Nóng: Tổng rà soát biển báo giao thông trên toàn quốc

19/02/2025 18:17
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 1364/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc rà soát, xử lý các tồn tại, bất cập trong tổ chức giao thông đường bộ.

Văn bản Chính phủ nêu rõ: Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về những bất cập trong hệ thống biển báo chỉ dẫn, đèn tín hiệu giao thông, cấp phép, bố trí các điểm dừng, đỗ, trông giữ xe, gây xung đột giao thông.

Về việc này, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, cùng với Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổng rà soát, giải quyết những bất cập trong hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, cấp phép, bố trí các điểm dừng, đỗ, trông giữ xe... gây xung đột giao thông.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15/3/2025.

Kể từ khi Nghị định 168/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ được thực hiện trên toàn quốc từ 1/1/2025, trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, video clip của người dân ghi lại cảnh đèn báo giao thông bị sự cố, một số biển báo giao thông bất hợp lý, che lấp hoặc không được duy tu, bảo dưỡng trở nên hư hỏng, mờ nhoè….

Vì lý do xử phạt vi phạm giao thông gắt gao nên người dân, dư luận xã hội dấy lên lo ngại các biển báo, đèn báo “bẫy” hoặc đánh đố người điều khiển phương tiện giao thông, gây ùn tắc hoặc ức chế của một số người.

Thậm chí, nhiều trường hợp có người không đúng chức năng, thẩm quyền, can thiệp làm sai lệch tín hiệu giao thông, gây dư luận không tốt.

Ngay sau đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các khu quản lý đường bộ; các sở giao thông vận tải; Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc VN (VEC); các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT tiến hành thống kê, rà soát và điều chỉnh, sửa chữa các biển, đèn tín hiệu giao thông; yêu cầu thay thế báo hiệu đường bộ trên các tuyến đường bộ theo quy định.

Cục Đường bộ mới đây yêu cầu các đơn vị quản lý đường rà soát, tháo dỡ các biển báo hiệu không cần thiết hoặc có nội dung không phù hợp. Đơn vị này yêu cầu các cơ quan chức năng phải thay bằng các biển báo theo đúng quy định, bảo đảm tính khoa học, hợp lý trong tổ chức giao thông.

Cục yêu cầu rà soát điều chỉnh lại các biển báo phụ nếu có nhiều thông tin gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Tin mới

ROX Tower Goldmark City bắt nhịp xu hướng văn phòng "Work - Live - Enjoy"
9 giờ trước
Không còn là không gian văn phòng truyền thống, một thế hệ lao động trẻ đang đặt kỳ vọng vào một nơi làm việc giàu cảm hứng, hiện đại, đầy đủ tiện ích và mang lại cảm giác hạnh phúc.
ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
9 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
Gần 400 xe Honda CR-V bị triệu hồi ở Mỹ, điều gì đang xảy ra với hãng xe Nhật có tuổi đời hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam
9 giờ trước
Tại Mỹ, gần 400 xe Honda CR-V e:FCEV chạy bằng hydro đã được hãng triệu hồi để kiểm tra, xử lý do có khả năng rò rỉ cụm pin nhiên liệu.
Chứng khoán ngày 18-12: Cổ phiếu Hóa Chất Đức Giang giảm 3 phiên liên tiếp
9 giờ trước
Trái ngược sự rung lắc dữ dội thường thấy trong các phiên đáo hạn phái sinh, thị trường chứng khoán ngày 18-12 diễn ra khá bình yên
Hóa chất Đức Giang sắp lên tiếng về việc cổ phiếu giảm sàn?
9 giờ trước
Trong khi lệnh bán chất đống, thanh khoản gần như đóng băng khi cả phiên chỉ khớp lệnh vỏn vẹn 1 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại đã bán ra gần 900.000 đơn vị.

Tin cùng chuyên mục

Chuyến xe 3 triệu đồng và lời khai “không biết người thuê” của tài xế
8 giờ trước
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Tây Ninh bắt quả tang ô tô 7 chỗ vận chuyển trái phép 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu khi đang lưu thông qua xã Hưng Điền
Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
7 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.
Một chuỗi quán nhậu siêu rẻ Nhật sắp vào Việt Nam - hé lộ lý do đặc biệt chọn Hà Nội để ‘mở đường’ thay vì TP.HCM
6 giờ trước
Theo hệ thống này, việc không có một trung tâm thành phố tập trung như TP.HCM giúp hệ thống mở rộng ra nhiều địa điểm thuận lợi hơn.
SYM bất ngờ ra mắt mẫu xe tay ga sở hữu nhiều trang bị 'ăn đứt' Honda SH!
10 giờ trước
Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày càng đa dạng hóa các lựa chọn di chuyển, xe mô tô và xe tay ga phân khối lớn đang dần trở thành một phần quen thuộc trong đời sống hàng ngày, không chỉ với vai trò phương tiện giao thông mà còn là biểu tượng của phong cách sống tự do, chủ động và cá tính.