Ông Trần Mộng Hùng rút khỏi HĐQT ACB

05/04/2018 12:46
Danh sách đề cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới không có tên của ông Trần Mộng Hùng.

Ngân hàng TMCP Á Châu (Mã: ACB) đã công bố tài liệu cho Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 19/4 tới đây. Đáng chú ý, năm nay ngân hàng sẽ bầu thành viên HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ mới 2018-2023.

HĐQT của ngân hàng hiện có 8 người, trong đó có 3 thành viên là người nhà của nhau: ông Trần Hùng Huy (Chủ tịch HĐQT), ông Trần Mộng Hùng (bố ruột ông Hùng Huy, thành viên HĐQT), bà Đặng Thu Thủy (mẹ ruột ông Hùng Huy, thành viên HĐQT). 5 thành viên còn lại là ông Nguyễn Thành Long (Phó Chủ tịch HĐQT), ông Dominic Timothy Charles Seriven, bà Đinh Thị Hoa, ông Đàm Văn Tuấn và ông Trần Trọng Kiên.  

Nhiệm kỳ mới của HĐQT dự kiến nhiều nhân sự hơn với 11 người. Theo danh sách đề cử có 6 thành viên HĐQT nhiệm kỳ cũ là ông Trần Hùng Huy, ông Nguyễn Thành Long, ông Dominic Timothy Charles Seriven, bà Đinh Thị Hoa, bà Đặng Thu Thủy và ông Đàm Văn Tuấn. 

5 thành viên mới được đề xuất là ông Đỗ Minh Toàn (Tổng Giám đốc), ông Nguyễn Văn Hòa (Phó TGĐ), ông Hiep Van Vo (Giám đốc điều hành CVC Asia Pacific), ông Huang Yuan Chiang (chuyên gia tư vấn) và ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch HĐTV công ty luật Diên Hồng). 

Như vậy, danh sách không có tên ông Trần Mộng Hùng đồng nghĩa ông sẽ rút lui khỏi HĐQT sau nhiều năm gắn bó. Ông Hùng là gương mặt quen thuộc với giới tài chính ngân hàng, một trong những cổ đông sáng lập ACB vào năm 1993, giữ vị trí Tổng giám đốc ngân hàng trong 2 năm từ 1993-1994. Sau đó, ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT và giữ nguyên vị trí này trong suốt 15 năm từ 1994 đến 2008. 

Năm 2008, ông Hùng rút về "hậu trường" với vai trò cố vấn quản trị. ACB sau đó rơi vào giai đoạn khủng hoảng và khó khăn. Đến năm 2012, sau khi con trai là ông Trần Hùng Huy được bầu lên làm Chủ tịch HĐQT, ông Mộng Hùng cũng chính thức quay lại, làm thành viên HĐQT ACB cho đến nay. 

Là một nhân vật có tiếng trong giới tài chính ngân hàng, cổ đông sáng lập ACB, gia đình ông Trần Mộng Hùng đang là một trong những gia đình giàu có nhất trên sàn chứng khoán. Gia đình gồm 5 thành viên hiện nắm hơn 73 triệu cổ phiếu ACB, riêng ông Hùng đang nắm giữ hơn 18 triệu cổ phiếu ACB, và đứng thứ 75 trong top người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. 

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
17 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
1 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
28 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
48 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
2 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
18 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
19 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
21 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.