Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP): Doanh thu giảm sâu, vẫn có lãi hơn 117 tỷ đồng trong quý 1

22/04/2021 10:41
Hưởng lợi lớn từ tỷ giá và cắt giảm mạnh chi phí lãi vay giúp Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP) lãi cao trong quý 1.

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (UpCOM: QTP) đã công bố BCTC quý 1/2021 với lợi nhuận tăng cao so với cùng kỳ.

Cụ thể, doanh thu thuần đạt 1.612 tỷ đồng giảm 34,7% so với cùng kỳ tuy nhiên giá vốn hàng bán lại giảm mạnh hơn mức giảm của doanh thu nên lãi gộp đạt gần 181 tỷ đồng tăng 9% so với quý 1/2020.

Trong kỳ hoạt động tài chính mang về khoản thu hơn 18 tỷ đồng tăng 80% so với cùng kỳ trong khi chi phí của hoạt động này giảm mạnh từ gần 165 tỷ đồng xuống còn gần 55 tỷ đồng nên kết quả sau khi trừ các khoản chi phí QTP có lãi sau thuế hơn 117 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ 6 tỷ đồng.

Theo giải trình từ phía công ty lợi nhuận gộp tăng là do nhu cầu huy động của hệ thống không cao nên sản lượng điện sản xuất của công ty giảm làm cho giá vốn giảm, bên cạnh đó chi phí khấu hao TSCĐ giảm hơn so với cùng kỳ. Doanh thu tài chính tăng do lãi tiền gửi tăng, chi phí tài chính giảm do chi phí lãi vay giảm 33 tỷ đồng, chi phí chênh lệch tỷ giá giảm 77 tỷ đồng do dư nợ vay giảm và tỷ giá đồng VND/USD ít biến động.

Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP): Doanh thu giảm sâu, vẫn có lãi hơn 117 tỷ đồng trong quý 1 - Ảnh 1.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
39 phút trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
40 phút trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
46 phút trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
2 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
Loạt ô tô mới ra mắt tại Việt Nam trong tháng 4
5 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4 đón chào nhiều mẫu xe "tân binh", trải dài từ phân khúc phổ thông, cao cấp cho tới xe siêu sang.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.