Nổi tiếng đầu tư kiểu 'liều ăn nhiều' nhưng Masayoshi Son khẳng định: 'Tôi không chắc về Bitcoin'

13/05/2021 20:45
Nổi tiếng đầu tư kiểu "liều ăn nhiều" nhưng Masayoshi Son cũng không chắc về Bitcoin.

Tờ Bloomberg đưa tin, nhà sáng lập tập đoàn Softbank Masayoshi Son cho biết ông không chắc về Bitcoin.

Khi được hỏi về việc ngày càng nhiều những công ty như Tesla rót tiền đầu tư vào tiền số, Son tỏ ra lưỡng lự.

"Có rất nhiều sự thảo luận xem liệu Bitcoin là tốt hay xấu, đây là đồng tiền số có giá trị thật hay chỉ là bong bóng. Thành thật mà nói tôi cũng không biết nữa", Son nói trong buổi công bố kết quả kinh doanh của công ty mới đây.

Nổi tiếng đầu tư kiểu liều ăn nhiều nhưng Masayoshi Son khẳng định: Tôi không chắc về Bitcoin - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Son bổ sung thêm rằng sự nổi tiếng của tiền số đã biến đây trở thành một nền tảng "không thể thờ ơ" như kim cương hay trái phiếu. "Không cần thiết phải từ chối tiền số. Chúng ta luôn có những cuộc thảo luận nội bộ thế này".

Ngày càng có nhiều công ty toàn cầu gồm cả Tesla, Square và Nexon đã công khai đầu tư vào Bitcoin những tháng gần đây. Nó cho thấy các loại tiền số ngày càng được chấp nhận như một hình thức thanh toán rộng rãi hơn. Trong khi đó, tại Nhật Bản, nhiều công ty cũng đã bắt đầu tham gia vào xu hướng này.

Riêng Softbank, thay vì đổ tiền cho Bitcoin, họ rót vào những cổ phiếu Mỹ có tính thanh khoản cao như Amazon hay Facebook. Ngày hôm nay công ty cũng tuyên bố đang nắm vị thế "sẵn sàng cho các cơ hội đầu tư trong tương lai".

Đây không phải lần đầu tiên Masayoshi Son nói về Bitcoin. Năm 2020, tại hội thảo New York Times DeadBook, Masayoshi Son tiết lộ ông từng được một người bạn gợi ý đầu tư 1% tài sản cá nhân vào Bitcoin. Điều này đồng nghĩa với việc Masayoshi Son đã chi khoảng 200 triệu USD để đầu tư Bitcoin .

Masayoshi Son nói rằng kể từ thời điểm đầu tư vào Bitcoin, ông dành khoảng 5 phút/ngày để theo dõi biến động giá giá cả của đồng tiền này. Tuy nhiên, Masayoshi Son nhấn mạnh khoản đầu tư vào Bitcoin đã khiến ông mất tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Masayoshi Son thú nhận cảm thấy mệt mỏi với việc kiểm tra giá Bitcoin mỗi ngày.

Sự phân tâm này đã khiến Masayoshi Son đi đến quyết định bán Bitcoin. Theo nguồn tin Wall Street Journal, tỷ phú người Nhật Bản đã lỗ gần 130 triệu USD sau khi bán Bitcoin vào năm 2018.

"Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều", Masayoshi Son nói về cảm giác sau quyết định bán toàn bộ Bitcoin.

Tuy nhiên Masayoshi Son vẫn cho rằng: "Tôi nghĩ tiền kỹ thuật số sẽ hữu ích. Nhưng tôi không hiểu về tiền điện tử, như cấu trúc của nó và nhiều thứ khác".

Thời gian này, Masayohi Son đang tận hưởng nhiều niềm vui với hoạt động kinh doanh của Softbank diễn ra suôn sẻ.

Các thương vụ IPO thành công của những startup mà quỹ Vision của Softbank đầu tư như DoorDash, Coupang đã giúp cổ phiếu Softbank tăng mạnh, đẩy tài sản của Masayoshi Son tăng theo.

Đây được cho là cú lội ngược dòng ngoạn mục của Son khi mới 1 năm trước đây, ông và quỹ Vision đang phải trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn, nhận chỉ trích từ nhiều phía. Đúng như những gì Son nói: "Sau một mùa đông lạnh giá bao giờ cũng đến mùa xuân".

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
12/07/2025 08:45
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
12/07/2025 08:25
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
12/07/2025 08:10
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
12/07/2025 08:03
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
12/07/2025 08:00
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
12/07/2025 07:08
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
12/07/2025 03:30
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
11/07/2025 08:13
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
11/07/2025 07:36
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.