Ông chủ đứng sau nữ tướng 9x của Chloe Hospitality sở hữu 2 lâu đài của Khải Silk là ai?

18/12/2018 10:08
2 biểu tượng của ông chủ Khaisilk là lâu đài trắng TajmaSago và nhà hàng Cham Charm vừa được Công ty TNHH Chloe Hospitality công bố nắm quyền sở hữu, khai thác vận hàng với thương hiệu mới là Chloe Gallery với mô hình hoạt động có nhiều đổi mới so với trước đây.

Khách sạn TajmaSago hay còn gọi là "lâu đài trắng" và nhà hàng Cham Charm có vị trí rất đắc địa tại số 2 - 6 Phan Văn Chương, khu vực cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, từng là hai bất động sản đình đám có giá hàng chục triệu USD của doanh nhân Hoàng Khải – ông chủ tập đoàn tơ lụa Khaisilk.

Còn nhà hàng Cham Charm có diện tích 5.000m2, có thể chứa đến 600 khách. Nhà hàng còn được biết đến như một gallery ẩm thực đầu tiên của châu Á, nơi có tới hơn 1.300 loại rượu từ khắp thế giới.

Tổng mức đầu tư của 2 dự án này trước đây là 30 triệu USD.

Ông chủ đứng sau nữ tướng 9x của Chloe Hospitality sở hữu 2 lâu đài của Khải Silk là ai? - Ảnh 1.

2 tòa lâu đài của Khaisilk trong khu hồ bán nguyệt (Phú Mỹ Hưng) nhìn từ trên cao.

Trả lời trên VnExpress, ông Nguyễn Đình Toàn, Giám đốc Điều hành Chloe Hospitality cho biết, công ty sở hữu và khai thác 2 dự án này cho đến khi hết thời hạn thuê. Đây là hai bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển tốt.

Sau khi tiếp quản, 2 BĐS này sẽ mang thương hiệu mới là Chloe Gallery với mô hình hoạt động có nhiều đổi mới so với trước đây.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người đứng đầu và hiện đang điều hành Chloe Hospitality là một cô gái 9x. Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp quốc gia, đăng ký thay đổi mới nhất của Chloe Hospitality vào ngày 3/12/2018, người đại diện pháp luật và Tổng giám đốc Công ty TNHH Chloe Hospitality là bà Đặng Thị Bảo Phương (SN 1994, ngụ TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Người đại diện pháp luật kiêm tổng giám đốc của công ty trước đó là bà Bùi Thị Vân Anh (SN 1970, ngụ quận 3, TP.HCM).

Chloe Hospitality chỉ mới được thành lập cách đây 3 tháng, vốn điều lệ 36 tỷ đồng, hoạt động chính là kinh doanh bất động sản. Doanh nghiệp này đặt trụ sở tại số 6 Phan Văn Chương – địa chỉ tòa lâu đài theo phong cách kiến trúc Ấn Độ TajmaSago.

Thông tin về thuế và hộp thư điện tử của Chloe Hospitality đặt tại Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Bến Thành (Bến Thành Land), tiền thân của Công ty cổ phần Capella Holdings. Đồng thời, Bến Thành Land cũng là chủ sở hữu Chloe Hospitality.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Bến Thành Land được thành lập vào tháng 9/2006 với tên gọi ban đầu là Công TNHH Căn hộ Bến Thành AA vào năm 2006. Năm 2008 đơn vị này được cổ phần hóa và mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực như phân phối ô tô với thành viên Saigon Carmart – đại lý của Hyundai Thành Công.

Từ 2009, Bến Thành Land tiếp tục mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực trung tâm hội nghị – tiệc cưới, nhà hàng, khách sạn…và lấy bất động sản làm lĩnh vực chính, đầu tư và hợp tác đầu tư với nhiều đối tác. Nhiều dự án của đơn vị này đã được triển khai ở trung tâm Sài Gòn như Ben Thanh Times Square, Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Riverside Palace, Boutique Đồng Khởi, IBIS Ben Thanh Palace ở Quận 1…

Ông chủ đứng sau nữ tướng 9x của Chloe Hospitality sở hữu 2 lâu đài của Khải Silk là ai? - Ảnh 2.

Chill Sky Bar là chốn vui chơi có tiếng do Capella Holdings sở hữu tại trung tâm Sài Gòn.

