Nho rụng lìa cành, giá 1 triệu/kg vẫn tranh nhau muaicon

Dù có giá lên tới 1 triệu đồng/kg, song loại nho rụng lìa cành xuất xứ từ Nhật Bản vẫn được nhiều bà nội trợ tranh nhau mua về ăn.

Dù có giá lên tới 1 triệu đồng/kg, song loại nho rụng lìa cành xuất xứ từ Nhật Bản vẫn được nhiều bà nội trợ tranh nhau mua về ăn.

Không phải là những chùm nho sai trĩu quả, trên fanpage một cửa hàng bán trái cây nhập khẩu ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa đăng bán nho rụng lìa cành giá 1 triệu đồng/kg. Đáng ngạc nhiên là, chỉ khoảng 30 phút sau, gần 10kg nho rụng này đã được khách tranh nhau mua hết sạch. Nhiều người chậm chân, không kịp đặt hàng tỏ ra tiếc nuối khi nhân viên bán hàng khất hẹn lần sau.

Nhân viên bán hàng tên Thương tại đây cho biết, nho rụng có giá 1 triệu là nho mẫu đơn xuất xứ Nhật Bản. Nếu là loại nho nguyên chùm có giá khoảng 1,5-2 triệu/đồng/kg tuỳ loại và tuỳ thời điểm. Hiện nho mẫu đơn Nhật vào cuối vụ nên giá tương đối cao.

Nho rụng lìa cành, giá 1 triệu/kg vẫn tranh nhau mua
Nho mẫu đơn rụng lìa cành được rao bán với giá lên tới gần 1 triệu đồng/kg

Với nho rụng lìa cành giá bán 1 triệu đồng/kg này không phải nho thối hỏng bị rụng. Cửa hàng nhập nho mẫu đơn về, loại bỏ những chùm xấu thưa quả, cuống héo cắt rời ra thành từng quả bán theo cân gọi chung là nho rụng.

“Mặt hàng này nhiều khách đặt nhưng không phải lúc nào cũng có nên cửa hàng không nhận đặt hàng. Khi có thì thông báo trên fanpage, khách nhanh tay thì đặt được, còn chậm hết thì chờ dịp khác”, chị Thương chia sẻ.

Chị Trần Huyền Trâm - chủ một cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp ở Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) - thừa nhận, dù là hàng không đạt chuẩn nhưng nho rụng lìa càng vẫn được chị em săn mua.

Thường thì mỗi chuyến hàng về chỉ có 1-2kg nho bị loại ra để bán nho rụng. Hiếm lắm mới có chuyến số lượng loại ra đên đến 6-7kg vì nho mẫu đơn mình nhập về đều là hàng tuyển cả.

“Giá nho mẫu đơn rụng lúc rẻ cũng 800.000 đồng/kg, còn cuối vụ giá lên tới 1 triệu đồng/kg. Nhưng so với loại nguyên chùm thì giá nho rụng rẻ hơn rất nhiều, trong khi chất lượng nho chùm đạt 10 điểm thì nho rụng cũng đạt 7-8 điểm”, chị nhận xét.

Nho rụng lìa cành, giá 1 triệu/kg vẫn tranh nhau mua
Loại nho Nhật Bản gây sốt trên thị trường trái cây xách tay suốt mấy nay trở lại đây
Nho rụng lìa cành, giá 1 triệu/kg vẫn tranh nhau mua
Mỗi 1kg nho nhật loại nguyên chùm có giá từ 1,5-2 triệu đồng/kg

Nho rụng này vẫn còn cuống, được tách ra đóng vào hộp nhỏ 500gram. Lần nào có hàng đăng bán chị em cũng đua nhau đặt mua. Như hôm vừa rồi có khoảng 3kg nho rụng lìa cành thôi mà có tới 20 khách đặt mua. Sau nhân viên cửa hàng phải từ chối bớt, chị cho hay.

Không chỉ với nho mẫu đơn, các loại trái cây nhập khẩu cao cấp khác như hồng Nhật, dưa, táo,... bị sứt vỏ chị loại ra cũng được khách tranh nhau mua, đắt hàng hơn cả hàng chuẩn.

