Ông Trump từ chối danh hiệu ‘Nhân vật của năm’, tạp chí Time đáp trả

26/11/2017 17:18
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã từ chối danh hiệu “Nhân vật của năm” do Time bình chọn. Tuy nhiên, tạp chí danh tiếng này đã nhanh chóng phủ nhận tuyên bố đó.

Trong một bài đăng trên Twitter vào tối thứ Sáu (24/11, theo giờ địa phương) sau khi trải qua kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Florida, Tổng thống Donald Trump viết: “Tạp chí Time đã gọi để thông báo với tôi rằng tôi có thể được chọn làm “Nhân vật của năm”, giống như năm ngoái, kèm theo điều kiện là tôi phải đồng ý phỏng vấn và chụp ảnh trang bìa. Tôi trả lời, điều đó không tốt, và bỏ qua nó. Dù sao đi nữa cũng xin cảm ơn!”.

Đáng nói, tạp chí danh tiếng của Mỹ nhanh chóng đăng lời phản bác trên trang mạng xã hội.

“Ngài Tổng thống đã nói sai về cách chúng tôi chọn ra Nhân vật của năm. Time không tiết lộ sự lựa chọn của chúng tôi cho đến khi ấn phẩm được xuất bản, vào ngày 6/12”, AP trích dẫn thông báo.

Được biết, với việc trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, ông Trump đã được chọn làm “Nhân vật của năm” vào năm ngoái.

Tiêu chí chọn đại diện cho danh hiệu này được Time định nghĩa “một người (hoặc nhóm người) có ảnh hưởng nhất đối với truyền thông trong 12 tháng qua”.

Danh hiệu này bắt đầu xuất hiện vào năm 1927 và rất nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới đã nhận được vinh dự này, thậm chí cả “nhà độc tài” Adolf Hitler của Đức (vào năm 1938).

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
9 phút trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng muốn đưa siêu dự án Cần Giờ trở thành 1 trong 7 kỳ quan đô thị tương lai
54 phút trước
Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, dự án khu đô thị Cần Giờ - Vinhomes Green Paradise chính thức nộp hồ sơ ứng viên tham gia chiến dịch bầu chọn quy mô toàn cầu “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai”, do tổ chức nổi tiếng thế giới New7Wonders khởi xướng.
Lý do Founder "Thuận Cà Mèn" qua đời ở tuổi 35, chia sẻ cuối cùng quá xót xa
55 phút trước
Thông tin này đã được thương hiệu thông báo chính thức vào sáng ngày 3/11.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
8 phút trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
25 phút trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
6 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Apple thu hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn TMĐT trong quý III/2025
7 giờ trước
Người tiêu dùng đang dần "mở lòng" hơn khi mua sắm các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop trên các sàn TMĐT.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
23 giờ trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
1 ngày trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.