Sau đó, ĐHCĐ thường niên 2015 của công ty này đã thông qua việc đổi tên công ty thành Capella Holdings. HĐQT của Bến Thành Land cũng đã có nhiều sự thay đổi với đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Bá, ông Phạm Hồng Sơn, ông Nguyễn Hữu Thành vì lý do cá nhân. Ông Nguyễn Cao Trí Nguyễn Cao Trí hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Capella Holdings.

Capella Holdings hiện đang là cái tên được biết đến là một tập đoàn lớn trong ngành ẩm thực và giải trí (F&B Hospitality). Hiện đơn vị này đang sở hữu nhiều thương hiệu lớn trong ngành như Chill Sky Bar, Air 360 Sky Bar; Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Riverside Palace, Claris Palace, Capella Park View, Capella Gallery Hall; hệ thống nhà hàng San Fo Lou (Hoa), Sorae (Nhật), Dì Mai (Việt).

Theo kế hoạch kinh doanh của tập đoàn này, Capella Holdings còn đầu tư vào bất động sản với dự án The One Saigon, hợp tác với Sadaco triển khai dự án trên khu đất tại 200 bis Lý Chính Thắng (Quận 3) và 635 Nguyễn Trãi, quận 5.

Tin mới

Sau Ấn Độ, một quốc gia EU vừa tuyên bố sẽ trung thành với Nga: ‘Chúng tôi không thể đảm bảo an ninh năng lượng nếu không có dầu khí từ Nga’
10 giờ trước
Trước lời kêu gọi từ Mỹ, quốc gia này vẫn đưa ra tuyên bố gây bất ngờ.
Giao Hàng Nhanh đầu tư 330 tỷ đồng, 309 xe tải mới
10 giờ trước
Ngày 19 - 09, Giao Hàng Nhanh vừa hoàn tất nhận bàn giao những xe tải cuối cùng trong lô hàng mới 309 xe tải, với mức đầu tư lên tới 330 tỷ đồng, Giao Hàng Nhanh hiện đã sở hữu lên tới gần 1500 xe tải đa dạng tải trọng.
Siêu bão Ragasa đe dọa Hồng Kông: Nguy cơ lặp lại 'thảm họa' như bão Mangkhut 2018
10 giờ trước
Hồng Kông (Trung Quốc) đang phải đối mặt với cơn bão Ragasa có khả năng gây thiệt hại nặng nề nhất kể từ sau bão Mangkhut năm 2018.
‘Toyota Camry’ phiên bản Trung Quốc ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: Giá khởi điểm hơn 300 triệu đồng, phạm vi hoạt động 650 km
10 giờ trước
Xe có 2 tùy chọn pin với phạm vi hoạt động lần lượt là 520 và 650 km cho 1 lần sạc.
Thông tin về bàn giao đất cho dự án điện khí hơn 2,2 tỷ USD ở Quảng Ninh
9 giờ trước
Các hộ dân có đất nằm trong giai đoạn 1 dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh tại phường Cửa Ông đã ký biên bản nhận bồi thường và bàn giao đất cho chủ đầu tư để khởi công xây dựng nhà máy.

Tin cùng chuyên mục

Viện trưởng lần đầu hé lộ dàn nhân sự khủng đứng sau tham vọng xe tự lái của VinFast
9 giờ trước
Sở hữu dàn nhân sự toàn hàng "khủng", Viện nghiên cứu ADAS/AD của VinFast tại Đức hiện đã sẵn sàng tích hợp hệ thống ADAS L2 do VinFst tự nghiên cứu vào sản xuất hàng loạt, sẽ tiến sang giai đoạn L2++ và L3 trong giai đoạn 2026-2027.
Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ ở Việt Nam ‘tăng lực’ bán xe cuối năm
7 giờ trước
Omoda & Jaecoo Quảng Bình đang là một trong những đại lý ô tô lớn nhất Việt Nam.
Nguyên Thứ Trưởng Đặng Huy Đông: giải thưởng thường niên giúp “định vị trình độ công nghệ quốc gia” theo mỗi thời kỳ
7 giờ trước
Một sự kiện mang tính “định vị” là vô cùng cần thiết, khi công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt.
Xứ Thanh sở hữu loài cây “đổi đời” nông dân: “Mỏ vàng” giúp thu hàng chục tỷ/năm, xuất khẩu cả nước ngoài
7 giờ trước
Đây là loại cây quen thuộc gắn bó với đời sống của người dân Việt Nam. Đã trở vàng “mỏ vàng” giúp người dân đổi đời.