Phiên 24/8: Khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội trong vòng 1 tháng

24/08/2018 15:44
Khối ngoại có phiên mua ròng khá mạnh với 2,53 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 42,65 tỷ đồng trên HNX. Đây cũng là phiên mua ròng mạnh nhất của khối ngoại trên HNX trong vòng 1 tháng qua.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Trong khi Vn-Index giảm 0,31 điểm (0,03%) xuống 987,05 điểm thì Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ vững sắc xanh tăng điểm.

Khối ngoại bán ròng khoảng 5 tỷ đồng trên toàn thị trường trong phiên hôm nay, tuy nhiên áp lực bán tập trung chủ yếu vào VIC, VHM.

Trên HSX, khối ngoại đã bán ròng 581 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 47,12 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Phiên 24/8: Khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội trong vòng 1 tháng - Ảnh 1.

HPG là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với 34,87 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong top mua ròng lần lượt là CTD (32,11 tỷ đồng), SBT (25,06 tỷ đồng), HDB (17,25 tỷ đồng), SAB (9,79 tỷ đồng). Đóng cửa phiên giao dịch, cả 5 cổ phiếu trong top mua ròng của khối ngoại đều tăng điểm, trong đó CTD nổi bật nhất khi tăng 5.000 đồng (3%) lên 160.000 đồng.

Ở chiều ngược lại, áp lực bán ròng của khối ngoại tập trung chủ yếu ở VIC (62,67 tỷ đồng) và VHM (28,48 tỷ đồng).

Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng khá mạnh với 2,53 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 42,65 tỷ đồng. Đây cũng là phiên mua ròng mạnh nhất của khối ngoại trên HNX trong vòng 1 tháng qua.

Phiên 24/8: Khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội trong vòng 1 tháng - Ảnh 2.

PVS là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với 24,16 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong top mua ròng lần lượt là CEO (15,89 tỷ đồng), VCS (3,96 tỷ đồng), PIV (0,36 tỷ đồng)…Trong đó, CEO có phiên bứt phá khá mạnh và đóng cửa chỉ kém giá trần 2 bước giá.

Ngược lại, khối ngoại bán ròng không đáng kể trên HNX. Cổ phiếu bị bán mạnh nhất là TNG cũng chưa đến 1 tỷ đồng.

Trên Upcom, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 560 triệu đồng.

Phiên 24/8: Khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội trong vòng 1 tháng - Ảnh 3.

VEA tiếp tục là cổ phiếu được khối ngoại "gom hàng" nhiều nhất Upcom với 3,61 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là LPB (2,12 tỷ đồng), QNS (1,9 tỷ đồng), MSR (1,29 tỷ đồng)…

Ở chiều ngược lại, BSR đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 4,82 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là MCH (2,47 tỷ đồng), VGT (1,63 tỷ đồng)…

Tin mới

ADAS bùng nổ thành tiêu chuẩn mới tại Việt Nam: Từ xe phổ thông hơn 500 triệu đến xe sang, siêu sang chạy đua công nghệ an toàn
6 giờ trước
Từng là gói công nghệ thường xuất hiện trên các dòng xe tiền tỷ phổ biến, ADAS giờ đây đã được phổ cập tới nhiều phân khúc xe giá rẻ hơn. Thậm chí, các dòng xe sang trước đây không có ADAS nay cũng chạy đua công nghệ.
Tôi đã bỏ iPhone để dùng mẫu điện thoại "cục gạch" có giá tận 20 triệu này: Cảm giác thật khó tả
7 giờ trước
Light Phone 3 có vẻ ngoài cao cấp, có một chút giống Blackberry, một chút cảm giác giống iPhone.
"Át chủ bài" 125cc của Honda được nâng cấp: Trang bị ăn đứt SH Mode - đẹp, rẻ lại siêu tiết kiệm xăng
7 giờ trước
Mẫu xe này được trang bị công nghệ tiên tiến và tính năng thân thiện với người dùng.
Chiếc điện thoại gập đầu tiên trên thế giới cẩn đá năng lượng phong thuỷ vừa về Việt Nam
7 giờ trước
Đại gia Việt Nam nào sẽ sở hữu chiếc điện thoại nắp gập độc đáo này?
Chiếc iPhone từng khiến thị trường bùng nổ nay giảm kỷ lục hơn 12 triệu đồng
8 giờ trước
Chiếc iPhone này đang bước vào đợt giảm giá lớn nhất kể từ đầu năm.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.