Là một người chuyên săn nho rụng lìa cành, chị Lê Hải Phương ở Trần Quốc Hoàn (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Tiền nào của nấy. Không thể so với chất lượng nho mẫu đơn nguyên chùm, nhưng với mức giá chưa đầy 1 triệu đồng/kg thì ăn nho rụng lìa cành cũng chấp nhận được”.

Nhiều người nói với số tiền 1 triệu đồng có thể mua được vài cân nho Mỹ, nho Úc. Nhưng khi mua về ăn rồi sẽ thấy sự khác biệt. Cũng như, có tiền mua nho mẫu đơn nguyên chùm chắc chắn ăn sẽ khác hơn nho rụng. Song, mua loại nguyên chùm thì hơi tiếc tiền nên chị thường xuyên săn mua nho rụng lìa cành.

Mua nho mẫu đơn nguyên chùm dễ hơn mua nho rụng rất nhiều nên hội bạn bè của chị chơi cùng nhau còn lập nhóm chuyên săn mua nho rụng. Người nào thấy ở đâu có bán thì đặt cho cả nhóm vì không phải hàng lúc nào cũng có, chị Phương bật mí.

Lưu Minh

Tin mới

Đồng tiền Cristiano Ronaldo CR7 lừa đảo 143 triệu đô chỉ trong 15 phút
11 giờ trước
Một vụ lừa đảo tiền điện tử quy mô lớn đã khiến các nhà đầu tư mất trắng 143 triệu USD (khoảng 3.766 tỷ đồng) chỉ trong vài phút, khi nhóm lừa đảo tung ra token CR7 giả mạo Cristiano Ronaldo theo hình thức pump-and-dump (bơm giá rồi xả hàng), khiến giá sụt 98% sau đó.
Ba sân bay bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 12, nhiều chuyến bay bị đẩy sớm hoặc hủy
11 giờ trước
Các sân bay Phú Bài, Đà Nẵng, Chu Lai dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 12; còn các sân bay Pleiku, Phù Cát cần chủ động đề phòng.
Cảnh báo người dân Đà Nẵng
11 giờ trước
Mới đây, fanpage Thông tin Chính phủ đã lên tiếng cảnh báo về văn bản giả mạo của UBND thành phố Đà Nẵng.
Bão số 12 Fengshen cách Đà Nẵng 240 km, gây mưa rất to từ đêm nay, cục bộ tới hơn 800 mm
10 giờ trước
Bão số 12 Fengshen suy yếu trước khi đổ bộ nhưng gây mưa rát to cho nhiều tỉnh thành miền Trung từ đêm 22-10.
LPBS tăng vốn điều lệ vượt 12.600 tỷ đồng sau đợt chào bán cổ phiếu
10 giờ trước
Đến ngày 15/10, LPBS đã hoàn tất phân phối toàn bộ 878 triệu cổ phiếu cho cổ đông, qua đó nâng vốn điều lệ lên mức 12.668 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Bộ ba sedan 'hot' nhất Việt Nam không ngừng giảm giá
5 giờ trước
Không chỉ những mẫu xe top đầu như Toyota Vios, Honda City và Hyundai Accent, toàn bộ các mẫu sedan hạng B đều đang được giảm giá sâu nhằm tăng sức hút với khách hàng.
Một 'mỏ vàng' của Việt Nam thu về hơn 77 tỷ USD: Mỹ, Trung Quốc là khách ruột nhiều năm liên tiếp, nước ta là ông lớn thứ 5 thế giới
6 giờ trước
Từ đầu năm đến nay, nhiều cường quốc như Trung Quốc, Mỹ đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
Choáng với hóa đơn 9 chữ số sửa chữa ô tô ngập nước, bằng 90% giá xe mới: Bảo hiểm có bồi thường?
7 giờ trước
Đây là hóa đơn sửa chữa được cho là của một mẫu xe có giá từ khoảng 600 triệu đồng.
Mercedes-Benz E-Class thêm màn hình ghế phụ: Chuyên gia nói dễ mất tập trung, chủ xe khen vì phục vụ gia đình
7 giờ trước
Sự xuất hiện của Mercedes-Benz E-Class với điểm nhấn là màn hình superscreen siêu lớn trên phiên bản E 300 AMG nhận về nhiều ý kiến trái chiều của giới chuyên môn cũng như người sử dụng.