[NÓNG] Báo Nga: Đoàn tàu được cho là chở ông Kim Jong-un đã rời Bình Nhưỡng để tới Hà Nội

23/02/2019 21:18
Truyền thông Nga đưa tin, đoàn tàu được cho là chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã khởi hành từ Bình Nhưỡng để tới Hà Nội trong chiều ngày hôm nay (23/2 - theo giờ địa phương).

Hãng thông tấn nhà nước TASS của Nga dẫn một nguồn tin ngoại giao Triều Tiên cho biết, vào lúc 5 giờ chiều nay (23/2 - theo giờ Bình Nhưỡng), Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã khởi hành tới thủ đô Hà Nội của Việt Nam bằng tàu hỏa bọc thép.

Cũng theo nguồn tin trên, đoàn tàu được cho chở ông Kim Jong-un sẽ đi qua địa phận Trung Quốc để tới Việt Nam. Tổng cộng quãng đường và thời gian di chuyển sẽ vào khoảng 4.500 km và hơn 48 giờ từ Bình Nhưỡng tới Hà Nội .

Cuộc gặp thượng đỉnh của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ diễn ra vào hai ngày 27, 28/2 tới. Trong vài ngày gần đây, phía Mỹ đã điều các vận tải cơ C-17 chuyển các trang thiết bị phục vụ Tổng thống Trump tới Hà Nội. Trong khi đó, phía Triều Tiên vẫn giữ im lặng về lịch trình của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cũng trong ngày hôm nay (23/2), Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phát đi một thông cáo về chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên, trong đó có nêu rõ rằng ông Kim Jong-un sẽ "thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày sắp tới", theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Hiện phía Triều Tiên vẫn chưa xác nhận thông tin trên, và cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều cũng xuất hiện rất ít trên truyền thông nước này.

Trước đó, có thông tin rằng khách sạn quốc tế Zhonglian ở thành phố Đan Đông, Trung Quốc - nơi nằm giáp biên giới Trung-Triều - đã bất ngờ ngừng nhận đặt phòng từ ngày 23-24/2. Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết an ninh tại khu vực này cũng được thắt chặt bất thường trong những ngày này.

Được biết, khi ông Kim Jong-un sang thăm Trung Quốc bằng tàu hỏa, an ninh tại Đan Đông cũng được tăng cường, ga tàu được kiểm soát chặt chẽ và khách sạn Zhonglian cũng tạm ngừng hoạt động dịch vụ thông thường.

Theo thông tin mới nhất từ báo DongA-Ilbo (Hàn Quốc), trong vài ngày gần đây, nhà ga Đan Đông (Trung Quốc) đã có một số động thái chuẩn bị như dựng rào chắn, cũng như tăng cường lực lượng an ninh trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán xung quanh lộ trình di chuyển của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tin mới

Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
11 giờ trước
Vietjet hôm nay ghi dấu hai cột mốc quan trọng tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành với lễ cất nóc dự án hangar kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế và chuyến bay khai trương đầu tiên tới sân bay mới, khẳng định bước tiến chiến lược trong đầu tư hạ tầng kỹ thuật hàng không hiện đại và bền vững.
3.373 tỉ đồng xây khu công nghiệp tích hợp AI của Shark Lê Hùng Anh
54 phút trước
Dự án do Tập đoàn BIN Corporation của Shark Lê Hùng Anh làm chủ đầu tư với kinh phí 3.373 tỉ đồng chính thức khởi công sáng nay 19.12, phát triển theo mô hình khu công nghiệp xanh, thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý và vận hành.
Khu vực nam cầu Cẩm Lệ có thêm 1.040 căn hộ nhà ở xã hội
55 phút trước
Dự án nhà ở xã hội tại khu đất chung cư số 5, thuộc khu B - khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) có tổng mức đầu tư hơn 1.739 tỉ đồng.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đây là lần đầu tiên tôi thấy VNPT định hướng cho tương lai một cách rõ ràng, mạch lạc, đồng bộ và tự tin
23 phút trước
VNPT đã có những quyết định lớn, đúng xu thế, đúng với định hướng của Bộ Khoa học và Công nghệ - Make in Vietnam to Lead và Go Global, làm chủ công nghệ lõi và đi ra nước ngoài.
Samsung chính thức đưa sản phẩm lên VnShop thông qua hợp tác chiến lược
46 phút trước
VnShop vừa ký kết hợp tác với Samsung, đưa các sản phẩm chính hãng của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc lên nền tảng. Sự hợp tác mở ra thêm lựa chọn mua sắm đáng tin cậy cho người tiêu dùng, đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi lên tới 10 triệu đồng cho các sản phẩm điện tử, gia dụng và thiết bị di động.

Tin cùng chuyên mục

Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
4 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
11 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
1 ngày trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
2 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.