Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiếu nại việc bị quay lén trong phiên hòa giải vụ ly hôn nghìn tỷ

14/08/2018 13:50
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiếu nại việc bị quay clip tại phiên hòa giải ngày 3/8 rồi lan truyền trên mạng sau đó.

Sáng 14/8, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên hòa giải vụ án ly hôn của hai vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi).

Bà Thảo không đến tòa, tuy nhiên đại diện trên pháp luật của bà vẫn có mặt tại buổi hòa giải. Ông Vũ đến tòa cùng các luật sư, đại diện Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, vui vẻ và tươi tỉnh chào hỏi các phóng viên tác nghiệp tại phiên xử.

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiếu nại việc bị quay lén trong phiên hòa giải vụ ly hôn nghìn tỷ - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên hòa giải sáng 14/8.

Cuối năm 2015, bà Thảo lần đầu đưa đơn ly hôn ra tòa. Các bên liên quan tới vụ án có đơn gửi tới TAND TP.HCM, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong Tập đoàn Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Đây là buổi hòa giải thứ hai, trước đó, vào ngày 3/8, tòa đã tổ chức buổi hòa giải đầu tiên. Sau nhiều giờ gặp gỡ tại buổi làm việc này, hai vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thuận tình ly hôn nhưng chưa thống nhất được việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản.

Bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ. Còn ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu Tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức và 4 người con là 20% số cổ tức của mình. Ông Vũ vẫn cấp dưỡng nuôi con cho đến khi các con đã thành niên tốt nghiệp xong đại học.

Tại buổi hòa giải sáng nay, Luật sư Trương Thị Hòa (Đoàn luật sư TP HCM, bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ) thông tin , do phía bà Thảo không đến nên tòa chỉ xem xét phần tài sản liên quan giữa hai bên. Hai bên vẫn chưa thống nhất được vấn đề này.

Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên và luật sư Hòa cũng cho biết, tại buổi làm việc sáng nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có khiếu nại về việc xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh của ông này tại phiên hòa giải ngày 3/8 lan truyền trên mạng. "Việc ghi hình như vậy là quyền riêng tư cá nhân" - Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên nói.

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiếu nại việc bị quay lén trong phiên hòa giải vụ ly hôn nghìn tỷ - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trao đổi thông tin với luật sư trước khi ra về.

Trao đổi với báo chí, luật sư Hòa cũng cho biết, tại buổi hòa giải sáng nay, tòa nhắc nhở các bên liên quan về việc ghi âm, chụp hình và cũng bố trí phòng xử ‘kín đáo’ hơn. "Tòa cũng hỏi ông Vũ có cần yêu cầu công an điều tra vụ quay clip tung lên mạng không, ông Vũ nói tạm dừng" – Luật sư Hòa nói.

Hơn 12 giờ trưa, phiên hòa giải kết thúc, ông Vũ từ chối trả lời về việc khiếu nại việc bị quay clip trong phiên hoà giải trước, ra xe đi về. Theo dự kiến, ngày 29/8, hai bên sẽ có thêm một phiên hòa giải.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.