà thứ hai trở nên đắt đỏ hơn. Ở tất cả các phân khúc giá, lượng giao dịch bất động sản tại Hamptons giảm 5 quý liên tiếp. Trong 3 tháng qua, chỉ có 297 căn nhà được sang tay, mức trong quý thấp nhất trong vòng 7 năm.

"Chúng ta đang trong thời kỳ chuyển giao sau luật thuế mới, và những căn nhà giá cao sẽ gặp khó khăn", Jonathan Miller, chủ tịch của Miller Samuel, nói trong một cuộc phỏng vấn. "Những căn nhà bán được sẽ chuyển sang phân khúc giá thấp hơn, vì vậy lượng tồn kho sẽ tăng lên".

Làn sóng đổ xô vào những căn nhà giá thấp hơn đẩy mức giá trung bình của tất cả giao dịch giảm 5,5% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 850.000 USD. Xu hướng này cũng hạ thấp ngưỡng giá được xem là "nhà xa xỉ" xuống còn từ 3,2 triệu USD trở lên - thấp hơn 10% so với quý 1 năm trước. Mức này thấp hơn mức trung bình 5 năm 3,8 triệu USD, Miller cho biết.

Để bán được tất cả những căn nhà xa xỉ đang tồn kho tại Hamptons với mức giá hiện tại cần tới 7,5 năm, chu kỳ dài nhất từ trước tới nay theo thống kê của Miller Samuel Inc. và Douglas Elliman Real Estate.

Ernie Cervi, phó chủ tịch cấp cao của hãng môi giới Corcoran Group, cho biết lượng giao dịch tại Hamptons có thể tăng trong quý 2. Hiện mùa thuế đã qua, lãi suất cho vay thế chấp đã xuống thấp hơn và thị trường tài chính có xu hướng ổn định hơn. Nguồn cung tăng thêm cũng sẽ khiến bên bán trở nên linh hoạt hơn, Cervi nhận định.

Nhiều người mua cũng chuyển hướng sang khu vực North Fork của Long Island, để có các thương vụ tốt hơn. Khu vực này chứng kiến lượng giao dịch tăng 12% trong quý 1, Corcoran Group cho biết trong một báo cáo công bố ngày 25/4.

Tin mới

Mỹ bất ngờ dỡ lệnh trừng phạt dự án khí đốt ‘khủng’ của Nga, nước đồng minh Washington ‘thở phào’
47 phút trước
Động thái của Mỹ mang lại lợi ích tạm thời cho Nhật Bản.
Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
4 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Làn sóng doanh nghiệp tháo chạy khỏi Trung Quốc: Sony đóng cửa khiến 30.000 công nhân mất việc, theo sau Toyota, Samsung, IBM
14 phút trước
"Trong hai năm qua, số nhà máy đóng cửa còn nhiều hơn cả mười năm trước cộng lại", một cựu quản lý nhà máy tại Đông Quản cho hay.
Cận cảnh siêu nút giao nối 3 cao tốc qua TP.HCM trước ngày thông xe kỹ thuật
18 phút trước
Nút giao Mỹ Yên nối cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Bến Lức - Long Thành và Vành đai 3 TP.HCM sẽ thông xe kỹ thuật ngày 19/12, tăng kết nối cửa ngõ phía Tây.
Chỉ có thể là Trung Quốc: Lắp gần 20 triệu trạm sạc giúp pin đầy trong 5 phút, 2 thập kỷ xây xong 30.000 dặm tàu siêu nhanh
43 phút trước
Trung Quốc đã đi trước cả thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Accent facelift lộ ảnh nội thất: Vô lăng mới, màn hình 12,3 inch, điều hoà 2 vùng, tăng sức đấu Toyota Vios
4 giờ trước
Bản nâng cấp giữa vòng đời của Hyundai Accent cho thấy hãng xe Hàn Quốc tập trung nhiều hơn vào công nghệ và tiện nghi, trong khi kết cấu và nền tảng vận hành cơ bản vẫn được giữ nguyên.
Sau ô tô điện, TMT Motors tiếp tục đặt cược lớn vào xe máy điện
5 giờ trước
CTCP Ô tô TMT (TMT Motors, HOSE: TMT) lên kế hoạch bán 20,000 xe máy điện trong năm 2026, mang về khoảng 294 tỷ đồng doanh thu.
Phát minh của Trung Quốc làm rung chuyển ngành xây dựng và cứu hộ: máy xúc 'biến hình' thành tàu thủy, hoạt động liên tục 12 giờ giữa vùng lũ lụt
7 giờ trước
Thiết bị mới được kỳ vọng sẽ thay đổi cách tiếp cận trong công tác cứu nạn, kiểm soát lũ và thi công ở những khu vực mà máy móc truyền thống gần như “bó tay”.
Coteccons: Quản trị hiệu quả định hình lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp xây dựng
1 ngày trước
Ngành xây dựng đang bước vào giai đoạn tái định hình mạnh mẽ trong cam kết chung của Việt Nam giảm 15,8% tương đương 146,3 triệu tấn CO2 vào năm 2030. Theo đó, yêu cầu giảm phát thải, minh bạch vận hành và quản trị rủi ro đang trở thành “giấy thông hành” cho doanh nghiệp trong bối cảnh tiêu chuẩn ESG ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi