Nổi tiếng đầu tư kiểu 'liều ăn nhiều' nhưng Masayoshi Son khẳng định: 'Tôi không chắc về Bitcoin'

13/05/2021 20:45
Nổi tiếng đầu tư kiểu "liều ăn nhiều" nhưng Masayoshi Son cũng không chắc về Bitcoin.

Tờ Bloomberg đưa tin, nhà sáng lập tập đoàn Softbank Masayoshi Son cho biết ông không chắc về Bitcoin.

Khi được hỏi về việc ngày càng nhiều những công ty như Tesla rót tiền đầu tư vào tiền số, Son tỏ ra lưỡng lự.

"Có rất nhiều sự thảo luận xem liệu Bitcoin là tốt hay xấu, đây là đồng tiền số có giá trị thật hay chỉ là bong bóng. Thành thật mà nói tôi cũng không biết nữa", Son nói trong buổi công bố kết quả kinh doanh của công ty mới đây.

Nổi tiếng đầu tư kiểu liều ăn nhiều nhưng Masayoshi Son khẳng định: Tôi không chắc về Bitcoin - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Son bổ sung thêm rằng sự nổi tiếng của tiền số đã biến đây trở thành một nền tảng "không thể thờ ơ" như kim cương hay trái phiếu. "Không cần thiết phải từ chối tiền số. Chúng ta luôn có những cuộc thảo luận nội bộ thế này".

Ngày càng có nhiều công ty toàn cầu gồm cả Tesla, Square và Nexon đã công khai đầu tư vào Bitcoin những tháng gần đây. Nó cho thấy các loại tiền số ngày càng được chấp nhận như một hình thức thanh toán rộng rãi hơn. Trong khi đó, tại Nhật Bản, nhiều công ty cũng đã bắt đầu tham gia vào xu hướng này.

Riêng Softbank, thay vì đổ tiền cho Bitcoin, họ rót vào những cổ phiếu Mỹ có tính thanh khoản cao như Amazon hay Facebook. Ngày hôm nay công ty cũng tuyên bố đang nắm vị thế "sẵn sàng cho các cơ hội đầu tư trong tương lai".

Đây không phải lần đầu tiên Masayoshi Son nói về Bitcoin. Năm 2020, tại hội thảo New York Times DeadBook, Masayoshi Son tiết lộ ông từng được một người bạn gợi ý đầu tư 1% tài sản cá nhân vào Bitcoin. Điều này đồng nghĩa với việc Masayoshi Son đã chi khoảng 200 triệu USD để đầu tư Bitcoin .

Masayoshi Son nói rằng kể từ thời điểm đầu tư vào Bitcoin, ông dành khoảng 5 phút/ngày để theo dõi biến động giá giá cả của đồng tiền này. Tuy nhiên, Masayoshi Son nhấn mạnh khoản đầu tư vào Bitcoin đã khiến ông mất tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Masayoshi Son thú nhận cảm thấy mệt mỏi với việc kiểm tra giá Bitcoin mỗi ngày.

Sự phân tâm này đã khiến Masayoshi Son đi đến quyết định bán Bitcoin. Theo nguồn tin Wall Street Journal, tỷ phú người Nhật Bản đã lỗ gần 130 triệu USD sau khi bán Bitcoin vào năm 2018.

"Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều", Masayoshi Son nói về cảm giác sau quyết định bán toàn bộ Bitcoin.

Tuy nhiên Masayoshi Son vẫn cho rằng: "Tôi nghĩ tiền kỹ thuật số sẽ hữu ích. Nhưng tôi không hiểu về tiền điện tử, như cấu trúc của nó và nhiều thứ khác".

Thời gian này, Masayohi Son đang tận hưởng nhiều niềm vui với hoạt động kinh doanh của Softbank diễn ra suôn sẻ.

Các thương vụ IPO thành công của những startup mà quỹ Vision của Softbank đầu tư như DoorDash, Coupang đã giúp cổ phiếu Softbank tăng mạnh, đẩy tài sản của Masayoshi Son tăng theo.

Đây được cho là cú lội ngược dòng ngoạn mục của Son khi mới 1 năm trước đây, ông và quỹ Vision đang phải trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn, nhận chỉ trích từ nhiều phía. Đúng như những gì Son nói: "Sau một mùa đông lạnh giá bao giờ cũng đến mùa xuân".

Tin mới

Lộ diện công ty kinh doanh tour trực thăng ngắm cảnh TPHCM từ tháng 12 năm 2025
10 giờ trước
Doanh nghiệp sẽ triển khai 3 nhóm sản phẩm chính: tour trực thăng, dịch vụ bay ngắm cảnh và trải nghiệm bay mô hình.
Coolmate của Phạm Chí Nhu hoàn thành vòng gọi vốn Series C từ 3 quỹ lớn châu Á, có tập đoàn may mặc top 3 Hàn Quốc góp mặt
10 giờ trước
Startup Coolmate vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series C để phục vụ cho việc mở rộng sang thị trường quần áo nữ, bán hàng trực tiếp cũng như xuất khẩu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
10 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Sau Ấn Độ, thêm một cứu tinh quan trọng vừa quay lưng với dầu thô Nga: Là khách hàng lớn tại EU, một loạt nguồn cung thay thế lên ngôi
10 giờ trước
Trước các biện pháp siết chặt xuất khẩu dầu Nga của Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Anh, quốc gia này bắt đầu hành động.
Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
10 giờ trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.

Tin cùng chuyên mục

Vertu cảnh báo
8 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
9 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.