Ông Trump sẵn sàng tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3

12/04/2019 10:30
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11-4 tuyên bố sẵn sàng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Điều đó có thể xảy ra. Hội nghị thượng đỉnh lần 3 có thể xảy ra, từng bước một. Đây không phải là một quá trình nhanh, tôi chưa bao giờ nói như thế" – Tổng thống Trump tuyên bố trong lúc tiếp đón người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng.

Hai nhà lãnh đạo đã bàn về khả năng Tổng thống Moon gặp gỡ lãnh đạo Kim trong thời gian ngắn để từ đó, xúc tiến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3, thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Khi được hỏi về việc liệu đã được chuẩn bị để nới lỏng lệnh trừng phạt cho Bình Nhưỡng hay chưa, Tổng thống Trump khẳng định ông và Tổng thống Moon đã bàn bạc về "vấn đề nhân đạo" và khả năng Hàn Quốc hỗ trợ lương thực cho Triều Tiên. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cảnh báo Washington "có thể tăng cường các biện pháp trừng phạt bất cứ lúc nào nhưng không muốn làm điều đó vào lúc này". Bên cạnh đó, ông chủ Nhà Trắng còn khẳng định không loại trừ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn-Triều với ông Moon và ông Kim.

Ông Trump sẵn sàng tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3 - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump bắt tay cùng người đồng cấp Hàn Quốc trong cuộc gặp hôm 11-4. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim đã gặp gỡ 2 lần, ở Hà Nội hồi tháng 2 và ở Singapore hồi tháng 6-2018 nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận chung về việc Triều Tiên phi hạt nhân hóa để được Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm vận.

Ông Moon khẳng định 2 hội nghị thượng đỉnh nói trên là một phần của "một quá trình dài hơn". Tổng thống Moon đã nhất trí với Tổng thống Trump rằng "mục tiêu cuối cùng" là phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc trong một tuyên bố sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn cho biết ông Moon đã khẳng định với ông Trump rằng sẽ tiếp tục nỗ lực xúc tiến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3 trong thời gian ngắn.

 (Theo Reuters)

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
8 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
8 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
8 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
7 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
7 giờ trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
5 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
20 giờ trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
23 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
1 ngày trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới