Phát hiện nhiều mảnh vỡ từ xác máy bay chở 188 người của Indonesia

29/10/2018 11:10
Nhà chức trách Indonesia đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ từ xác chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Lion Air vừa lao xuống vùng biển Java, nằm cách sân bay Jakarta khoảng 25 km

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra, ông Yusuf Latif, người phát ngôn lực lượng tìm kiếm, cứu hộ của Indonesia, xác nhận chiếc phi cơ đã lao xuống biển. Mảnh vỡ của máy bay, bao gồm cả những chiếc ghế, được phát hiện gần khu vực máy bay được cho là đã lao xuống. Hiện tại, nhà chức trách chưa cho biết họ đã phát hiện thi thể nạn nhân xấu số nào hay chưa.

Nguồn tin được xác nhận của Lion Air cho biết trên chiếc phi cơ gặp nạn có 178 người lớn, 3 trẻ em và 8 thành viên phi hành đoàn. Khu vực máy bay rơi xuống có độ sâu trung bình từ 46 tới 141 m. Hiện tại, chưa thể xác định chính xác thiệt hại về người trong vụ tai nạn.

Chiếc Boeing 737 Max 8 của Lion Air gặp nạn trên đường từ Jakarta tới Pangkalpinang. Đây là sự cố nghiêm trọng đầu tiên với dòng máy bay Boeing 737 Max 8. Chiếc máy bay mất liên lạc lúc 6h33 theo giờ địa phương và được xác nhận lao xuống biển Java. Lực lượng cứu hộ hiện vẫn đang nỗ lực tiếp cận vị trí máy bay gặp nạn.

Phát hiện nhiều mảnh vỡ từ xác máy bay chở 188 người của Indonesia - Ảnh 1.

Mảnh vỡ, tình nghi từ xác chiếc Boeing 737 gặp nạn, được trục vớt lên tàu cứu hộ. Nhà chức trách chưa tìm thấy người còn sống hay phát hiện thi thể ở khu vực máy bay lao xuống.

 Chiếc Boeing 737 biến mất khỏi màn hình radar 13 phút sau khi cất cánh. Ngay trong những giờ đầu tiên của buổi sáng, người phát ngôn Lion Air cho biết họ vừa mất liên lạc với một chiếc máy bay nhưng chưa thể xác định được vị trí của nó. Tuy nhiên, việc phát hiện những mảnh vỡ trong khu vực máy bay mất tích đã phần nào khiến mọi việc trở nên sáng tỏ, dù theo một cách không ai mong muốn.

Ông Edward Sirait, CEO của Lion Air, cho biết: "Chúng tôi không thể đưa ra bất cứ bình luận nào vào lúc này. Chúng tôi cũng đang cố gắng thu thập tất cả thông tin và dữ liệu về vụ việc".

Những hình ảnh mới được channel News Asia cho thấy những mảnh vỡ, nghi từ chiếc Boeing 737 gặp nạn, được trục vớt lên tàu cứu hộ. Thậm chí, những món đồ được cho là hành lý của hành khách trên chiếc phi cơ gặp nạn cũng đã được trục vớt. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa xác nhận nó có thuộc về chiếc phi cơ xấu số hay không.

Phát hiện nhiều mảnh vỡ từ xác máy bay chở 188 người của Indonesia - Ảnh 2.

Lion Air là một trong những hãng hàng không trẻ nhất và lớn nhất của Indonesia. Nó chuyên thực hiện các chuyến bay nội địa và quốc tế với giá rẻ. Đây không phải vụ tai nạn đầu tiên với phi cơ 737 của hãng.

Năm 2013, một chiếc 737-800 của Lion Air đã trượt khỏi đường băng trên đảo du lịch Bali và rơi xuống biển. Tuy nhiên, không ai trong số 108 hành khách và thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay bị thương.

Tin mới

Hà Nội: Bắt giữ hơn 1 tấn chân gà chiên không rõ nguồn gốc
3 giờ trước
Hơn 1 tấn chân gà chiên không rõ nguồn gốc đựng trong bao tải đang trên đường về Thủ đô tiêu thụ bị lực lượng CSGT Hà Nội phát hiện, phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố bắt giữ.
Vải thiều vào vụ, giá rẻ bất ngờ
4 giờ trước
Tại TPHCM, từ chợ truyền thống đến xe đẩy bán dạo, mặt hàng quả vải tươi gần như chiếm ưu thế so với các loại trái cây khác. Với giá khá mềm, chỉ từ 30.000 - 40.000 đồng/kg, tiểu thương cho biết mặt hàng này đang rất hút khách.
Honda Phi Thuyền 2025 quá 'hot', một lô vừa về giờ còn vài chiếc: Cốp to hơn của SH, ăn xăng 2,2L/100km
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga Phi Thuyền của Honda nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.
Thế Giới Di Động cắt giảm mặt bằng, kiếm đậm từ gian hàng online
4 giờ trước
Trong quý I/2025, gian hàng TGDĐ Official trên Shopee Mall đạt doanh thu 27,3 tỷ đồng.
Xe ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam có phiên bản mới: Sở hữu loạt trang bị xịn xò, dễ dàng thay thế Honda LEAD
5 giờ trước
Mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe ga này khá ấn tượng chỉ 63 km/l.

Tin cùng chuyên mục

Honda sẽ sản xuất xe máy điện giá rẻ
2 ngày trước
Honda có kế hoạch đẩy mạnh quá trình điện khí hóa các dòng xe máy, đồng thời điều chỉnh các sản phẩm phù hợp với từng thị trường cụ thể cùng mức giá dễ tiếp cận hơn.
Xe ga siêu hiếm của Honda về đại lý Việt: Thiết kế 'không đụng hàng, trang bị vượt Vision - ăn xăng không tới 2L/100km
3 ngày trước
Chỉ có duy nhất 4 chiếc được bán tại Việt Nam.
Giữ lời hứa ‘giải cứu’ dầu Nga, quốc gia BRICS mua hàng kỷ lục: Nhập khẩu 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày, nhu cầu chưa có dấu hiệu suy giảm
3 ngày trước
Nhà nhập khẩu dầu lớn thứ 3 thế giới tăng mạnh nhập khẩu những lô hàng giá rẻ của Nga trong tháng 5.
Việt Nam cần hơn 7 triệu xe điện
22/05/2025 04:01
Để đạt được mục tiêu Net Zero - phát thải ròng bằng 0 - trước năm 2050 nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, từ nay đến năm 2030 toàn thị trường Việt Nam cần hơn 7 triệu xe điện, giai đoạn 2031 - 2050 cần 71 triệu chiếc.