Nikon dừng sản xuất máy ảnh ở Nhật Bản đầu năm sau

10/06/2021 21:46
Tập đoàn Nikon dự kiến chấm dứt sản xuất máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số ở Nhật Bản vào cuối tháng 3 năm tới, do thị trường máy ảnh kỹ thuật số suy giảm mạnh trước sự đi lên của điện thoại thông minh.

Các hoạt động tại nhà máy duy nhất còn sót lại cho sản phẩm này của Nikon ở Miyagi, Nhật Bản sẽ được chuyển sang Thái Lan, theo The Japan Times.

Sản xuất máy ảnh của Nikon tại Nhật Bản có lịch sử hơn 70 năm.

Nhà máy ở Miyagi hiện sản xuất máy ảnh chuyên dụng D6. Sau khi chuyển sang Thái Lan, máy móc, thiết bị sẽ được sử dụng để sản xuất linh kiện máy ảnh và các sản phẩm khác.

Hai doanh nghiệp Nhật Bản Nikon và Canon Inc. dẫn đầu thị trường máy ảnh phản xạ ống kính đơn từ năm 1948.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với những máy ảnh đắt tiền loại này khá thấp trong những năm gần đây, khiến Nikon lỗ ròng kỷ lục trong năm tài chính tính đến tháng 3 năm nay.

Nikon cũng có kế hoạch dừng sản xuất ống kính thay thế tại hai nhà máy ở Yamagata và Fukushima, Nhật Bản vào cuối tháng 8 năm nay.

Nhà phân tích Jeriel Ong của Deutsche Bank, sau sự kiện Apple ra mắt mẫu iPhone 11 vào tháng 9 năm 2019, nói: "Máy ảnh, máy ảnh, Iphone 11 chính là một chiếc máy ảnh!".

Một bài báo trên tập san Above Avalon viết: "Apple đang sở hữu những thứ chúng ta coi là tinh hoa của một chiếc máy ảnh".

Máy ảnh truyền thống rõ ràng đã vấp phải sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt từ điện thoại thông minh.

(Theo The Japan Times)

Tin mới

Lần đầu tiên Bảo Tín Mạnh Hải bán vàng 0,1 chỉ: Giờ ai cũng có thể mua vàng!
9 giờ trước
Có vàng 0,1 chỉ đây rồi, chuyện mua vàng tích sản "trong tầm tay" hơn hẳn!
Quán bò nhúng dấm ở Hà Nội bị khách tố có dòi: Sáng quản lý phủ nhận, trưa quán dừng hoạt động
9 giờ trước
Quản lý của quán bò nhúng dấm này cho hay khi kiểm tra thì đây là "cục tật" trong thịt bò chứ không phải dòi.
Hà Nội đẩy mạnh điện mặt trời và đảm bảo an ninh năng lượng đến năm 2045
8 giờ trước
Đây là một cột mốc đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Thủ đô trong việc chủ động nguồn điện, phát triển năng lượng tái tạo...
Góc nhìn chuyên gia: Thị trường đang ở giai đoạn đầu của con sóng mới, VN-Index có thể rung lắc trước khi hướng tới mốc 1.800 điểm
8 giờ trước
Nhịp điều chỉnh nếu xảy ra sớm ngay từ đầu tuần nhiều khả năng sẽ kích hoạt lực cầu giá thấp quay trở lại, qua đó tạo dư địa tốt hơn để VN-Index tiến dần tới vùng mục tiêu 1.800 điểm trong phần còn lại của tháng 12.
Giống người thật, biết chơi bóng rổ như vận động viên chuyên nghiệp - ngày robot của Trung Quốc thay thế người thật không còn xa
8 giờ trước
Trong khi rất nhiều robot hình người vẫn đang học cách đi lại thì robot G1 của Unitree đã thể hiện sự linh hoạt đáng kinh ngạc.

Tin cùng chuyên mục

13 mẫu iPhone sẽ không còn được cập nhật
9 giờ trước
13 mẫu iPhone này đã được Apple ra mắt từ nhiều năm trước.
Sắp áp dụng lệ phí trước bạ mới, lo giá xe biến động
9 giờ trước
Theo quy định, từ đầu năm sau, các tỉnh, thành phố phải tự ban hành bảng giá tính lệ phí trước bạ mới thay cho bảng giá cũ do Bộ Tài chính ban hành trước đó.
Tôm hùm chết hàng loạt trong mưa lũ, người nuôi “ôm đầu”!
14 giờ trước
(NLĐO) - Bao nhiêu vốn liếng đầu tư nuôi tôm hùm bỗng chốc bị cuốn theo dòng nước lũ, nhiều hộ dân rơi vào cảnh mất trắng
Cây bút công nghệ: "Thử dùng mẫu điện thoại bị chê nhàm chán của Samsung, tôi chợt nhận ra mình đã sai lầm"
2 ngày trước
Một chiếc điện thoại nhàm chán đôi khi không phải là lời chê. Nhàm cháncó thể lại phù hợp nhất với những gì người dùng cần.