Ông Trương Gia Bình: "Chỉ 3 tháng thôi, FPT sẽ giải quyết được vấn đề của HoSE mà người khác làm mấy năm không xong"

08/04/2021 17:27
FPT có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc với sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và chính tay phát triển phần mềm cho hệ thống giao dịch.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên CTCP FPT, lãnh đạo Tập đoàn đã có những chia sẻ về việc khắc phục tình trạng lỗi kỹ thuật trên Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE).

Theo Chủ tịch Trương Gia Bình, FPT đang nỗ lực hỗ trợ cho sàn chứng khoán. "Chỉ 3 tháng thôi, chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề mà người khác làm mấy năm không xong", ông Bình cho biết.

Thông tin thêm, ông Bùi Quang Ngọc, Thành viên Hội đồng sáng lập, Phó Chủ tịch tập đoàn nói rằng sàn HOSE dùng phần mềm của sở GDCK Thái Lan biếu không trong quá khứ. Sàn Hà Nội (HNX) sử dụng phần mềm của FPT. Nhiệm vụ của các sở giao dịch là nhận lệnh, khớp lệnh và trả kết quả cho các công ty chứng khoán. 

"Chúng tôi có kinh nghiệm làm mười mấy năm rồi, FPT làm nhiều phần mềm lõi ngành chứng khoán. Chúng tôi làm phần mềm quản lý trung tâm lưu ký, quản lý trái phiếu doanh nghiệp, giao dịch phái sinh. Nói để thấy rằng chúng tôi hiểu biết về chứng khoán Việt Nam, chúng tôi có kinh nghiệm và đội ngũ" .

Nhưng cũng có những khó khăn, ông Ngọc cho biết khó khăn không nằm ở ngân sách. "Khi hệ thống thông tin thay đổi, sẽ kéo theo những thứ khác thay đổi, từ quy trình đến con người…" 

"Thực ra FPT không chỉ làm trong ngành chứng khoán, chúng tôi làm tài chính công, ngành thuế, kho bạc, dự trữ quốc gia, kho bạc, hệ thống hải quan, ngân sách nhà nước… các hệ thống lõi đó đều do FPT làm phần mềm". 

"Chúng tôi triển khai nhiều năm cho ngành tài chính, nên chúng tôi rất tự tin". 

Theo ông Trương Gia Bình, FPT vừa thực hiện các bài test kỹ thuật khắc phục sự cố trên sàn HOSE. 

Tin mới

Cảnh tượng khó tin bên trong ngôi nhà hoang đổ nát, giá hơn 34 tỷ đồng
11 giờ trước
Một ngôi nhà hoang tàn, đổ nát nhưng lại được rao bán với giá cao ngất ngưởng.
Dự án từng do Tập đoàn FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đầu tư có động thái mới
11 giờ trước
UBND phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đề xuất tổ chức đấu giá công khai để lựa chọn nhà đầu tư, nhà thầu đủ năng lực khai thác hệ thống Hubway do Tập đoàn FLC bàn giao.
Cú tái xuất của đại gia Khoa "khàn" sau gần 10 năm ẩn mình tại siêu dự án "kỳ tích sông Hồng" 855.000 tỷ đồng
11 giờ trước
Đại gia Khoa “khàn” chính thức lộ diện với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, đánh dấu lần tái xuất hiếm hoi của vị đại gia này trên thương trường.
Tỉnh sở hữu "vịnh Hạ Long trên cạn" nghiên cứu siêu quy hoạch KĐT 6.670 ha biến sông Đáy thành "đại lộ sinh thái"
10 giờ trước
Quy hoạch phân khu khu vực đô thị hai bên sông Đáy có quy mô nghiên cứu 6.670ha, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch tại phía bờ Tây và bờ Đông sông Đáy.
Tin vui cho hàng chục nghìn công nhân dịp Tết Bính Ngọ sắp tới
2 giờ trước
Mới đây, Báo Nhân Dân đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức Lễ ra mắt chương trình Xây Tết 2026.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.