Phố Wall giảm vì cổ phiếu chu kỳ

28/10/2021 07:17
Chốt phiên 27/10, Dow Jones, S&P 500 giảm, Nasdaq đi ngang.

Dow Jones giảm 266,19 điểm, tương đương 0,74%, xuống 35.490,69 điểm.

S&P 500 giảm 23,11 điểm, tương đương 0,51%, xuống 4.551,68 điểm.

Nasdaq tăng 0,12 điểm lên 15.235,84 điểm.

Cổ phiếu Microsoft tăng 4,21% lên đỉnh lịch sử sau khi công ty dự báo có kết quả kinh doanh năm mạnh mẽ nhờ sự bùng nổ kinh doanh đám mây. Alphabet tăng 4,96% nhờ ghi nhận lợi nhuận quý III tăng. Hai cổ phiếu trên giúp Nasdaq tăng gần 90 điểm. Microsoft là lực đẩy chính của cả ba chỉ số.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ dài hạn giảm và đường cong lợi suất duỗi thẳng hơn còn ảnh hưởng tốt đến các cổ phiếu tăng trưởng trong lĩnh vực tiêu dùng và dịch vụ viễn thông – hai lĩnh vực duy nhất trong S&P 500 chốt phiên với sắc xanh.

Trái lại, đường cong lợi suất duỗi thẳng thường khiến lĩnh vực tài chính suy giảm. Trong khi đó, giá dầu giảm cũng kéo tụt các cổ phiếu năng lượng. Lĩnh vực tài chính và năng lượng đều có ngày giảm sâu nhất 5 tuần.

Các công ty trong S&P 500 dự báo có lợi nhuận quý III tăng 37,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số 192 công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh, 82,8% có lợi nhuận vượt kỳ vọng.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 27/10 là 11,74 tỷ cổ phiếu, cao hơn so với trung bình 10,43 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Tin mới

Mitsubishi Pajero Sport 2025 giảm giá còn 1,13 tỷ đồng, đại lý bù thêm nhiều ‘option’ khuyết thiếu cạnh tranh Everest
6 giờ trước
Giảm tới 100 triệu đồng so với niêm yết, Mitsubishi Pajero Sport 2025 là lựa chọn cho những ai thích "chơi" xe máy xăng, dẫn động 2 cầu.
Thêm 1 hãng gà rán phải lên tiếng vì tình trạng giả mạo, mong khách hàng làm ngay việc này
6 giờ trước
Một thương hiệu gà rán nổi tiếng vừa bất ngờ phát cảnh báo khẩn trên mạng xã hội vì tình trạng mạo danh tràn lan, đồng thời "gợi ý" khách hàng nên làm điều này ngay lập tức.
iPhone gập có thể dùng công nghệ “tối mật” mà Samsung còn chưa dám dùng
6 giờ trước
Apple được cho là sẽ chơi lớn với màn hình siêu mỏng do chính Samsung sản xuất, nhưng chưa từng xuất hiện trên bất kỳ thiết bị nào của hãng.
Điều gì khiến trái cây Thái Lan dần biến mất tại Việt Nam?
5 giờ trước
Dù đang vào mùa nhưng trái cây Thái Lan như: bòn bon, chôm chôm, măng cụt,… lại ít lạ thường
Chuyên gia: Cần lộ trình phù hợp và minh bạch khi tăng giá điện
5 giờ trước
Các chuyên gia, doanh nghiệp đồng tình với việc tăng giá điện của EVN nhưng cho rằng cần minh bạch và nên kéo dài lộ trình thay vì 3 tháng tăng một lần.

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia chỉ cách đặt mật khẩu không lo hacker bẻ khóa, ai cũng nên biết
13 giờ trước
Các tin tặc có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo để dò tìm mật khẩu tài khoản trực tuyến của người dùng trong chớp mắt. Vậy phải đặt mật khẩu như thế nào để bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn?
Không thể không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng
19 giờ trước
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, nếu chúng ta tiếp tục khuyến khích, không đánh thuế xăng thì sẽ rất khó khăn thay đổi hành vi.
Đề xuất không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với điều hòa nhỏ, giảm mức tăng thuế xe pick-up
20 giờ trước
Máy điều hoà có công suất nhỏ hơn 18.000 BTU và trên 90.000 BTU dự kiến sẽ không bị áp thuế, trong khi mặt hàng xăng vẫn bị áp thuế tiêu thụ đặc biệt.
An Khang muốn 'biến 300 nhà thuốc thành trung tâm tư vấn sức khỏe miễn phí'
2 ngày trước
Nhà thuốc An Khang đang muốn tạo một chuẩn mực mới khi chủ động mang dịch vụ tư vấn sức khỏe miễn phí đến mọi người, ấp ủ trở thành 'người bạn tâm giao' đáng tin cậy của mọi người, mọi nhà.