Nhật Bản: Cháy xưởng phim hoạt hình khiến ít nhất 22 người thiệt mạng

18/07/2019 17:29
Ít nhất 22 người thiệt mạng và được cho là đã thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương trong vụ phóng hỏa vào tòa nhà ba tầng của công ty sản xuất phim hoạt hình ở Kyoto, Nhật Bản vào sáng 18-7.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 10 giờ 35 phút (giờ địa phương). Vào lúc xảy ra vụ cháy, có khoảng 70 người đang ở trong tòa nhà này. Nhiều thi thể cũng được tìm thấy tại tầng 2 của tòa nhà.

Lực lượng cứu hỏa cho hay, số người thiệt mạng sẽ còn tăng cao trong những giờ tới do các nhân viên cứu hỏa đã vào được bên trong khu vực cháy.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ việc này. Cảnh sát hiện đang điều tra nguyên nhân của đám cháy nhưng nói rằng vụ việc là hành động có chủ đích.

Theo các nhân chứng, một người đàn ông khoảng 41 tuổi đã hét lên "Chết đi" khi phóng hỏa vào một xưởng phim của Công ty phim Hoạt hình Kyoto.

Người phát ngôn cảnh sát Kyoto nói: "Một người đàn ông đã quăng vào trong tòa nhà một chất lỏng và đốt nó".

Cảnh sát đã tìm thấy một số con dao tại hiện trường. Người đàn ông thực hiện vụ phóng hỏa cũng nằm trong số những người bị thương và đã được chuyển tới bệnh viện.

Người dân sống gần xưởng phim cho biết họ nghe thấy một loạt tiếng nổ lớn và nhìn thấy các cuộn khói đen bốc lên từ tòa nhà.

Trên trang cá nhân Twitter, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo chiều nay đã bày tỏ sự bàng hoàng bởi vụ việc khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Công ty phim hoạt hình Kyoto được thành lập năm 1981, có trụ sở chính tại thành phố Uji, đã sản xuất một số phim hoạt hình thu hút các thế hệ trẻ, đặc biệt trong những năm 2000.

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
10 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
10 giờ trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
9 giờ trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.
Kỳ tích chưa từng có: Quốc gia tỷ dân chặn đứng sông dữ trong 24 giờ, xây 2 đập thủy điện công suất khủng
8 giờ trước
Đây là kỳ tích chưa từng có trong lịch sử ngành thủy điện nước này.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.

Tin cùng chuyên mục

Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
1 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
1 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
1 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.