Nối gót Alibaba, Tencent sắp nhận hình phạt khủng từ Trung Quốc vì độc quyền

29/04/2021 17:29
Như một phần của nỗ lực chống độc quyền nhằm vào những gã khổng lồ công nghệ của đất nước, Trung Quốc sắp ban hành khoản phạt lớn với Tencent sau khi làm điều tương tự với Alibaba.

Theo báo cáo, Tencent có thể phải đối mặt với khoản phạt tối thiểu 1,6 tỷ USD, thấp hơn so với khoản phạt 2,8 tỷ USD mà Alibaba phải gánh chịu. Theo các nguồn tin, Tencent bị phạt vì không báo cáo trung thực các vụ mua lại và đầu tư trong quá khứ để nhà chức trách xem xét về hành vi độc quyền cũng như vi phạm cạnh tranh ở một số doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến.

Hiện tại, cả Cơ quan Quản lý nhà nước về Quy chế Thị trường của Trung Quốc và Tencent đều không phản hồi yêu cầu bình luận của Reuters. Alibaba và Meituan đã bị phạt vì độc quyền. Các nhà phân tích tin rằng Tencent có thể là nạn nhân tiếp theo.

Tin mới

Robot hình người tích hợp AI đầu tiên của Nga ngã sấp mặt chỉ vài giây sau khi bắt đầu buổi thuyết trình chính thức
44 phút trước
Được kỳ vọng là niềm tự hào công nghệ với 77% linh kiện nội địa, thế nhưng robot hình người tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Nga lại có màn chào sân đáng quên khi ngã nhào ngay những giây đầu tiên, khiến buổi trình diễn tại Moscow phải tạm dừng trong sự ngượng ngùng.
Đoàn quân robot Trung Quốc hoàn hảo đến mức chứng minh mãi mà dân tình vẫn cố cãi: "Đây chắc chắn là giả"
27 phút trước
Dù đã được chứng minh, CEO công ty robot Mỹ vẫn nhất định không tin.
Giá cà phê hôm nay 3-12: Rớt giá liên tục, chưa tìm thấy đáy
38 phút trước
Giá cà phê hôm nay ghi nhận thêm phiên giảm mạnh với cả Robusta và Arabica khi Việt Nam dồn dập thu hoạch
Vietbank hướng về miền Trung yêu thương, trao 3.600 suất quà cho đồng bào vùng lũ
41 phút trước
Phát huy truyền thống 'tương thân tương ái' tốt đẹp của dân tộc, từ ngày 28.11 - 1.12.2025, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã triển khai chương trình thiện nguyện tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa bão số 14 vừa qua.
Phát minh "công nghệ nhìn nhiệt giống mắt rắn" có thể rung chuyển ngành công nghiệp quốc phòng
53 phút trước
Phát minh này mở đường cho một loạt ngành công nghệ khác trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ lại được mua dầu Nga với chiết khấu lớn, Moscow cam kết tăng nguồn cung, chuyện gì đang xảy ra?
38 phút trước
Ấn Độ đang được mua dầu Nga với mức chiết khấu khoảng 5 USD/thùng so với dầu Brent.
Du khách Trung Quốc uống cà phê Highland, đi siêu thị có thể quét mã QR tại Việt Nam
2 giờ trước
Du khách Trung Quốc có thể quét mã QR đi siêu thị Tops Market, uống cà phê Highland Coffee, du lịch ở Sun World…
Sau Philippines, Indonesia, thêm một quốc gia vừa dừng nhập khẩu gạo trong 1 tháng, Ấn Độ ngay lập tức bị ảnh hưởng
29/11/2025 07:23
Nguồn cung gạo dư thừa đang trở thành vấn đề đáng lo ngại tại nhiều quốc gia.
Doanh số tăng trở lại, điều gì khiến Hyundai Accent hút khách dịp cuối năm?
28/11/2025 11:09
Tháng gần nhất, doanh số của Hyundai Accent lấy lại đà tăng trưởng với 929 xe bán ra.