Ông Dương Công Minh làm Cố vấn Cao cấp HĐQT của Bamboo Airways

16/08/2022 12:40
Theo thông báo từ HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways, doanh nhân Dương Công Minh đã nhận lời trở thành Cố vấn Cao cấp HĐQT của Hãng.

Ông Dương Công Minh là một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Ông Dương Công Minh làm Cố vấn Cao cấp HĐQT của Bamboo Airways - Ảnh 1.

Doanh nhân Dương Công Minh (phải) và Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, việc ông Dương Công Minh trở thành Cố vấn Cao cấp HĐQT của Hãng có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao của Bamboo Airways, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới.

Trước đó, ngày 13-8, Bamboo Airways đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường, qua đó bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng được HĐQT bầu đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Cũng theo ông Trọng, Bamboo Airway có kế hoạch tăng cường đội máy bay lên 35 chiếc vào cuối năm 2022, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Trong thời gian tới, Bamboo Airways đặt mục tiêu tiếp tục xúc tiến, mở mới các đường bay quốc tế đến thị trường châu Á, châu Âu, châu Úc và xa hơn là châu Mỹ. Đặc biệt, Bamboo Airways sẽ tập trung phát triển các đường bay thẳng quốc tế chặng dài, kết nối tới các sân bay lớn có vị thế là tụ điểm hàng không lớn của châu lục, góp phần thúc đẩy quá trình đưa Việt Nam trở thành cửa ngõ hàng không của khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, nâng cao vị thế cạnh tranh điểm đến của Việt Nam.

Cũng tại thời điểm này, Bamboo Airways đánh dấu sự kiện 4 năm thành lập và đón Hội viên Bamboo Club thứ 1 triệu.

Doanh nhân Dương Công Minh sinh năm 1961, nguyên quán Quế Võ, Bắc Ninh, hiện cư trú tại TP HCM

Ông Minh là Cử nhân Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân (1984). Hiện ông nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (từ 30-6-2017); Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Liên Việt - LVS (từ 4-6-2013); Chủ tịch HĐQT CTCP Him Lam (từ 1997); Chủ tịch HĐQT CTCP Dụng cụ Thể thao Bảo Long (từ 2006); Chủ tịch HĐQT CTCP Liên Việt Holdings; Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Xín Mần.

Trước đó, cuối tháng 3-2022, sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, bị bắt tạm giam để điều tra các sai phạm liên quan đến việc thao túng thị trường chứng khoán, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways từ ngày 31-3 cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và HĐQT.

Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC ngày 2-7 vừa qua, ông Đặng Tất Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết với những thách thức lớn, đi kèm với mục tiêu cao, hãng cần thêm các nhà đầu tư chiến lược mới để bổ sung nguồn lực cho hãng. Không loại trừ khả năng thu hút thêm các nhà đầu tư để đảm bảo tốc độ phát triển của Bamboo Airways đạt kế hoạch đề ra.

Sau đó, ông Đặng Tất Thắng, người lãnh đạo Bamboo Airways từ năm thành lập 2017, đã xin thôi làm chủ tịch, tổng giám đốc của hãng cũng như vai trò Phó chủ tịch Tập đoàn FLC.

Ngày 29-7, Bamboo Airways công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty kể từ ngày 27-7. Cũng trong ngày 29-7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 27-7 đối với ông Đặng Tất Thắng.

Trong lời chia tay được chia sẻ tại dòng trạng thái cá nhân hôm 31-7, sau khi thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways, nguyên Tổng Giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết đã hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu hết mình và chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển giao Bamboo Airways với nhà đầu tư mới, đảm bảo được quyền lợi mới và cũ cũng như của Bamboo Airways.

Ngày 8-8, Bamboo Airways công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Thường trực kể từ ngày 6-8-2022. Từ tháng 7-2022, ông Doãn Hữu Đoàn được bầu bổ sung vào HĐQT của Tập đoàn FLC.

Ngày 13-8, Đại hội đồng cổ đông bất thường Bamboo Airways bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm. Ông Nguyễn Ngọc Trọng được HĐQT bầu đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tin mới

DN thu tiền khủng từ 1 loại lá: TQ không có nguyên liệu để làm, VN có hàng triệu tấn, phần lớn bị đốt bỏ
4 giờ trước
Hiện chỉ có Việt Nam và Philippines đang sản xuất mặt hàng này ở quy mô lớn, nhưng sản phẩm của Việt Nam vượt trội về độ tinh xảo.
Sâu 4 mét dưới lòng đất: Cảnh sát phát hiện nhà máy thuốc lá giả, lợi nhuận "khủng" hơn 19 tỷ/tuần
6 giờ trước
Đường dây này đem lại hàng trăm nghìn euro/tuần cho những kẻ tội phạm.
Đột kích 6 địa điểm tại 4 tỉnh Đông Bắc, thu giữ gần 1.800 sản phẩm phụ tùng ô tô, túi xách, giày dép ‘nhái’, bắt giữ 5 đối tượng cầm đầu đường dây quy mô lớn
7 giờ trước
Lực lượng chức năng đã thu giữ tổng cộng 1.785 mặt hàng vi phạm.
Samsung bổ sung Galaxy A56 màu hồng, công bố sự kiện đặc biệt kết hợp cùng HIEUTHUHAI
8 giờ trước
Sự kiện mang tên Meet & Greet sẽ trải dài tại nhiều thành phố lớn nhằm mang dòng Galaxy A đến gần hơn với người dùng trẻ.
Một làn sóng sầu riêng cao cấp đang hình thành tại quốc gia Đông Nam Á: Trung Quốc không tiếc tiền mua hàng, sản lượng nửa triệu tấn năm 2025
9 giờ trước
Các loại giống sầu riêng Black Thorn, Red Prawn và Hajah Hasmah đang được tích cực đẩy mạnh ra thị trường toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.