Phó Tống Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu mới của VinFast đã làm được những gì khi còn ở BMW?

12/01/2022 19:36
Mới đây, trên trang Linkedln cá nhân, ông Emmanuel Bret, CEO công ty BMW Thụy Điển đã thông báo về việc gia nhập hãng xe Việt – VinFast với vai trò là Phó Tổng giám đốc, chịu trách nhiệm về khối Kinh doanh và Tiếp thị toàn cầu.

Theo thông tin trên trang Linkedln cá nhân, ông Emmanuel Bret từng tốt nghiệp trường Université Panthéon Assas (Paris II). Sau đó, trong khoảng thời gian từ năm 1992-1994, ông đã theo học tại trường Kinh doanh KEDGE ở Pháp.

Ngoài ra, vào năm 2006, ông cũng tốt nghiệp Viện Phát triển Quản lý Quốc tế tại Thụy Sĩ theo chương trình đào tạo nhân tài cho hãng xe nổi tiếng BMW.

Về kinh nghiệm làm việc, ông Emmanuel Bret đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý thương hiệu, bán hàng và tiếp thị tại các thị trường châu Âu.

Cụ thể, giai đoạn 2002 – 2005, ông Bret giữ chức vụ Giám đốc Truyền thông cho thương hiệu BMW bao gồm quảng cáo, tiếp thị trực tiếp, CRM và các sự kiện. Đồng thời, ông cũng phát triển các hình ảnh thương hiệu và tích hợp với các chiến lược bán hàng cũng như sáng tạo, lập kế hoạch truyền thông.

Sau đó, từ 2005-2010, ông giữ vai trò Giám đốc thương hiệu MINI tại Pháp. Trong khoảng thời gian 4 năm, từ năm 2010-2014, ông là Ủy viên Ban chấp hành Tập đoàn BMW Pháp, phụ trách bộ phận bán hàng toàn cầu cho các thương hiệu BMW, BMWi và MINI, cộng tác với mạng lưới 177 cơ sở BMW và 112 đại lý MINI trên toàn cầu.

Theo đó, tổng sản lượng của Tập đoàn BMW Pháp năm 2010 đã tăng 7,5% so với năm 2009, tạo ra doanh thu 2,1 tỷ euro. Ngoài ra, ông cũng góp phần đưa phòng kinh doanh đứng đầu xét trên mức độ hài lòng của khách hàng.

Sang đến năm 2014, ông Emmanuel Bret đã chuyển sang nắm giữ vai trò CEO Tập đoàn BMW Na Uy. Đây là thị trường đầu tiên trên thế giới dành cho thương hiệu BMWi.

Tại đây, ông đã góp phần tạo ra hệ sinh thái xe điện hàng đầu thế giới hiện nay, bao gồm thực hiện các chiến lược quảng cáo thương hiệu, đưa ra các chiến lược phát triển và bán hàng phù hợp,… Kết quả, ông đưa BMW Na Uy trở thành chi nhánh có thị phần tốt nhất châu Âu. Doanh thu của hãng năm 2015 đạt 0,6 tỷ euro.

Kể từ năm 2018, ông Bret đã chuyển sang giữ chức CEO Tập đoàn BMW Thụy Điển, đồng thời phụ trách điều hành khu vực Bắc Âu. Trong khoảng thời gian này, doanh thu của BMW Thuỵ Điển đạt mức 1 tỷ euro.

Tin mới

iOS 26 sắp ra mắt: Những mẫu iPhone nào sẽ bị “ra rìa”?
19 phút trước
Danh sách iPhone được nâng cấp năm nay có thể khiến nhiều người bất ngờ.
iPhone 17 sẽ bán tại Việt Nam sớm nhất từ trước đến nay: Khỏi phải "săn" iPhone xách tay, người dùng được gì và mất gì?
14 phút trước
Hơn một thập kỷ qua, cứ đến tháng 9, thị trường Việt Nam lại chứng kiến cảnh "săn" iPhone xách tay sôi động. Các thương gia bay sang Singapore, Hồng Kông để mang về những chiếc iPhone mới toanh, tạo nên một nét "văn hóa" đầy phiêu lưu cho cộng đồng yêu công nghệ. Tuy nhiên, hình ảnh này sẽ sớm lùi vào quá khứ.
Trung Quốc 'quay lưng' dừng nhập khẩu một mặt hàng quan trọng, đối thủ của Mỹ lập tức bội thu đơn hàng: Nhập khẩu tăng 73% chỉ trong một tháng, sắp đón vụ mùa bội thu
27 phút trước
Lượng đậu tương đổ về Trung Quốc đã tăng mạnh 73% chỉ trong 1 tháng nhờ vị cứu tinh này.
Hàng loạt sạp đóng cửa, sự lo âu bao trùm các chợ lớn ở TP HCM
2 giờ trước
Tình trạng tiểu thương "đóng sạp né kiểm tra" không phải mới nhưng đang diễn ra thường xuyên hơn.
Triệt phá đường dây đưa ma túy từ Tam giác vàng về Việt Nam
2 giờ trước
Sau gần hai tháng điều tra, theo dõi, ngày 9/6, Tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an các tỉnh Bắc Lào đã triệt phá thành công một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Tin cùng chuyên mục

"Hô biến" tôm hùm chết thành tôm tươi lừa người tiêu dùng
7 giờ trước
Ngày 9-6, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) thông tin ở tỉnh Phú Yên vừa phát hiện vụ bơm tạp chất vào tôm hùm.
Cập nhật bảng giá xe máy Honda Vision mới nhất tháng 6/2025
21 giờ trước
Bước sang tháng 6/2025, Honda Vision tiếp tục khẳng định vị thế "mẫu xe tay ga quốc dân" và là lựa chọn hàng đầu của đông đảo người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, tình trạng giá bán thực tế tại các đại lý (HEAD) vẫn cao hơn đáng kể so với giá niêm yết của hãng.
Ảnh thật xe VinFast chỉ do 1 người Việt thiết kế: To ngang Innova rẻ hơn gần 100 triệu, bảo hành ra sao?
22 giờ trước
VinFast Limo Green đang được trưng bày tại một sự kiện nội bộ.
Cuộc đua hạ giá giữa hai mẫu xe 'hot' nhất phân khúc SUV cỡ C
1 ngày trước
Trong tháng 6 này, bộ đôi SUV cỡ C bán chạy nhất thị trường là Mazda CX-5 và Ford Territory tiếp tục chạy đua giảm giá xuống mức dưới 700 triệu đồng.