Nikon dừng sản xuất máy ảnh ở Nhật Bản đầu năm sau

10/06/2021 21:46
Tập đoàn Nikon dự kiến chấm dứt sản xuất máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số ở Nhật Bản vào cuối tháng 3 năm tới, do thị trường máy ảnh kỹ thuật số suy giảm mạnh trước sự đi lên của điện thoại thông minh.

Các hoạt động tại nhà máy duy nhất còn sót lại cho sản phẩm này của Nikon ở Miyagi, Nhật Bản sẽ được chuyển sang Thái Lan, theo The Japan Times.

Sản xuất máy ảnh của Nikon tại Nhật Bản có lịch sử hơn 70 năm.

Nhà máy ở Miyagi hiện sản xuất máy ảnh chuyên dụng D6. Sau khi chuyển sang Thái Lan, máy móc, thiết bị sẽ được sử dụng để sản xuất linh kiện máy ảnh và các sản phẩm khác.

Hai doanh nghiệp Nhật Bản Nikon và Canon Inc. dẫn đầu thị trường máy ảnh phản xạ ống kính đơn từ năm 1948.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với những máy ảnh đắt tiền loại này khá thấp trong những năm gần đây, khiến Nikon lỗ ròng kỷ lục trong năm tài chính tính đến tháng 3 năm nay.

Nikon cũng có kế hoạch dừng sản xuất ống kính thay thế tại hai nhà máy ở Yamagata và Fukushima, Nhật Bản vào cuối tháng 8 năm nay.

Nhà phân tích Jeriel Ong của Deutsche Bank, sau sự kiện Apple ra mắt mẫu iPhone 11 vào tháng 9 năm 2019, nói: "Máy ảnh, máy ảnh, Iphone 11 chính là một chiếc máy ảnh!".

Một bài báo trên tập san Above Avalon viết: "Apple đang sở hữu những thứ chúng ta coi là tinh hoa của một chiếc máy ảnh".

Máy ảnh truyền thống rõ ràng đã vấp phải sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt từ điện thoại thông minh.

(Theo The Japan Times)

Tin mới

Giao gần 64.000 ha biển cho 2 tập đoàn lớn khảo sát làm điện gió ngoài khơi
11 giờ trước
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định giao gần 64.000 ha biển cho EVN, PVN khảo sát làm điện gió ngoài khơi.
Thế giới bước vào kỷ nguyên “phá sản nguồn nước”
10 giờ trước
Liên hợp quốc mới đây đã đưa ra cảnh báo về việc thế giới bước vào kỷ nguyên “phá sản nguồn nước” với những hệ quả không thể đảo ngược.
NÓNG: Cổ đông ngoại muốn bán toàn bộ gần 126 triệu cổ phiếu Vinamilk
10 giờ trước
Tạm tính theo mức thị giá Vinamilk hiện tại, số cổ phiếu trong tay cổ đông này có giá trị lên đến gần 9.000 tỷ đồng.
Kinh hoàng khoảnh khắc khối đất đá đổ ập xuống khu cắm trại nổi tiếng, nhiều người được báo cáo mất tích, tiếng la hét cầu cứu tuyệt vọng từ khu nhà vệ sinh
10 giờ trước
Vụ sạt lở đất kinh hoàng tại Mount Maunganui, New Zealand khiến nhiều người mất tích tại khu cắm trại nổi tiếng. Đất đá đổ ập sau mưa lớn, lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian trong điều kiện nguy hiểm.
Những bí mật kinh hoàng về "ngôi nhà kỳ lạ nhất từng được xây dựng" có hơn 200 phòng, 10.000 cửa sổ và 2.000 cửa ra vào
9 giờ trước
Dinh thự khổng lồ này được gọi là “nhà ma đáng sợ nhất nước Mỹ”.

Tin cùng chuyên mục

Thêm một biểu tượng được người Việt yêu thích "bán linh hồn" cho Trung Quốc: Cứ đà này rồi sẽ chẳng còn gì
3 giờ trước
Trong tương lai gần, có lẽ mọi món đồ sẽ đều đến từ Trung Quốc. Nhiều người e ngại sẽ không còn được dùng các sản phẩm bền, chất lượng như trước đây.
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng
17 giờ trước
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng, kết hợp hài hòa giữa bảo vệ, đầu tư và tích lũy, giúp xây dựng nền tảng tài chính bền vững và chủ động gửi trao di sản cho thế hệ tiếp nối.
Từng vang danh 'nét như Sony', nhưng ông lớn Nhật Bản vừa đưa ra quyết định đau lòng: Bán 51% mảng tivi cho đối thủ Trung Quốc
20 giờ trước
Kỷ nguyên sản xuất giá rẻ của Trung Quốc đã "bóp nghẹt" hàng Nhật như thế nào?
Mức giá không tưởng của iPhone 18 Pro Max
1 ngày trước
Giá bán của iPhone 18 Pro Max được dự đoán cao hơn so với phiên bản iPhone 17 tương ứng ra mắt năm vừa rồi.