Nikon dừng sản xuất máy ảnh ở Nhật Bản đầu năm sau

10/06/2021 21:46
Tập đoàn Nikon dự kiến chấm dứt sản xuất máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số ở Nhật Bản vào cuối tháng 3 năm tới, do thị trường máy ảnh kỹ thuật số suy giảm mạnh trước sự đi lên của điện thoại thông minh.

Các hoạt động tại nhà máy duy nhất còn sót lại cho sản phẩm này của Nikon ở Miyagi, Nhật Bản sẽ được chuyển sang Thái Lan, theo The Japan Times.

Sản xuất máy ảnh của Nikon tại Nhật Bản có lịch sử hơn 70 năm.

Nhà máy ở Miyagi hiện sản xuất máy ảnh chuyên dụng D6. Sau khi chuyển sang Thái Lan, máy móc, thiết bị sẽ được sử dụng để sản xuất linh kiện máy ảnh và các sản phẩm khác.

Hai doanh nghiệp Nhật Bản Nikon và Canon Inc. dẫn đầu thị trường máy ảnh phản xạ ống kính đơn từ năm 1948.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với những máy ảnh đắt tiền loại này khá thấp trong những năm gần đây, khiến Nikon lỗ ròng kỷ lục trong năm tài chính tính đến tháng 3 năm nay.

Nikon cũng có kế hoạch dừng sản xuất ống kính thay thế tại hai nhà máy ở Yamagata và Fukushima, Nhật Bản vào cuối tháng 8 năm nay.

Nhà phân tích Jeriel Ong của Deutsche Bank, sau sự kiện Apple ra mắt mẫu iPhone 11 vào tháng 9 năm 2019, nói: "Máy ảnh, máy ảnh, Iphone 11 chính là một chiếc máy ảnh!".

Một bài báo trên tập san Above Avalon viết: "Apple đang sở hữu những thứ chúng ta coi là tinh hoa của một chiếc máy ảnh".

Máy ảnh truyền thống rõ ràng đã vấp phải sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt từ điện thoại thông minh.

(Theo The Japan Times)

Tin mới

TQ sắp hoàn thành dự án hạ tầng lớn nhất nhiều thế kỷ, kết nối với Vịnh Bắc Bộ, đưa hàng thẳng đến ASEAN
31 phút trước
Đây là dự án hạ tầng lớn tiếp theo của Trung Quốc.
Danh sách 74 mã chứng khoán bị HoSE cắt margin trong quý 1/2026
10 phút trước
Theo quy định, nhà đầu tư sẽ không được sử dụng hạn mức tín dụng (đòn bẩy tài chính-margin) do công ty chứng khoán cấp để mua 74 mã cổ phiếu bị xếp vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ này.
Chỉ 5 ngày nữa, Việt Nam sẽ chứng kiến một sự kiện lớn quy tụ nhiều doanh nghiệp tại công trình top 10 thế giới
13 phút trước
Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất năm 2026 từ sẽ diễn ra trong vòng 12 ngày tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội).
Một thành phố trực thuộc Trung ương dự kiến lấn biển 1.500 ha để phát triển đô thị
16 phút trước
Theo dự thảo, tổng diện tích đất có khả năng lấn biển tại đây ước khoảng 1.200 - 1.500 ha, trong đó, ưu tiên 35 - 40% diện tích dành cho du lịch, dịch vụ.
Nhà sang thời mới: Khi chi tiết nhỏ viết lại chuẩn mực lớn
16 phút trước
Dù mới ra mắt, Kinera - nhà phát triển BĐS thế hệ mới gây chú ý với triết lý khác biệt: kiến tạo tổ ấm cho cư dân được là chính mình, trong hệ sinh thái thấu cảm từng sở thích và thói quen của mỗi người.

Tin cùng chuyên mục

Từ 1-6 dừng bán xăng khoáng RON 95, có lo thiếu E10?
5 giờ trước
Từ ngày 1-6-2026, xăng E10 sẽ được sử dụng trên phạm vi toàn quốc, theo đó thị trường sẽ không còn bán xăng khoáng RON 95.
Thông tin người mua vé máy bay online dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cần chú ý
1 ngày trước
Người dân cần nắm rõ các lưu ý khi đặt vé online, kiểm tra thông tin chuyến bay và phương thức thanh toán để bảo đảm quyền lợi và kế hoạch đi lại dịp Tết.
VietABank bứt phá lợi nhuận 1.623 tỷ đồng, cổ phiếu VAB chính thức được cấp margin
1 ngày trước
Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025, VietABank ghi nhận kết quả tăng trưởng tích cực trên hầu hết các chỉ tiêu trọng yếu, từ quy mô tài sản, huy động vốn, tín dụng đến hiệu quả sinh lời, trong khi chất lượng tài sản tiếp tục được kiểm soát ở mức an toàn.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố bán hơn 400.000 xe máy điện năm 2025 - 1 dòng xe trở thành 'quốc dân' mới
2 ngày trước
Với 406.453 xe bán ra, VinFast chính thức dẫn đầu thị trường xe máy điện Việt Nam năm 2025.