Những dự án sở hữu không gian sống như resort nghỉ dưỡng giữa Sài Gòn

15/11/2019 08:00
Không khí Sài Gòn ô nhiễm khiến nhu cầu về những dự án Homes Resort tăng cao. Tuy nhiên, đất chật, người đông khiến việc phát triển các khu nghỉ dưỡng trong lòng thành phố rất khó khăn và khan hiếm.

Những dự án "Homes Resort" đúng nghĩa tại Sài Gòn

Cách đây 4 năm, CapitaLand – một tập đoàn địa ốc đến từ Singapore đã đưa khái niệm "Homes Resort" vào Việt Nam với dự án Vista Verde (Quận 2). Dự án này gây ấn tượng bởi thiết kế như một khu nghỉ dưỡng 5 sao với hồ bơi ốc đảo rộng mênh mông, cây xanh hiện diện khắp nơi từ những lối đi bộ trên cao, đến những khu công viên, BBQ, tổ hợp thể thao…

Tuy nhiên, đến năm 2019, những dự án "Homes Resort" đúng nghĩa mới bắt đầu xuất hiện tại Sài Gòn với khu nghỉ dưỡng Sunshine City Sài Gòn toạ lạc giữa trung tâm Quận 7, ngay sát Phú Mỹ Hưng. Được biết, dự án này được triển khai trên một "ốc đảo", giữa hồ nhân tạo lớn bậc nhất Sài Gòn.

Sunshine City Sài Gòn gồm 9 toà tháp có quy mô hơn 3.000 căn hộ tiêu chuẩn 5 sao. Mỗi toà tháp tại dự án này là một "ốc đảo" được bao bọc bởi diện tích mặt nước 12.000 m2 cùng không gian cây xanh khổng lồ. Với cách thiết kế này, không gian mặt nước rộng mênh mông sẽ được bố trí sát tận thềm nhà.

Nhằm biến dự án thành một khu resort nghỉ dưỡng đúng nghĩa, chủ đầu tư đã chi ra một số tiền lớn để phát triển hệ thống cầu dạo bộ nối các tổ hợp Bungalow liên hoàn trên mặt hồ. Ngoài ra, Sunshine Group còn bố trí hàng loạt thác nước có độ cao hàng chục mét, đổ nước trắng xoá xuống mặt hồ, tạo thành những màng hơi nước bao phủ toàn dự án. Quanh hồ, chủ đầu tư sẽ bố trí hệ thống đường dạo bộ, các khu tiện ích, vận động ngoài trời, chuỗi vườn hoa, cây xanh khổng lồ.

Những dự án sở hữu không gian sống như resort nghỉ dưỡng giữa Sài Gòn - Ảnh 1.

Khu resort được đầu tư gần 70 tiện ích đa dạng từ spa, gym, trường quốc tế, siêu thị, khu vui chơi của trẻ em, hồ bơi 4 mùa, hồ bơi vô cực, vườn thiền, hàng chục nhà hàng và quán café… Đa số các khu tiện ích ngoài trời đều được bố trí tại những không gian rộng thoáng ven hồ. Thậm chí nhiều tiện ích như mê cung cây, vườn thần tiên cho trẻ em… còn được bố trí riêng trên những "ốc đảo" nhỏ giữa hồ.

Tại mỗi tầng lẻ của các khu căn hộ, chủ đầu tư bố trí hàng chục các khu vườn treo quy mô lớn nhằm mang không khí trong lành tới từng căn hộ. Tầng mái của 9 toà tháp ngập tràn sắc xanh của những khu vườn nhiệt đới bao quanh đường dạo bộ chân mây, vườn thiền vô cực, hồ bơi Infinity…

Diện tích mặt nước, cây xanh khổng lồ bao quanh các toà tháp giúp không khí tại dự án được điều hoà, luôn trong lành và thấp hơn nhiệt độ ngoài trời của TP. Hồ Chí Minh từ 3-4 độ C.

Ngoài Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Group còn phát triển khu resort Sunshine Diamond River nằm bên sông Sài Gòn. Dự án này sở hữu không gian cây xanh mặt nước hàng chục nghìn m2 được bố trí từ dưới tầng đế lên đỉnh toà nhà. Đặc biệt, trong lòng dự án này, chủ đầu tư đã đào một con kênh uốn quanh các toà nhà bên những khu vườn nhiệt đới.

Xu hướng của thị trường bất động sản TP HCM

Đại diện CBRE, cho biết: 10 năm trước, căn hộ xanh là xu hướng của thị trường bất động sản. Đến thời điểm hiện tại, xu hướng căn hộ xanh sẽ được thay thế bởi những dự án "Homes Resort", được thiết kế như những khu nghỉ dưỡng giữa lòng Sài Gòn.

Tình trạng quá tải dân số, thiếu không gian xanh, nạn kẹt xe, ô nhiễm khói bụi hay rác thải từ các nhà máy, áp lực lớn về công việc là những nguyên nhân chính khiến nhiều gia đình gia tăng nhu cầu sở hữu "Homes Resort" trong lòng thành phố.

Vào những ngày cuối tháng 8, các khu vực trung tâm như Bình Thạnh, Quận 1, Quận 3, Quận 2… luôn bị bao phủ bởi một làn sương mỏng. Theo báo cáo của viện môi trường Việt Nam, hiện trạng này được tạo nên bởi các lớp bụi mịn PM2.5 – loại bụi mịn ảnh hưởng sức khỏe.

