Phó tổng giám đốc Sabeco xin nghỉ việc

03/06/2018 18:37
Nếu đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Minh An được chấp thuận thì chỉ còn duy nhất một người Việt trong số 4 Phó tổng giám đốc Sabeco...

Ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), đã có đơn xin nghỉ việc tại doanh nghiệp này từ ngày 20/6, với lý do bận việc riêng.

Hiện tại, ông Nguyễn Minh An là người đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco, thay cho ông Vũ Quang Hải từ đầu năm 2017.

Nếu đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Minh An được chấp thuận, chỉ còn duy nhất một người Việt trong số 4 Phó tổng giám đốc Sabeco là ông Lâm Du An.

Ông Nguyễn Minh An sinh năm 1973, có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh và đã nắm giữ vị trí Phó tổng giám đốc Sabeco được 4 năm.

Ông An là một trong ba nhân sự được đưa về làm Phó tổng giám đốc Sabeco hồi cuối năm 2014 cùng đợt với ông Vũ Quang Hải nhằm thực hiện tái cấu trúc tổng công ty.

Đầu năm 2017, ông Nguyễn Minh An được Hội đồng quản trị (HĐQT) Sabeco cử làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco thay ông Vũ Quang Hải. Đồng thời, ông An được giới thiệu tham gia Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Khánh Hòa theo đề nghị của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sabeco.

Tại Đại hội cổ đông bất thường tổ chức cuối tháng 4/2018, Sabeco đã bầu ra Hội đồng Quản trị mới gồm ông Koh Pon Tiong là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đại diện cho ThaiBev - đơn vị đang nắm 53,59% vốn điều lệ tại Sabeco, 3 thành viên mới là ông Sunyaluck Chaikajornwat, bà Trần Kim Nga và ông Tan Tiang Hing, Malcolm.

Đến ngày 9/5, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Koh Pon Tiong đã đề nghị bổ sung thêm một Phó Tổng giám đốc là ông Neo Gim Siong Bennett, được thực hiện các chức năng của Tổng giám đốc, cũng như đề nghị thực hiện các công tác ủy quyền, chuyển giao vai trò điều hành công ty, người đại diện pháp luật của Sabeco.

Tiếp đó, Sabeco chính thức công bố Nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc bổ nhiệm 3 Phó tổng giám đốc mới của công ty. Theo đó, Sabeco đã thông qua việc bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Neo Gim Siong Bennet; bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách các chức năng kế toán, tài chính và hỗ trợ đối với ông Teo Hong Keng. Đồng thời, bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách bán hàng đối với ông Melvyn Ng Huan Ngee.

Hiện tại, ban tổng giám đốc của Sabeco gồm Tổng giám đốc là ông Nguyễn Thành Nam và 5 Phó tổng giám đốc là Nguyễn Minh An, Lâm Du An, Teo Hong Keng; Neo Gim Siong Bennett và Melvyn Ng Kuan Ngee.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán điều chỉnh vừa được công bố của Sabeco, lợi nhuận sau thuế năm 2017 là 4,948 tỷ đồng; lợi nhuận chưa phân phối lên tới 5.823 tỷ đồng, trong đó, của các năm trước là 2.946 tỷ đồng và của năm 2017 là 2.877 tỷ đồng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.