Phó Tống Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu mới của VinFast đã làm được những gì khi còn ở BMW?

12/01/2022 19:36
Mới đây, trên trang Linkedln cá nhân, ông Emmanuel Bret, CEO công ty BMW Thụy Điển đã thông báo về việc gia nhập hãng xe Việt – VinFast với vai trò là Phó Tổng giám đốc, chịu trách nhiệm về khối Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu.

Theo thông tin trên trang Linkedln cá nhân, ông Emmanuel Bret từng tốt nghiệp trường Université Panthéon Assas (Paris II). Sau đó, trong khoảng thời gian từ năm 1992-1994, ông đã theo học tại trường Kinh doanh KEDGE ở Pháp.

Ngoài ra, vào năm 2006, ông cũng tốt nghiệp Viện Phát triển Quản lý Quốc tế tại Thụy Sĩ theo chương trình đào tạo nhân tài cho hãng xe nổi tiếng BMW.

Về kinh nghiệm làm việc, ông Emmanuel Bret đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý thương hiệu, bán hàng và tiếp thị tại các thị trường châu Âu.

Cụ thể, giai đoạn 2002 – 2005, ông Bret giữ chức vụ Giám đốc Truyền thông cho thương hiệu BMW bao gồm quảng cáo, tiếp thị trực tiếp, CRM và các sự kiện. Đồng thời, ông cũng phát triển các hình ảnh thương hiệu và tích hợp với các chiến lược bán hàng cũng như sáng tạo, lập kế hoạch truyền thông.

Sau đó, từ 2005-2010, ông giữ vai trò Giám đốc thương hiệu MINI tại Pháp. Trong khoảng thời gian 4 năm, từ năm 2010-2014, ông là Ủy viên Ban chấp hành Tập đoàn BMW Pháp, phụ trách bộ phận bán hàng toàn cầu cho các thương hiệu BMW, BMWi và MINI, cộng tác với mạng lưới 177 cơ sở BMW và 112 đại lý MINI trên toàn cầu.

Theo đó, tổng sản lượng của Tập đoàn BMW Pháp năm 2010 đã tăng 7,5% so với năm 2009, tạo ra doanh thu 2,1 tỷ euro. Ngoài ra, ông cũng góp phần đưa phòng kinh doanh đứng đầu xét trên mức độ hài lòng của khách hàng.

Sang đến năm 2014, ông Emmanuel Bret đã chuyển sang nắm giữ vai trò CEO Tập đoàn BMW Na Uy. Đây là thị trường đầu tiên trên thế giới dành cho thương hiệu BMWi.

Tại đây, ông đã góp phần tạo ra hệ sinh thái xe điện hàng đầu thế giới hiện nay, bao gồm thực hiện các chiến lược quảng cáo thương hiệu, đưa ra các chiến lược phát triển và bán hàng phù hợp,… Kết quả, ông đưa BMW Na Uy trở thành chi nhánh có thị phần tốt nhất châu Âu. Doanh thu của hãng năm 2015 đạt 0,6 tỷ euro.

Kể từ năm 2018, ông Bret đã chuyển sang giữ chức CEO Tập đoàn BMW Thụy Điển, đồng thời phụ trách điều hành khu vực Bắc Âu. Trong khoảng thời gian này, doanh thu của BMW Thuỵ Điển đạt mức 1 tỷ euro.

Nguồn: CafeF

Tin mới

HoSE đang test hệ thống lô lẻ, có thể thực hiện ngay đầu tháng 6
5 giờ trước
HoSE đang test với các công ty chứng khoán và tuần sau sẽ hoàn tất. Ngay sau khi hoàn tất, đầu tháng 6 có thể sẽ giao dịch lô lẻ.
Sau xử phạt, một doanh nghiệp trả hơn 500 tỷ đồng trái phiếu cho nhà đầu tư
6 giờ trước
APEC Group vừa thông báo đã hoàn trả xong hơn 507 tỷ đồng trái phiếu cho toàn bộ khách hàng và 17 gói trái phiếu công ty phát hành sẽ dừng lưu hành từ ngày 14/5/2022.
“Hết cửa” giảm lãi vay
7 giờ trước
Trong bối cảnh lạm phát đang có xu hướng nóng lên, khiến nhiều NHTW lớn trên thế giới, đặc biệt là FED mạnh tay siết chặt tiền tệ, mục tiêu giảm lãi vay ở Việt Nam xem ra rất khó khả thi.
Chuyện ít ai biết về bất động sản Thành phố Thủ Đức: Vì sao biên độ tăng giá khó dừng lại?
7 giờ trước
Giá BĐS từ 100 - 400 triệu đồng/m2 đang chiếm ưu thế tại Thành phố Thủ Đức, khiến người mua chợt suy nghĩ: Liệu đây đã là mức giá cuối cùng của thị trường nơi đây?, và những căn hộ giá từ 50-60 triệu đồng/m2, vốn đã cao hơn các khu vực khác lại trở thành “hàng hiếm” của khu vực này.
Tin vui cho người mua nhà: Chủ đầu tư đẩy mạnh ra hàng, dự báo giá nhà sẽ hạ nhiệt
8 giờ trước
Các chủ đầu tư đẩy mạnh hoạt động bán hàng, nguồn cung căn hộ mở bán tăng trưởng mạnh giúp thị trường tạo tính cạnh tranh. Điều này có thể sẽ giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại năm 2022.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt heo

LEAN HOGS

5.308.532 VNĐ / tấn

103.83 USD / lbs

3.05 %

+ 3.08

Gạo

RICE

18.097 VNĐ / tấn

17.15 USD / CWT

1.27 %

+ 0.22

» Xem tất cả giá Thị trường hàng hóa

Tin cùng chuyên mục

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh bị "làm giá" ở sân bay Tân Sơn Nhất
11 giờ trước
Hành khách đặt xe hợp đồng từ nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn cách khoảng 3km phải trả cước tổng cộng gần 200.000 đồng.
Đơn hàng dệt may tăng nhưng tỷ suất lợi nhuận giảm
13 giờ trước
Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng nhưng không đồng nghĩa với lợi nhuận tăng trưởng tương ứng. Đây là bài toán đặt ra với ngành dệt may hiện nay.
Lương hưu của nhiều người vì sao thấp?
17 giờ trước
Thực tế, có một số trường hợp hưởng lương hưu với mức hưởng thấp, nguyên nhân chủ yếu là do người lao động (NLĐ) đóng BHXH với mức đóng thấp, thời gian đóng BHXH chỉ đạt thời gian tối thiểu…
Nam Mỹ - Thị trường tiềm năng cho hàng dệt may Việt Nam
1 ngày trước
Mặc dù hoạt động thương mại giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ có sự tăng trưởng song chưa tương xứng với tiềm năng, đặc biệt là đối với ngành hàng dệt may. Doanh nghiệp hai bên vẫn còn nhiều cơ hội nâng cao kinh ngạch thương mại.