Phiên 27/3: Khối ngoại trở lại mua ròng, chấm dứt chuỗi 33 phiên bán ròng liên tiếp

27/03/2020 15:17
Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên hôm nay khi họ chấm dứt chuỗi 33 phiên bán ròng liên tiếp và trở lại mua ròng 30 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua của khối ngoại dù không quá lớn nhưng là tín hiệu tích cực, giảm bớt áp lực cho giới đầu tư trong giai đoạn hiện nay.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 1,85 điểm (0,27%) lên 696,06 điểm lực kéo của một vài Bluechips. Ở chiều ngược lại, HNX-Index đóng cửa giảm 0,69% xuống 97,14 điểm và UPCom-Index giảm 0,38% xuống 48,82 điểm.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên hôm nay khi họ chấm dứt chuỗi 33 phiên bán ròng liên tiếp và trở lại mua ròng 30 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua của khối ngoại dù không quá lớn nhưng là tín hiệu tích cực, giảm bớt áp lực cho giới đầu tư trong giai đoạn hiện nay.

Trên HoSE, khối ngoại đã trở lại mua ròng với giá trị 17,67 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Phiên 27/3: Khối ngoại trở lại mua ròng, chấm dứt chuỗi 33 phiên bán ròng liên tiếp - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại tiếp tục chuỗi ngày bán ròng với 450 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 8,77 tỷ đồng.

Phiên 27/3: Khối ngoại trở lại mua ròng, chấm dứt chuỗi 33 phiên bán ròng liên tiếp - Ảnh 2.

Trên UPCom, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp với 2,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 21,8 tỷ đồng.

Phiên 27/3: Khối ngoại trở lại mua ròng, chấm dứt chuỗi 33 phiên bán ròng liên tiếp - Ảnh 3.

Tin mới

Sau quý 2 báo lỗ, Sữa quốc tế LOF (IDP) đổi Tổng giám đốc
9 giờ trước
Trong quý 2/2025, IDP ghi nhận lỗ sau thuế hơn 36 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đầu năm 2025, IDP báo lãi sau thuế đạt gần 71 tỷ đồng, giảm tới 86% so với cùng kỳ.
Gấp rút thi công tại công trình top 10 TG để tổ chức sự kiện được Thủ tướng ví như “ngày hội non sông”
8 giờ trước
Công trình top 10 thế giới này sẽ là nơi tổ chức chuỗi hoạt động liên quan tới sự kiện trọng đại của đất nước trong chưa đầy 20 ngày tới.
Đèo Cả nghiên cứu đề xuất loạt dự án đường bộ cao tốc, đường sắt tổng mức đầu tư 25,5 tỷ USD tại Việt Nam, nhiều "ông lớn" Trung Quốc muốn hợp tác
8 giờ trước
Mới đây, đoàn công tác Tập đoàn Đèo Cả do ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu phát triển bền vững Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Thiết kế Hoa Thiết và Tập đoàn Tư vấn Thiết kế Đường sắt Trung Quốc nhằm xúc tiến cơ hội hợp tác giữa các bên.
Washington thực sự đang phá hủy xuất khẩu LNG của chính mình
7 giờ trước
Có một sự mâu thuẫn trong chính sách xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Mỹ, khiến châu Âu đối diện cuộc khủng hoảng.
Hãng hàng không của Sun Group đón chiếc may bay đầu tiên, dự kiến mở bán vé tháng 10
7 giờ trước
Sun PhuQuoc Airways, hãng hàng không của Sun Group, đón chiếc Airbus A321NX đầu tiên ngày 10/8, dự kiến mở bán vé tháng 10 và bay thương mại từ tháng 11/2025.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.