Nhân chứng sống hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Pakistan

23/05/2020 20:28
Thông tin mà các nhân chứng cho biết đã phần nào hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Pakistan.

Theo thông báo mới nhất của nhà chức trách tỉnh Sindh, Pakistan, tính đến nay đã có 92 người được xác định đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra hôm qua (22/5) ở thành phố Karachi, thủ phủ tỉnh này.

Nhân chứng sống hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Pakistan - Ảnh 1.

Hiện trường tai nạn máy bay Pakistan hôm 22/5. Ảnh: AFP.


Chỉ có 2 hành khách may mắn sống sót. Thông tin mà các nhân chứng cho biết đã phần nào hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn máy bay thảm khốc trong bối cảnh Pakistan vừa cho phép nối lại các chuyến bay dân sự sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế dịch Covid-19.

Anh Muhammad Zubair – một trong hai hành khách còn sống sót cho biết, vào thời điểm trước khi xảy ra vụ tai nạn, máy bay đang cố gắng hạ cánh. Sau đó 15 phút, tai nạn xảy ra.

Theo hành khách này, chẳng có ai biết được là máy bay sẽ gặp nạn bởi trước khi xảy ra sự cố, máy bay bay rất chậm. Anh Zubair đã cởi đai thắt dây an toàn, chạy về phía có ánh sáng và máy mắn thoát chết. Tất cả những thứ anh nhìn thấy chỉ là những đám cháy và tiếng la hét của mọi người, kể cả người lớn và trẻ em.

Cho đến nay, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được làm rõ. Song theo một quan chức hàng không Pakistan, vào thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay đã không thể hạ được cánh. Hình ảnh được đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy, có những vết cháy xém ở cả 2 động cơ của máy bay. Hiện các nhà điều tra đang cố gắng khôi phục lại các hộp đen để xác định rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Chiếc máy bay Airbus A320 chở theo 91 hành khách đa phần là các gia đình đang đi du lịch trước thời điểm lễ Eid-al-Fitr của người Hồi giáo và 8 phi hành đoàn, đã gặp nạn khi đang chuẩn bị tiếp đất ở sân bay quốc tế Jinnah, thành phố Karachi.

Khi còn cách đường băng một khoảng cách, máy bay đã đâm vào khu vực dân cư. Hình ảnh truyền hình Pakistan ghi lại cho thấy, các đội cứu hộ phải trèo qua các đống đổ nát trên các đường phố đông đúc. Một số xe ô tô đã bị cháy trong vụ tai nạn. /.

Tin mới

Chứng khoán đứt mạch tăng
9 giờ trước
Chứng khoán đứt mạch tăng 5 phiên liên tục, chỉ số gặp khó trước vùng 1.700 điểm. Dù VN-Index chỉ giảm hơn 4 điểm, nhưng sắc đỏ lan toả rộng trên thị trường hôm nay (16/9).
Mã chứng khoán nào là tâm điểm "xả" hàng của tự doanh CTCK trong phiên 16/9
9 giờ trước
Tự doanh CTCK đẩy mạnh bán ròng 476 tỷ đồng trên sàn HoSE.
Một cổ phiếu ngân hàng tăng “bốc đầu” gần 15% sau tin chuẩn bị niêm yết trên sàn HoSE
9 giờ trước
Cổ phiếu KLB thanh khoản đột biến, tăng “bốc đầu” gần 15% trong phiên 16/9, kéo vốn hóa thị trường Kienlongbank vượt mốc 10.000 tỷ đồng ngay sau tin chuẩn bị niêm yết trên sàn HoSE.
Tăng quyền của khách hàng trong lựa chọn đơn vị cung cấp điện
9 giờ trước
Theo ông Nguyễn Thanh Nghị, Nghị quyết 70 yêu cầu tăng cường quyền lựa chọn của khách hàng trong việc tiếp cận và lựa chọn đơn vị cung cấp điện phù hợp với nhu cầu.
Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam vừa có bản hợp đồng giá trị lớn nhất lịch sử 37 năm hoạt động
9 giờ trước
Trước đó, doanh nghiệp này cũng đã ký nhiều hợp đồng quy mô lớn hàng trăm triệu USD.

Tin cùng chuyên mục

Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
9 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
16 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg