Phê duyệt quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch diện tích hơn 1.900ha

08/05/2021 09:55
UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phân khu 4 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, quy hoạch phân khu 4, đô thị mới Nhơn Trạch có diện tích hơn 1,9 ngàn ha, thuộc địa giới hành chính các xã Phước Thiền, Phú Hội, Long Thọ và thị trấn Hiệp Phước; quy mô dân số dự báo đến năm 2035 đạt khoảng 90 ngàn người.

Về tính chất, phân khu 4 là khu dân cư đô thị và nông thôn hiện hữu cải tạo chỉnh trang; nâng cấp từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị mới Nhơn Trạch trong tương lai.

UBND tỉnh cũng lưu ý các đơn vị liên quan đến việc lập quy hoạch trong phương án phân khu chức năng cần cập nhật, lồng ghép các dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500, 1/2.000 tại khu vực.

Đồng thời, nghiên cứu đảm bảo sự gắn kết đồng bộ trong tổng thể các đồ án quy hoạch phân khu 1/5.000 đang thực hiện, từ đó đề xuất các giải pháp đảm bảo phù hợp về không gian kiến trúc, đấu nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp với quy hoạch chung và các khu vực xung quanh mang tính khả thi.

Đối với định hướng phát triển các khu dân cư mới, khu vực phát triển hỗn hợp... cần phải thực hiện trên cơ sở rà soát, đánh giá hiện trạng, đặc biệt là tại các khu vực tập trung đông dân cư. Ngoại trừ các dự án đang triển khai không phát triển đất ở mới, khuyến khích dân cư dịch chuyển vào khu vực xây dựng đô thị mới. Cần ưu tiên quy hoạch quỹ đất phát triển các khu nhà ở xã hội phục vụ công nhân và người có thu nhập thấp trong các khu công nghiệp.

Tin mới

Xforce thực tế còn 569 triệu, Xpander còn 532 triệu và các xe Mitsubishi khác có giá lăn bánh giảm hàng chục triệu đồng tháng này
8 giờ trước
Mức khuyến mãi 50% trước bạ lần này của Mitsubishi áp dụng cho gần như tất cả danh mục sản phẩm sản xuất năm 2025. Riêng Attrage được giảm tới 100% trước bạ.
Phó Thủ tướng chỉ đạo 'nóng': Kiểm tra xử lý ngay khi người dân phản ánh hàng giả
8 giờ trước
Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, các bộ, ngành, địa phương phải tiến hành kiểm tra ngay khi người dân phản ánh có tình trạng buôn bán, sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.
Lô Honda SH 350i 2025 nhập Ý đầu tiên về Việt Nam: Giá nước ngoài từ 174 triệu, bản tương tự ở Việt Nam chỉ 151 triệu đồng
7 giờ trước
SH 350i Ý và SH 350i Việt Nam không có sự khác biệt. Tuy nhiên, với giới chơi xe, SH Ý thường được ưa chuộng hơn vì mẫu xe này đại diện cho sự sang trọng và đẳng cấp
Thống kê đáng báo động của hàng loạt mẫu xe 'quốc dân' tại Việt Nam
6 giờ trước
Tháng 4 chứng kiến hàng loạt bất ngờ xảy ra trên thị trường ô tô Việt Nam.
Khởi tố chủ cơ sở bán 60 tấn giá đỗ dùng chất kích thích tăng trưởng
6 giờ trước
Tính từ đầu năm đến nay, cơ sở sản xuất giá đỗ tại Bắc Giang của Nguyễn Văn Tân đã đưa ra thị trường khoảng 60 tấn giá đỗ có chất kích thích tăng trưởng.

Tin cùng chuyên mục

CEO Xanh SM: VinFast EC Van là 'món mới' đáng gờm trên thị trường logistics toàn các ông lớn như Lalamove, Ahamove
14 giờ trước
Mẫu xe tải điện mới của VinFast có giá bán cạnh tranh 285 triệu đồng và sở hữu chi phí vận hành tiết kiệm 60–70% so với xe xăng.
Hyundai Care Day khởi động tại tỉnh đầu tiên - mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động tại 10 tỉnh/thành
16 giờ trước
Sự kiện mở màn thu hút hàng nghìn lượt tham gia, hơn 120 xe Hyundai được kiểm tra, chăm sóc miễn phí.
Ảnh thực tế Kia Carens Clavis vừa ra mắt: Có phanh tay điện tử, đồng hồ tốc độ 12 inch và 20 tính năng ADAS cấp độ 2
1 ngày trước
Kia Carens Clavis được định vị ở phân khúc cao cấp, với thiết kế sang trọng và nhiều tiện nghi hơn so với Carens thông thường.
Mitsubishi Xpander 2025 ra mắt: Lưới tản nhiệt mới, màn hình to hơn, thêm túi khí, có camera 360, giá quy đổi khiến người Việt ao ước
2 ngày trước
Mitsubishi Indonesia vừa công bố phiên bản 2025 cho bộ đôi Xpander và Xpander Cross chủ lực với một số thay đổi nhẹ đáng chú ý.