Chị Uyên – một khách hàng bán biệt thự ở Quận 7 để chuẩn bị chuyển lên sống trong căn hộ 3 phòng ngủ của Sunshine City Sài Gòn cho biết: "Ở Sài Gòn, trời nóng khủng khiếp, con gái mình gần như phải ở trong máy lạnh mỗi ngày. Tắt máy lạnh đi vài chục phút thôi là thấy không thở nổi. Thỉnh thoảng cuối tuần mình lại phải đưa con gái đi lên Đà Lạt, Vũng Tàu để cháu được hít thở không khí trong lành, hoạt động ngoài trời để tốt cho sức khoẻ".

Những dự án sở hữu không gian sống như resort nghỉ dưỡng giữa Sài Gòn - Ảnh 2.

Không khí ô nhiễm, nên chị Uyên nhất quyết bán biệt thự, lựa chọn những dự án "nghỉ dưỡng trong lòng Sài Gòn" như Sunshine City Sài Gòn – nơi sở hữu nhiều cây xanh mặt nước tại Sài Gòn để sinh sống. "Mình thích không gian nước và cây tràn ngập khắp nơi, tiếp cận tới tận thềm căn hộ tại dự án này. Chiều về, chị vừa có thể ngồi ăn tối, uống coffee và ngắm nhìn hoa nở, cá bơi hay nghe chim kêu, sóng vỗ vào bờ… Mỗi tối, thay vì nhốt mình trong phòng xem tivi, lướt điện thoại, cả gia đình chị có thể cùng nhau đi dạo mát trên những cây cầu gỗ, ngồi uống trà trên những Bungalow ngắm trăng, hoặc chạy bộ trên những con đường ven hồ, ngập tràn cây xanh và hoa cỏ." Ngoài chị Uyên, nhiều bạn bè của chị cũng bán nhà phố, biệt thự trung tâm để sở hữu căn hộ resort này.

Nhu cầu cao, tuy nhiên nguồn cung về căn hộ resort rất khan hiếm. Theo đại diện CBRE, để phát triển các khu Homes Resort, dự án phải có quy mô lớn, chấp nhận mật độ xây dựng thấp. Đặc biệt, chủ đầu tư phải uy tín, phát triển không gian sống chỉn chu, ngập tràn cây xanh, mặt nước, bố trí tại khắp dự án.

Tin mới

Phát hiện 11.500 hộp trà, sữa hạt 'quảng cáo công dụng quá mức'
12 giờ trước
11.500 hộp gồm trà, sữa hạt, viên uống của Công ty Thảo dược Mộc Can ghi nhãn sai sự thật, mô tả công dụng gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh.
Loại quả chát xít, ngày xưa ăn với muối ớt “cho vui”, giờ thành đặc sản phố cổ Hà Nội khiến khách Tây phát cuồng
12 giờ trước
Từng là món quà vặt gắn liền tuổi thơ, loại quả này nay đã thành đặc sản Hà Nội, khiến cả du khách nước ngoài cũng mê mẩn.
Con số gây bất ngờ, vượt xa kỳ vọng ở thành phố đang lưu hành 9 triệu xe máy
12 giờ trước
Mục tiêu của chiến dịch là để giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm từ xe máy.
‘Nên hỗ trợ chi phí cho chủ xe nâng cấp để đạt chuẩn khí thải’
12 giờ trước
Cựu Tổng Thư ký VAMA, ông Vũ Tấn Công, cho rằng dự thảo quy chuẩn quốc gia về khí thải đối với ô tô có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường, nhưng để thành hiện thực cần đáp ứng nhiều yếu tố.
Đề xuất quy định mới về kinh doanh xuất khẩu gạo
12 giờ trước
Bộ Công Thương đề xuất các thương nhân xuất khẩu gạo phải nộp báo cáo về tình hình ký kết và thực hiện hợp đồng trước ngày 20 hằng tháng, báo cáo về lượng thóc, gạo tồn kho, phân theo từng chủng loại và phẩm cấp trước ngày 5.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh thực tế Kia Carens Clavis vừa ra mắt: Có phanh tay điện tử, đồng hồ tốc độ 12 inch và 20 tính năng ADAS cấp độ 2
14 giờ trước
Kia Carens Clavis được định vị ở phân khúc cao cấp, với thiết kế sang trọng và nhiều tiện nghi hơn so với Carens thông thường.
Mitsubishi Xpander 2025 ra mắt: Lưới tản nhiệt mới, màn hình to hơn, thêm túi khí, có camera 360, giá quy đổi khiến người Việt ao ước
1 ngày trước
Mitsubishi Indonesia vừa công bố phiên bản 2025 cho bộ đôi Xpander và Xpander Cross chủ lực với một số thay đổi nhẹ đáng chú ý.
Cả lô xe Nga, chiếc đắt nhất chỉ từ 390 triệu: "Nếu bền với ăn xăng ít thì chạy đầy đường"
1 ngày trước
Cách đây không lâu, những chiếc xe Lada đã chính thức cập cảng tại Việt Nam sau 28 năm vắng bóng.
CMC Telecom sẽ xuất hiện tại sự kiện bảo mật hàng đầu Việt Nam
1 ngày trước
Vào ngày 23/5, CMC Telecom sẽ tham dự Vietnam Security Summit 2025, sự kiện an ninh mạng thường niên hàng đầu Việt Nam, quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và 50 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu trong nước và quốc tế.