One Capital Hospitality (OCH) giải trình về quyết định xử phạt của Ủy ban Chứng khoán

27/07/2022 16:44
Ban Điều Hành OCH vẫn tiếp tục rà soát lại các số liệu trong năm 2022, lên phương án để cơ cấu lại các tài sản, huy động thêm nguồn vốn phù hợp với định hướng kinh doanh đồng thời tích cực thu hồi tài sản, thu hồi công nợ chưa thu hồi được.

CTCP One Capital Hospitality (OCH) vừa tiếp tục có thông báo, làm rõ lý do về quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).

Cụ thể, ngày 26/7/2022 vừa qua, OCH nhận được văn bản của UBCKNN về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Cụ thể, UBCK quyết định phạt do OCH công bố chậm Báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán năm 2021 và do có sự chênh lệch về số liệu trước và sau kiểm toán trong báo cáo.

Thông tin chi tiết về việc này để cổ đông hiểu rõ, ban lãnh đạo OCH cho biết, việc chậm công bố thông tin BCTC kiểm toán 2021 xuất phát từ nguyên nhân cụ thể như sau:

Sau khi HĐQT & Ban Điều Hành mới tiếp quản và được Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 27/04/2022 phê duyệt không đồng ý thông qua BCTC đã lập, đồng thời yêu cầu rà soát, kiểm toán lại toàn bộ số liệu sổ sách. Ban Điều Hành mới của OCH nhận thấy các số liệu BCTC năm 2021 đã không phản ánh chính xác, minh bạch và thông tin trung thực tới các cổ đông.

Vì vậy, Ban Điều Hành đã phối hợp với Ban Kiểm soát, Ban Kiểm toán nội bộ, Ban Tố Tụng và Đơn vị kiểm toán để thực hiện rà soát và kiểm toán lại toàn bộ số liệu.

Theo số liệu được lập và phê duyệt cũ, OCH có số liệu là: Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021 của Công ty trước kiểm toán là lãi 5,7 tỷ đồng tại BCTC công ty mẹ quý 4/2021 và lỗ 76,8 tỷ đồng tại BCTC hợp nhất quý 4/2021.

Sau khi rà soát lại, số liệu điều chỉnh trong BCTC kiểm toán 2021 của OCH là: Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021 của Công ty sau kiểm toán là lỗ 387,8 tỷ đồng tại BCTC kiểm toán công ty mẹ năm 2021 và lỗ 467,5 tỷ đồng tại BCTC hợp nhất năm 2021.

One Capital Hospitality (OCH) giải trình về quyết định xử phạt của Ủy ban Chứng khoán - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, trước khi đến thời hạn công bố BCTC kiểm toán 2021, Công ty đã chủ động gửi trước văn bản báo cáo, giải trình và xin gia hạn thời gian công bố BCTC kiểm toán 2021 đến ngày 30/6/2022 tới UBCKNN và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng như công bố thông tin để các cơ quan chức năng và cổ đông biết rõ về các nội dung nói trên.

Ngày 10/06/2021, sớm hơn 20 ngày so với kế hoạch ban đầu, ngay khi BCTC kiểm toán 2021 được phát hành, OCH đã thực hiện công bố thông tin trên hệ thống của HNX và UBCKNN cũng như trên Website công ty. Các số liệu của OCH tại BCTC kiểm toán 2021 đã được hạch toán đầy đủ, trung thực và được đơn vị kiểm toán có ý kiến chấp nhận toàn phần. Việc này cũng lý giải vì sao có sự chênh lệch về số liệu trước và sau kiểm toán.

Ban Điều Hành OCH vẫn tiếp tục rà soát lại các số liệu trong năm 2022, lên phương án để cơ cấu lại các tài sản, huy động thêm nguồn vốn phù hợp với định hướng kinh doanh đồng thời tích cực thu hồi tài sản, thu hồi công nợ chưa thu hồi được. Năm 2022 vẫn sẽ là một năm có nhiều thử thách đối với OCH, nhưng Ban Điều Hành tin tưởng sẽ đạt được những thành tựu đáng kể ngay trong năm nay để báo cáo với cổ đông.

https://cafef.vn/one-capital-hospitality-och-giai-trinh-ve-quyet-dinh-xu-phat-cua-uy-ban-chung-khoan-20220727153049637.chn

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
22 phút trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
13 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
36 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
42 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
42 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
2 ngày trước
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.