Phỏng vấn 21 tỷ phú, chuyên gia tâm lý rút ra một số bí mật tính cách chung của họ

08/01/2022 11:21
Nó là một con dao hai lưỡi, có thể giúp họ thành công, cũng có thể khiến họ trở nên sa sút

Đôi khi rất khó để có thể phân biệt rõ ràng điểm mạnh và điểm yếu của một ai đó.

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra điều đó khi nhìn vào các tỷ phú.

Rafael Badziag, một doanh nhân, một chuyên gia về tâm lý khởi nghiệp đã dành ra 5 năm để thực hiện rất nhiều các cuộc phỏng vấn trực tiếp với 21 tỷ phú tự thân trên khắp thế giới (những người có giá trị tài sản ròng ít nhất 1 tỷ USD) để nghiên cứu về công ty, cũng như cuộc sống của họ. Và ông phát hiện ra rằng các tỷ phú có một số đặc điểm rất giống nhau. Nó giúp họ trở nên thành công, nhưng mặt khác, nó cũng là một mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Trong cuốn sách "The Billion Dollar Secret: 20 Principles of Billionaire Wealth and Success" (Bí mật tỷ đô: 20 nguyên tắc để trở nên thành công và giàu có của các tỷ phú), Badziag đã viết: "Các tỷ phú là những người theo chủ nghĩa cá nhân và thể hiện điều đó ngay từ khi còn nhỏ. Họ thường xuyên vi phạm các quy tắc và phá bỏ lối suy nghĩ thông thường". "Qua nhiều năm, họ học cách tin tưởng vào bản năng của mình, ngay cả khi tất cả mọi người xung quanh đều nghĩ họ mất trí và khuyên ngăn hết lời."

Ông cũng cho biết thêm, việc suy nghĩ độc lập và ra quyết định dựa vào phán đoán của các tỷ phú đã giúp họ đạt được nhiều thành công từ rất sớm. Nhưng mặt khác, họ cũng phải trả một cái giá khá đắt trong việc liên kết, hợp tác.

Ví dụ như tỷ phú Brian Kim Beom-Su, người sáng lập công ty game lớn số 1 Hàn Quốc, Hangame đã nói với Badziag rằng việc bỏ qua cơ hội hợp tác với đối thủ cạnh tranh là một trong những sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của ông. Hangame đã phải vật lộn và đối mặt với rất nhiều khó khăn mới có thể giữ vững vị trí dẫn đầu của mình. Và công ty có thể sẽ hoạt động tốt hơn nếu Beom-Su đưa ra quyết định hợp tác.

Tiến sĩ Greg Reid, người đã thực hiện hàng trăm cuộc phỏng vấn với những người giàu có nhất thế giới, phát hiện ra rằng việc hợp tác với các đối thủ cạnh tranh là một trong những mẹo mà giới siêu giàu thường xuyên sử dụng để vươn lên vị trí dẫn đầu và ở lại đỉnh cao đó.

Và bài học ở đây là các tỷ phú không nên né tránh việc tìm kiếm hay đón nhận sự giúp đỡ, cũng như những lời khuyên khi cần thiết từ mọi người xung quanh. Bởi điều đó có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng hoặc đơn giản là bị quá tải, gây khó khăn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ và trở thành một nỗi tiếc nuối lớn trong sự nghiệp.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.