Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội

25/05/2018 17:27
Thủ tướng đã phân công Phó thủ tướng Vương Đình Huệ trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp này của Quốc hội...

Theo nghị trình, từ ngày 4- 6/6/2018 Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp.

Công việc chuẩn bị cho hoạt động này đã được tiến hành ngay từ khi kỳ họp chưa diễn ra, từ việc xin ý kiến các đoàn đại biểu Quốc hội về đề xuất nhóm vấn đề và người sẽ trả lời chất vấn,

Sau khi tổng hợp ý kiến đại biểu, Tổng thư ký Quốc hội sẽ xin ý kiến của các cơ quan của Quốc hội trước khi xin ý kiến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về dự kiến nhóm vấn đề chất vấn và người bị chất vấn, sau đó sẽ gửi xin ý kiến từng vị đại biểu.

Theo thông lệ các kỳ họp trước thì sẽ có 5 nhóm vấn đề được chọn để xin ý kiến đại biểu, sau đó sẽ chốt 4 nhóm vấn đề để chất vấn trước Quốc hội.

Ngay tuần đầu tiên của kỳ họp này, Tổng thư ký Quốc hội đã đề xuất 8 nhóm vấn đề để xin ý kiến các cơ quan chọn lấy 6 nhóm vấn đề trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.

Trong đề xuất ban đầu có các nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực công an, thanh tra, môi trường, giao thông, xây dựng, y tế, văn hoá, lao động...

Đây cũng là những lĩnh vực được cử tri nêu nhiều kiến nghị và nhiều đại biểu quan tâm đề cập trong các phiên thảo luận tại kỳ họp này.

Đa số trong các vị bộ trưởng phụ trách các lĩnh vực nói trên cũng chưa được chọn trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội.

Ngoài 4 vị bộ trưởng, trưởng ngành, kỳ họp giữa năm theo thông lệ sẽ có một vị Phó thủ tướng được Thủ tướng phân công trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Vị Phó thủ tướng này sẽ đăng đàn cuối cùng, làm rõ thêm những thông tin được các vị đại biểu quan tâm trong cả ba ngày chất vấn.

Kỳ này, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ là người gói lại ba ngày chất vấn, theo chia sẻ của Phó thủ tướng với báo chí bên hàng lang Quốc hội, chiều 25/5.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên ông Vương Đình Huệ trả lời chất vấn trực tiếp Quốc hội trong cương vị Phó thủ tướng Chính phủ. Nhưng trước đó ông cũng đã từng lên "ghế nóng" khi ở cương vị Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
18 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
49 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.