Nikon dừng sản xuất máy ảnh ở Nhật Bản đầu năm sau

10/06/2021 21:46
Tập đoàn Nikon dự kiến chấm dứt sản xuất máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số ở Nhật Bản vào cuối tháng 3 năm tới, do thị trường máy ảnh kỹ thuật số suy giảm mạnh trước sự đi lên của điện thoại thông minh.

Các hoạt động tại nhà máy duy nhất còn sót lại cho sản phẩm này của Nikon ở Miyagi, Nhật Bản sẽ được chuyển sang Thái Lan, theo The Japan Times.

Sản xuất máy ảnh của Nikon tại Nhật Bản có lịch sử hơn 70 năm.

Nhà máy ở Miyagi hiện sản xuất máy ảnh chuyên dụng D6. Sau khi chuyển sang Thái Lan, máy móc, thiết bị sẽ được sử dụng để sản xuất linh kiện máy ảnh và các sản phẩm khác.

Hai doanh nghiệp Nhật Bản Nikon và Canon Inc. dẫn đầu thị trường máy ảnh phản xạ ống kính đơn từ năm 1948.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với những máy ảnh đắt tiền loại này khá thấp trong những năm gần đây, khiến Nikon lỗ ròng kỷ lục trong năm tài chính tính đến tháng 3 năm nay.

Nikon cũng có kế hoạch dừng sản xuất ống kính thay thế tại hai nhà máy ở Yamagata và Fukushima, Nhật Bản vào cuối tháng 8 năm nay.

Nhà phân tích Jeriel Ong của Deutsche Bank, sau sự kiện Apple ra mắt mẫu iPhone 11 vào tháng 9 năm 2019, nói: "Máy ảnh, máy ảnh, Iphone 11 chính là một chiếc máy ảnh!".

Một bài báo trên tập san Above Avalon viết: "Apple đang sở hữu những thứ chúng ta coi là tinh hoa của một chiếc máy ảnh".

Máy ảnh truyền thống rõ ràng đã vấp phải sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt từ điện thoại thông minh.

(Theo The Japan Times)

Tin mới

Gần 600 nghìn tài khoản nghi lừa đảo đã được phát hiện, cảnh báo người dùng bảo vệ tài sản
3 phút trước
Theo số liệu từ Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, năm 2025 đã có gần 596.000 bản ghi tài khoản thanh toán và ví điện tử được xác định có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật thông qua Hệ thống Thông tin Hỗ trợ quản lý, giám sát và phòng ngừa rủi ro gian lận trong hoạt động thanh toán.
Cổ phiếu công nghệ - viễn thông nổi sóng: ELC, CMG “bốc đầu”, FPT lạc nhịp
8 phút trước
Đánh giá về triển vọng ngành, KBSV cho rằng rằng chi tiêu cho công nghệ thông tin toàn cầu trong năm 2026 dự kiến sẽ hồi phục, tăng trưởng có thể đạt 9,8% (theo Gartner).
Sau 30 năm, cây cầu thay phà mang “ý nghĩa đặc biệt quan trọng” đã được khởi công
24 phút trước
Cây cầu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.
Chi hơn 6.600 tỷ đồng, Việt Nam chính thức khởi động dự án hỗ trợ cho công trình "quốc gia đại sự"
25 phút trước
Đây được coi là bước khởi đầu quan trọng của dự án trọng điểm quốc gia của Việt Nam.
Đường Võ Văn Kiệt nối dài đưa LA Home bước vào chu kỳ tăng giá mới
31 phút trước
Tọa lạc trên đại lộ Lương Hòa - Bình Chánh, LA Home đón đầu cơ hội bứt phá nhờ tuyến Võ Văn Kiệt nối dài sắp khởi công, giúp rút ngắn thời gian về trung tâm TP.HCM và mở rộng không gian phát triển khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh xe công Mercedes-Benz E300 thanh lý ở Đà Nẵng, giá khởi điểm còn 282 triệu đồng
5 giờ trước
Chiếc xe công Mercedes từng nhiều lần đấu giá không thành, hiện trạng xuống cấp rõ rệt sau thời gian dài lưu kho.
Bình Sơn Ocean Park bổ sung nguồn liền kề shophouse ven biển Nam Khánh Hòa
22 giờ trước
Bình Sơn Ocean Park mang đến nhiều căn liền kề shophouse đô thị ven biển trong tổng thể đô thị đã hoàn thiện hạ tầng, tập trung vào chức năng thương mại, dịch vụ và cư trú ven biển Nam Khánh Hòa.
Không thể cản bước: Thị trường xe hơi Việt Nam chính thức lập đỉnh doanh số mới - hơn 600.000 xe bán ra trong năm 2025
1 ngày trước
Với cột mốc này, doanh số bán hàng toàn thị trường trong năm 2025 đã vượt qua kỷ lục được thiết lập trước đó vào năm 2022.
Mỹ họp gấp với Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc để làm 1 việc - đích ngắm là Trung Quốc
2 ngày trước
Các bộ trưởng tài chính G7 cùng các nước đối tác vừa thảo luận phương án thiết lập giá sàn và xây dựng chuỗi cung ứng mới nhằm giảm sự lệ thuộc vào khoáng sản Trung Quốc.