Phiên đầu tuần, giá vàng và giá USD cùng tăng

16/12/2019 11:41
Giá vàng tăng nhẹ, giữ vững trên mốc 41,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng đang chịu nhiều áp lực giảm sau khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Tại thời điểm 11h00, DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 41,37-41,52 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 40 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Tại các cửa hàng vàng bạc khá, giá vàng SJC giữ vững trên mốc 41,5 triệu đồng/lượng. Cụ thể, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng ở mức 41,36-41,58 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chịu nhiều áp lực khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Theo khảo sát của Kitco News, 16 chuyên gia tham gia cuộc khảo sát trên Wall Street thì 6 người dự báo tăng, 6 người dự báo giảm, 4 người dự báo giá đi ngang.

Cùng với giá vàng, giá USD tại các ngân hàng sáng nay cũng được điều chỉnh tăng nhẹ một số nơi. Chẳng hạn, Techcombank tăng 5 đồng so với cuối tuần trước lên mức 23.097-23.237 đồng (mua vào – bán ra). ACB và Eximbank cùng tăng 5 đồng, đang niêm yết lần lượt là 23.125-23.225 đồng và 23.120-23.220 đồng.

Trong khi đó, Vietcombank và BIDV vẫn giữ nguyên, lần lượt là 23.080-23.230 đồng và 23.110-23.230 đồng. Các ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh cũng tương tự: Indovina Bank niêm yết tại 23.125-23.215 đồng, HSBC tại 23.125-23.225 đồng.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay ở mức 23.155 đồng, giảm 5 đồng so với mức công bố phiên cuối tuần trước. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.850 đồng và tỷ giá sàn là 22.460 đồng.

Tin mới

Vingroup đạt được cột mốc chưa từng có trong gần 5 năm
10 giờ trước
Vốn hóa của Vingroup đã vượt qua Vietcombank để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.
Thu giữ 1500 chiếc bánh Trung thu "3 không" tại Hà Nội, giá rẻ chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc: Không nhãn mác, không thương hiệu, không hạn sử dụng
10 giờ trước
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
BIDV trẻ hóa để tăng điểm chạm, “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng Gen Z
10 giờ trước
Với Gen Z – thế hệ lớn lên trong kỷ nguyên số, yêu cầu về tài chính không dừng lại ở lãi suất hay phí dịch vụ. Họ tìm kiếm sự tiện lợi, cá nhân hóa, và cả cảm giác được thấu hiểu.
Đề xuất bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế
9 giờ trước
Theo chuyên gia, cần thiết lập ngưỡng tính thuế. Đề xuất chỉ khi bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế. Trường hợp người dân bán vàng tích lũy với số lượng nhỏ, chỉ 1-2 chỉ, dưới ngưỡng thì không tính thuế.
Công an tìm 342 cá nhân liên quan vụ án lừa đảo tại Công ty Egroup của Shark Thuỷ, khởi tố 19 bị can
9 giờ trước
Cơ quan điều tra đã xác định 342 cá nhân có liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan và khởi tố, bắt tạm giam thêm 19 bị can.

Tin cùng chuyên mục

Tối mai, Vietlott có giải thưởng cực "khủng" cho hàng triệu người chơi
9 giờ trước
Mức thưởng của Vietlott cho giải này đã vượt mức 130 tỷ đồng.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
8 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
10 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.