Ông Trương Gia Bình: "Chỉ 3 tháng thôi, FPT sẽ giải quyết được vấn đề của HoSE mà người khác làm mấy năm không xong"

08/04/2021 17:27
FPT có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc với sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và chính tay phát triển phần mềm cho hệ thống giao dịch.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên CTCP FPT, lãnh đạo Tập đoàn đã có những chia sẻ về việc khắc phục tình trạng lỗi kỹ thuật trên Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE).

Theo Chủ tịch Trương Gia Bình, FPT đang nỗ lực hỗ trợ cho sàn chứng khoán. "Chỉ 3 tháng thôi, chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề mà người khác làm mấy năm không xong", ông Bình cho biết.

Thông tin thêm, ông Bùi Quang Ngọc, Thành viên Hội đồng sáng lập, Phó Chủ tịch tập đoàn nói rằng sàn HOSE dùng phần mềm của sở GDCK Thái Lan biếu không trong quá khứ. Sàn Hà Nội (HNX) sử dụng phần mềm của FPT. Nhiệm vụ của các sở giao dịch là nhận lệnh, khớp lệnh và trả kết quả cho các công ty chứng khoán. 

"Chúng tôi có kinh nghiệm làm mười mấy năm rồi, FPT làm nhiều phần mềm lõi ngành chứng khoán. Chúng tôi làm phần mềm quản lý trung tâm lưu ký, quản lý trái phiếu doanh nghiệp, giao dịch phái sinh. Nói để thấy rằng chúng tôi hiểu biết về chứng khoán Việt Nam, chúng tôi có kinh nghiệm và đội ngũ" .

Nhưng cũng có những khó khăn, ông Ngọc cho biết khó khăn không nằm ở ngân sách. "Khi hệ thống thông tin thay đổi, sẽ kéo theo những thứ khác thay đổi, từ quy trình đến con người…" 

"Thực ra FPT không chỉ làm trong ngành chứng khoán, chúng tôi làm tài chính công, ngành thuế, kho bạc, dự trữ quốc gia, kho bạc, hệ thống hải quan, ngân sách nhà nước… các hệ thống lõi đó đều do FPT làm phần mềm". 

"Chúng tôi triển khai nhiều năm cho ngành tài chính, nên chúng tôi rất tự tin". 

Theo ông Trương Gia Bình, FPT vừa thực hiện các bài test kỹ thuật khắc phục sự cố trên sàn HOSE. 

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
10 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
9 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
9 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
9 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
9 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.