Phú Quốc: Tiêm vắc xin cho 130.000 người để đón khách quốc tế

Phú Quốc sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho 127.206 người dân TP, người lao động trên địa bàn, trong đó ưu tiên những người làm trong các khu du lịch, khu vui chơi giải trí,... để đảm bảo đủ điều kiện thí điểm đón khách quốc tế.

Phú Quốc sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho 127.206 người dân TP, người lao động trên địa bàn, trong đó ưu tiên những người làm trong các khu du lịch, khu vui chơi giải trí,... để đảm bảo đủ điều kiện thí điểm đón khách quốc tế.

 

Theo kế hoạch số 134/KH-UBND của UBND tỉnh Kiên Giang ngày 13/7, đối tượng tiêm vắc xin trên địa bàn TP. Phú Quốc tổng cộng là 127.607 người. Trong đó, có khoảng 7.400 đã tiêm mũi 1, tới đây sẽ triển khai tiêm mũi 2.

Ngoài ra, Phú Quốc ưu tiên tiêm cho 60.000 người là cán bộ, nhân viên, người lao động,... làm việc trong các khu du lịch, khu vui chơi giải trí,... đủ điều kiện để thực hiện chủ trường thí điểm đón khách du lịch quốc tế; nhân viên, người lao động và người dân tham gia cung ứng các dịch vụ, hàng hóa phục vụ các khu du lịch, khu vui chơi giải trí được chọn thí điểm.

Dự kiến, việc tiêm mũi 1 sẽ thực hiện từ ngày 15/7, ngay sau khi nhận được vắc xin. Mũi 2 sẽ tiêm từ ngày 1/9, ngay sau khi hoàn thành mũi 1 và đủ thời gian tiêm mũi 2. Vắc xin Covid-19 từ nguồn do Bộ Y tế phân bổ và nguồn hợp pháp khác.

Phú Quốc: Tiêm vắc xin cho 130.000 người để đón khách quốc tế
Khách quốc tế ở Phú Quốc 

Việc tỉnh Kiên Giang đẩy nhanh việc tiêm phòng cho người dân và người lao động tại Phú Quốc để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, chuẩn bị cho việc thí điểm đón khách quốc tế vào tháng 10.

Đối tượng khách hướng tới là khách nghỉ dưỡng biển, khách chơi golf, đến từ các thị trường tiềm năng và đảm bảo an toàn phòng chống dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Mỹ, Úc, Anh, Nga, Đức, Pháp.

Theo Kế hoạchthí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, do Bộ VH-TT&DL xây dựng, thời gian thí điểm đón khách trong vòng 6 tháng. Dự kiến, Phú Quốc sẽ đón khoảng 40 chuyến bay/tháng, tương đương khoảng 25.000-40.000 lượt khách quốc tế.

Ngoài tiêm vắc xin, chính quyền TP. Phú Quốc cũng đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng đón khách. Hiện sân bay Phú Quốc có năng lực đón 2-3 triệu lượt khách quốc tế/năm, đáp ứng 7-8 chuyến hạ, cất cánh/giờ (4 chuyến quốc nội và 3-4 chuyến quốc tế).

Trên đảo có rất nhiều nhà xe, công ty cho thuê xe uy tín và xe chất lượng, phục vụ riêng cho khoảng 5.000-10.000 khách quốc tế trong giai đoạn thí điểm. 

Đặc biệt, Phú Quốc có hơn 20.000 phòng lưu trú với 16 khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 7 khách sạn 3 sao và nhiều cơ sở lưu trú quy mô lớn khác.

Tại đây cũng có nhiều khu nghỉ dưỡng lớn, điểm tham quan, vui chơi giải trí quy mô lớn, đa dạng và biệt lập như Vinpearl, Sunworld, khu casino, chợ đêm, Safari, cáp  treo, phố đi bộ, sân golf, nhất là Vingroup vừa đưa vào hoạt động Khu du lịch giải trí 24/7 Grand World. 

Bệnh viện Vinmec và Trung tâm y tế thành phố sẵn sàng tổ chức xét nghiệm cho hơn 200 khách du lịch/ngày và thực hiện điều trị, các khách sạn đạt chuẩn cách ly cho các trường hợp khách dương tính với Covid-19. 

Ngọc Hà

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.