Phiên 29/7: Khối ngoại trở lại bán ròng trên HoSE, quay đầu "xả" HPG và FUEVFVND

29/07/2021 15:27
HoSE là sàn duy nhất ghi nhận khối ngoại bán ròng, trong đó HPG và chứng chỉ FUEVFVND bị rút ròng mạnh ngay sau khi vừa được nhà đầu tư ngoại tập trung mua ròng trong phiên ngày hôm qua.

Phiên 29/7 diễn ra đầy tích cực khi sắc xanh lan tỏa khắp thị trường ngay từ khi mở cửa. Bên mua thắng thế khiến số mã tăng điểm trên HoSE hôm nay ghi nhận 222 mã, áp đảo 133 mã giảm điểm và 56 mã đứng giá.

Ở nhóm vốn hóa lớn, HVN là cái tên đáng chú ý khi tăng kịch trần với biên độ 6,9% lên 20.100 đồng. Các Bluechips khác như PNJ, MSN, FPT, MSN, VHM, VRE, MWG…cũng đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm "bank, chứng, thép" hôm nay trở lại bứt phá với hàng loạt mã tăng điểm như CTG, MBB, ACB, AGR, VND, CTS, TLH, HPG, POM... giúp chỉ số giữ được đà tăng điểm cho đến cuối phiên giao dịch. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng trở nên sôi động tại các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp, cảng biển.

Đóng cửa, VN-Index tăng 16,53 điểm (1,29%) lên 1.293,6 điểm, HNX-Index tăng 1,54% lên 310,97 điểm, UPCoM-Index tăng 1,39% lên 86,14 điểm.

Trái ngược diễn biến tích cực của thị trường, giao dịch khối ngoại hôm nay là điểm trừ khi tính chung trên cả 3 sàn đã bán ròng nhẹ 11 tỷ đồng. Đáng chú ý, HoSE là sàn duy nhất ghi nhận khối ngoại bán ròng, trong đó HPG và chứng chỉ FUEVFVND bị rút ròng mạnh ngay sau khi vừa được nhà đầu tư ngoại tập trung mua ròng trong phiên ngày hôm qua.

Trên HoSE, khối ngoại quay đầu bán ròng hôm nay với hơn 8,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị hơn 71 tỷ đồng.

Trái ngược với hôm qua khi rót ròng mạnh, dòng vốn ngoại đã đảo chiều khi bán ròng HPG và FUEVFVND nhiều nhất phiên hôm nay với giá trị lần lượt 144 tỷ đồng và 102 tỷ đồng . Xếp tiếp theo lần lượt là VRE (28 tỷ đồng), KDH (20 tỷ đồng), NLG (19 tỷ đồng).

Ở chiều ngược lại, VHM là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng gần 123 tỷ đồng. Top 5 cổ phiếu khối ngoại mua ròng nhiều nhất còn có MBB, MSN, SSI, NVL.

Phiên 29/7: Khối ngoại trở lại bán ròng trên HoSE, quay đầu xả HPG và FUEVFVND - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng với giá trị gần 32 tỷ đồng.

VND là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với giá trị hơn 20 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là PVS (10 tỷ đồng), BVS (1 tỷ đồng), PVI (1 tỷ đồng).

Ở chiều ngược lại, VCS là cổ phiếu khối ngoại bán ròng nhiều nhất với gần 1,3 tỷ đồng. Ngoài QNS, khối ngoại không bán ròng cổ phiếu nào quá 1 tỷ đồng đồng trên Upcom phiên hôm nay.

Phiên 29/7: Khối ngoại trở lại bán ròng trên HoSE, quay đầu xả HPG và FUEVFVND - Ảnh 2.

Trên Upcom, khối ngoại cũng mua ròng với giá trị gần 29 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Khối ngoại tập trung mua ròng ở VEA với 28 tỷ đồng và CTR với 5 tỷ đồng. Ngoài ra khối ngoại không mua ròng cổ phiếu nào trên 1 tỷ đồng.

Phía ngược lại, QNS là cổ phiếu bị khối ngoại rút ròng nhiều nhất với 3 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong top bán ròng lần lượt là VTP, DDV, MML, NTC.

Phiên 29/7: Khối ngoại trở lại bán ròng trên HoSE, quay đầu xả HPG và FUEVFVND - Ảnh 3.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
3 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
12 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
42 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
42 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
27 phút trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.