Nổ lớn trên bầu trời Syria, hình ảnh đầu tiên về cuộc tấn công của liên minh Mỹ-Anh-Pháp

14/04/2018 10:04
Theo RT, các hệ thống phòng không của Syria dường như đã quá tải trước loạt tên lửa của Mỹ. Dự tính Syria sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn nếu liên quân Mỹ-Anh-Pháp tiếp tục không kích.

Sáng sớm 14/4 đã có tiếng nổ lớn trên bầu trời Damascus, Syria. Đài truyền hình Syria cáo buộc rằng, liên minh Mỹ-Anh-Pháp đã "phát động xâm lược" nước này.

RT cho hay, các hệ thống phòng không của Syria dường như đã quá tải trước loạt tên lửa của Mỹ. Dự tính Syria sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn nếu liên quân Mỹ-Anh-Pháp tiếp tục không kích.

Sáng cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra chỉ thị tấn công "chính xác" vào Syria nhằm đáp trả cuộc tấn công hóa học nghi của Tổng thống Assad thực hiện trước đó.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà đã ủy quyền cho quân đội Anh thực hiện "cuộc không kích phối hợp đã định sẵn để tiêu hủy hoàn toàn kho vũ khí hóa học của chính quyền Syria".

Theo giới quan sát, các cơ sở nghiên cứu khoa học và một số căn cứ quân sự ở Damascus sẽ nằm trong mục tiêu tấn công của Lầu Năm Góc.

 Nổ lớn trên bầu trời Syria, hình ảnh đầu tiên về cuộc tấn công của liên minh Mỹ-Anh-Pháp - Ảnh 1.
 Nổ lớn trên bầu trời Syria, hình ảnh đầu tiên về cuộc tấn công của liên minh Mỹ-Anh-Pháp - Ảnh 2.

Tiếng còi báo động vang lên giữa thủ đô Syria.

Vụ nổ tại thủ đô Damascus của Syria ngày 14/4.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Syria đánh chặn tên lửa Mỹ.

Tin mới

Toàn cảnh phiên điều trần nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống Trump: Có thể đối mặt mức án tử hình
6 giờ trước
Tyler Robinson, nghi phạm trong vụ sát hại Charlie Kirk, đã bị buộc tội giết người nghiêm trọng và nhiều tội danh khác.
Nga tiếp tục nỗ lực chinh phục mặt trăng trong cuộc đua quân sự không gian
5 giờ trước
Mặc dù Trung Quốc và Mỹ là những đối thủ cạnh tranh lâu đời trong cuộc đua quân sự không gian, nhưng lĩnh vực này đã trở nên đa phương hơn với sự tham dự của Nga.
Mỹ giảm thuế quan đối với ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản xuống 15% từ ngày 16/9
5 giờ trước
Mặc dù mức thuế thấp hơn sẽ làm giảm bớt tác động đối với ngành ô tô Nhật Bản, nhưng mức thuế 15% vẫn cao hơn nhiều so với trước đây.
Cáp treo khu du lịch bị đứt giữa không trung, cabin rơi xuống vách đá: Nhiều người thương vong
4 giờ trước
Đã có nhiều người thương vong vì vụ tai nạn.
Chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam: "Thần đèn" nâng cây cầu nặng 11.000 tấn lên cao thêm 1m, DN nào đứng sau?
4 giờ trước
Dự án nâng cầu đang được triển khai có tổng vốn đầu tư khoảng 133 tỷ đồng, dự án sẽ nâng toàn bộ kết cấu nặng hơn 11.000 tấn của cây cầu lên thêm hơn 1 m.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Công ty Điện lực TP HCM có thông báo quan trọng với khách hàng
41 phút trước
Tổng Công ty Điện lực TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác trước các cuộc gọi xưng là công ty điện lực hoặc nhân viên điện lực.
Tối mai, Vietlott có giải thưởng cực "khủng" cho hàng triệu người chơi
2 giờ trước
Mức thưởng của Vietlott cho giải này đã vượt mức 130 tỷ đồng.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
19 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
20 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.