Nikon dừng sản xuất máy ảnh ở Nhật Bản đầu năm sau

10/06/2021 21:46
Tập đoàn Nikon dự kiến chấm dứt sản xuất máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số ở Nhật Bản vào cuối tháng 3 năm tới, do thị trường máy ảnh kỹ thuật số suy giảm mạnh trước sự đi lên của điện thoại thông minh.

Các hoạt động tại nhà máy duy nhất còn sót lại cho sản phẩm này của Nikon ở Miyagi, Nhật Bản sẽ được chuyển sang Thái Lan, theo The Japan Times.

Sản xuất máy ảnh của Nikon tại Nhật Bản có lịch sử hơn 70 năm.

Nhà máy ở Miyagi hiện sản xuất máy ảnh chuyên dụng D6. Sau khi chuyển sang Thái Lan, máy móc, thiết bị sẽ được sử dụng để sản xuất linh kiện máy ảnh và các sản phẩm khác.

Hai doanh nghiệp Nhật Bản Nikon và Canon Inc. dẫn đầu thị trường máy ảnh phản xạ ống kính đơn từ năm 1948.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với những máy ảnh đắt tiền loại này khá thấp trong những năm gần đây, khiến Nikon lỗ ròng kỷ lục trong năm tài chính tính đến tháng 3 năm nay.

Nikon cũng có kế hoạch dừng sản xuất ống kính thay thế tại hai nhà máy ở Yamagata và Fukushima, Nhật Bản vào cuối tháng 8 năm nay.

Nhà phân tích Jeriel Ong của Deutsche Bank, sau sự kiện Apple ra mắt mẫu iPhone 11 vào tháng 9 năm 2019, nói: "Máy ảnh, máy ảnh, Iphone 11 chính là một chiếc máy ảnh!".

Một bài báo trên tập san Above Avalon viết: "Apple đang sở hữu những thứ chúng ta coi là tinh hoa của một chiếc máy ảnh".

Máy ảnh truyền thống rõ ràng đã vấp phải sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt từ điện thoại thông minh.

(Theo The Japan Times)

Tin mới

Quá khứ đen tối của "ông trùm" Chen Zhi tại Trung Quốc
4 giờ trước
Hành trình của Chen Zhi, người bị cáo buộc là "ông trùm" của một đế chế lừa đảo, bắt đầu từ các tiệm Internet tại Trung Quốc vào đầu những năm 2000.
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, đạt kỷ lục chưa từng có, thẳng tiến tới cột mốc mới
4 giờ trước
Mức giá này vượt xa kỷ lục cũ xác lập tháng 12 năm ngoái.
Lời trăn trối của phi hành gia trong lần truyền tin cuối cùng trước khi rơi xuống từ vũ trụ
3 giờ trước
Những lời cuối cùng của một phi hành gia đã được ghi lại trước khi ông qua đời trong vực thẳm của không gian.
Nhìn đối thủ ngày càng "sinh sôi nảy nở", Trung Quốc lập tức yêu cầu 200.000 vật thể bay vút lên bầu trời
3 giờ trước
Các công ty Trung Quốc sẽ phải chạy đua với thời gian để biến những con số khổng lồ trên giấy tờ thành hiện thực.
Báo Trung Quốc: Việt Nam thắng thế trong cuộc đua "rung chuyển" Đông Nam Á
2 giờ trước
Việt Nam đang nắm giữ vị thế đặc thù trong chuỗi sản xuất toàn cầu và là lựa chọn quan trọng của doanh nghiệp Trung Quốc trong quá trình “vươn ra biển lớn”.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Tài chính Thái Lan kiện 1 hãng xe Trung Quốc
20 phút trước
Chính phủ Thái Lan cáo buộc công ty này không đáp ứng được yêu cầu sản xuất nội địa và muốn thu hồi số tiền trị giá hơn 63 triệu USD.
Chiếc iPhone "đời Tống" bỗng hot rần rần, khiến Gen Z ráo riết săn tìm
4 phút trước
Đã gần 16 năm tuổi và bị Apple "khai tử" về mặt phần mềm từ lâu, chiếc iPhone 4 bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ trong năm 2026. Không phải để nghe gọi hay lướt web, "cụ tổ" này đang được giới trẻ săn lùng ráo riết để thay thế những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đắt tiền, tạo nên một trào lưu ngược dòng đầy thú vị.
TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ 20 triệu xuống 14 triệu đồng
3 giờ trước
So với lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô trước đây là 20 triệu, từ ngày 1/1/2026, TP.HCM thống nhất mức thu lệ phí đối với tất cả các xã, phường (ngoại trừ đặc khu Côn Đảo) là 14 triệu đồng.
CSGT TPHCM thông tin chính thức về lệ phí đăng ký, cấp biển số xe
19 giờ trước
TPHCM được xác định là khu vực I, áp dụng mức thu lệ phí tương ứng cho tất cả các xã, phường trực thuộc, ngoại trừ Côn Đảo.