Phó Thủ tướng Điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ về "thao túng tiền tệ"

16/01/2021 08:21
Điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao phía Mỹ đã lắng nghe và ghi nhận những quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong quá trình Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam.

Ngày 15-1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien.

Tại cuộc điện đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien hoan nghênh việc hai nước đã linh hoạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao bất chấp bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đánh giá quan hệ hai nước đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đồng thời nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ phát triển ổn định, đi vào chiều sâu, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau và cùng có lợi.

 Phó Thủ tướng Điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ về thao túng tiền tệ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao đánh giá cao Cố vấn An ninh quốc gia, Đại diện Thương mại và Ngoại trưởng Mỹ đã lắng nghe và ghi nhận những quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong quá trình Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ (USTR) tiến hành điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam theo Điều khoản 301 của Luật Thương mại năm 1974 của Mỹ.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien khẳng định Mỹ ủng hộ một nước Việt Nam "mạnh, độc lập, thịnh vượng", đóng vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

 Phó Thủ tướng Điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ về thao túng tiền tệ - Ảnh 2.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien trong chuyến thăm Việt Nam tháng 11-2020

Cố vấn An ninh quốc gia đánh giá cao các Bộ, ngành Việt Nam thời gian qua đã hợp tác với các đối tác Mỹ cũng như phối hợp với USTR trong quá trình tham vấn trong khuôn khổ vụ việc 301, đồng thời khẳng định việc hai bên tích cực đối thoại đã góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại phát triển ổn định, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân của cả hai nước.

Tin mới

Honda Scoopy bản giới hạn được đưa về Việt Nam
48 phút trước
Chỉ được sản xuất giới hạn 2.000 chiếc, mẫu xe tay ga Honda Scoopy phiên bản phong cách nhân vật hoạt hình Kuromi của Nhật Bản vừa gia nhập thị trường Việt Nam.
Toàn cảnh món rau 5k Việt Nam từ ruộng đồng vươn tầm quốc tế, được cả Tổng thống Pháp lẫn idol Kpop thưởng thức
2 giờ trước
Trong những ngày qua, cái tên rau muống xào tỏi bỗng dưng được nhắc đến dày đặc khắp các diễn đàn ẩm thực trong nước và quốc tế.
Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán thịt bẩn: Công an vào cuộc
3 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu chỉ đạo công an vào cuộc kiểm tra, làm rõ thông tin Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam "bán thịt bẩn".
Phát hiện nhiều loại thuốc không đạt chất lượng tại nhà thuốc ở Hà Nội
3 giờ trước
Cục Quản lí Dược (Bộ Y tế) cho biết đã phát hiện nhiều mẫu thuốc được bày bán tại Nhà thuốc Đức Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) không đạt chất lượng và thiếu thông tin về nguồn gốc, giấy tờ pháp lí.
Cá ngừ Việt Nam đóng hộp xuất khẩu giảm mạnh nhất 2 năm qua
4 giờ trước
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) trong tháng 4, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp đã giảm mạnh và gần chạm đáy trong 2 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Saigon Square – “Điểm đen” buôn bán hàng nhái dai dẳng giữa trung tâm TP HCM
4 giờ trước
Saigon Square đã nhiều lần bị kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái vẫn tiếp diễn một cách công khai.
Thực nghiệm hiện trường vụ người đàn ông gây "đau khổ" cho nhiều đại lý vé số ở TP HCM
6 giờ trước
Người đàn ông lừa đổi vé số giả gây "đau khổ" cho nhiều đại lý vé số nay đã bị bắt giữ.
Nuôi tôm hơn 25 năm, phát hiện con tôm sú vàng như luộc
7 giờ trước
Một nông dân ở Cà Mau đã nuôi tôm hơn 25 năm thường gặp qua rất nhiều loại cua màu xanh, cua 3 càng, nhưng lần đầu tiên nhìn thấy con tôm màu vàng kỳ lạ.
Mẫu iPhone này đang là điện thoại bán chạy nhất thế giới
8 giờ trước
Apple vẫn đang dẫn đầu danh sách smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I năm 2025 khi chiếm lĩnh đến 4 vị trí cao nhất. Đặc biệt, iPhone 16 đang là chiếc smartphone bán chạy nhất hiện nay.