Ocean Group đã sang tay chủ mới

25/11/2020 16:23
Giá trị của thương vụ không được tiết lộ...

Thông tin từ DealstreetAsia cho biết, một công ty đầu tư tài sản rủi ro tại Việt Nam đã thâu tóm 51% vốn tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group - OGC).

Cụ thể, IDS Equity Holdings đã dẫn dắt một nhóm nhà đầu tư mua lại 51% vốn tại OGC và một lượng cổ phần đáng kể là 22,3% của công ty con là Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ OCH. Theo báo cáo tài chính, OGC sở hữu gần 60% OCH vào cuối tháng 9 năm 2020. Công ty mẹ chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và khách sạn, điều hành các khách sạn như Sunrise Nha Trang, Sunrise Hội An, Starcity Nha Trang, Starcity Airport Ho Chi Minh City và Starcity Tây Hồ Hà Nội, cùng nhiều công ty khác. Ngoài ra, công ty còn sở hữu các thương hiệu bánh Givral và Kem Tràng Tiền.

Giá trị của thương vụ không được tiết lộ, nhưng hãng tin trên cho biết các nhà đầu tư đã chi khoảng 50 triệu USD cho phần lớn cổ phần của OGC và khoảng 20 triệu USD cho cổ phiếu OCH.

Ông Nguyễn Dũng Minh, Giám đốc Phát triển Khách sạn của IDS Equity Holdings chia sẻ với DealtreetAsia: "Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng trong vòng 12 tháng tới, OGC và OCH sẽ trở lại hoạt động như trước". OGC và OCH là hai cổ phiếu đang niêm yết trên sàn nên sau khi được chuyển nhượng, hai mã này vẫn tiếp tục được duy trì niêm yết để đảm bảo quyền lợi và tính thanh khoản cho cổ đông thiểu số.

Hồi cuối tháng 9, OCG muốn thoái bớt cổ phần tại OCH để có nguồn tiền thanh toán công nợ và phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, điều này sẽ khiến OCH sẽ không còn được hợp nhất vào báo cáo tài chính OGC và OGC sẽ mất đến 93% doanh thu trên báo cáo. Trước đó, IDS nắm giữ một lượng cổ phần nhỏ ở cả OGC và OCH như một khoản đầu tư thụ động, nhưng sau khi "mất niềm tin vào một số thành viên lãnh đạo hiện tại", IDS quyết định tiếp quản điều hành và tái cơ cấu doanh nghiệp. 

Đại diện IDS cũng bày tỏ thêm rằng công ty rất lạc quan về cơ hội mua và phát triển thêm các khách sạn tại Việt Nam.

Tính đến 30/9/2020, tổng tài sản của OGC còn hơn 4.039 tỷ trong đó chủ yếu nằm ở khoản phải thu ngắn hạn. Lỗ lũy kế vẫn còn gần 2.668 tỷ đồng.

Cổ phiếu OGC và OCH đều đang nằm trong diện bị kiểm soát.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
12 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.