Nóng: Chuyến bay tới Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ bị hoãn 2 tiếng

24/08/2021 17:15
Hiện lý do chuyến bay bị hoãn chưa được công bố.

Theo thông tin đăng tải trên Bloomberg, chuyến bay của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris khởi hành từ Singapore đã bị hoãn vì lý do chưa xác định.

Theo kế hoạch chuyến bay của bà từ Singapore đến Việt Nam – địa điểm thứ hai trong chuyến thăm Đông Nam Á lần này – sẽ khởi hành lúc 16h theo giờ địa phương và tới Hà Nội vào khoảng 18h. Tuy nhiên Nhà Trắng vừa thông báo Phó Tổng thống Harris sẽ rời Singapore muộn hơn 2 tiếng so với lịch trình ban đầu.

Các phóng viên tháp tùng Phó Tổng thống đã lên xe để tới căn cứ quân sự Paya Lebar như dự định, nhưng lúc 3h30 chiều nay họ lại được đưa trở về khách sạn Shangri-La.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến sẽ thăm Việt Nam từ 24-26/8. Theo các chuyên gia, chuyến đi của bà Harris nhằm nhấn mạnh vai trò của Đông Nam Á trong chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ, đồng thời khẳng định nước Mỹ đã quay trở lại như tuyên bố của Tổng thống Joe Biden khi mới nhậm chức.

Tại Singapore, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, bà Harris cùng các lãnh đạo Singapore đã thảo luận về vấn đề sức khỏe toàn cầu và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác cùng nhau nhằm chấm dứt đại dịch này và ngăn chặn các đại dịch khác trong tương lai. Các vấn đề kinh tế như hợp tác kinh tế, chuỗi cung ứng cũng được đưa ra thảo luận.

Tham khảo Bloomberg

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
20 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
54 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
47 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.