PSI Phát Hành Trái Phiếu Đợt 4 Và Đợt 5 Năm 2021, Huy Động 500 Tỷ Đồng

07/12/2021 21:16
Thời gian phát hành 2 đợt trái phiếu này của PSI là trong quý 4/2021 và quý 1/2022.

Chứng khoán Dầu khí (PSI) vừa công bố thông tin về việc phát hành trái phiếu đợt 4 và đợt 5 năm 2021, dự kiến huy động 500 tỷ đồng.

Cụ thể, thời gian phát hành 2 đợt trái phiếu này của PSI là trong quý 4/2021 và quý 1/2022.

Trong đợt 4, tổng giá trị trái phiếu phát hành là 200 tỷ đồng, kỳ hạn trái phiếu 18 tháng, lợi suất cố định 9,5%/năm. Số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được sử dụng cho việc tăng quy mô vốn hoạt động cho vay chứng khoán giao dịch ký quỹ của PSI.

Trong đợt 5, PSI phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động đầu tư kinh doanh giấy tờ có giá (chỉ cho mục đích đầu tư kinh doanh chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh). Tổng mệnh giá phát hành là 300 tỷ đồng, kỳ hạn trái phiếu 12 tháng, lãi suất cố định 9%/năm.

Đối tượng của cả 2 đợt chào bán là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Trái phiếu được phát hành có mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, dưới hình thức chứng chỉ và bút toán ghi sổ, là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo. Gốc sẽ được thanh toán một lần khi đáo hạn, lãi sẽ được thanh toán định kỳ 6 tháng/lần. Tổ chức phát hành có thể thực hiện mua lại trái phiếu trước thời hạn sau 12 tháng kể từ ngày thanh toán tiền mua trái phiếu.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp hiện là một trong những kênh đầu tư an toàn và hiệu quả thu hút các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức, đặc biệt trong thời điểm nền kinh tế còn nhiều yếu tố bất định.

Với những bước chuyển mình mạnh mẽ, trong những năm gần đây, PSI đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2021, kết quả trên 3 mảng hoạt động chính của PSI đều có sự tăng trưởng đột biến và vượt thực hiện cả năm 2020 và vượt kế hoạch năm 2021.

Tin mới

Ba cổ đông lớn Chứng khoán HD đồng loạt thoái vốn
11 giờ trước
CTCP Vina Đại Phước, Công ty TNHH Đầu tư Huỳnh Phát, CTCP Đầu tư Dynamic & Development là 3 cổ đông lớn đồng loạt thoái sạch vốn tại Chứng khoán HD.
Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố khởi công, khánh thành 234 dự án lớn trên cả nước
10 giờ trước
Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện quan trọng này.
Một công ty chứng khoán vừa bị thu hồi giấy phép kinh doanh chứng khoán phái sinh
10 giờ trước
Công ty chứng khoán này vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2025, thông qua một số nội dung quan trọng.
Tập đoàn DOJI chính thức khởi công dự án với tòa tháp cao 75 tầng
10 giờ trước
Ngày 19/12/2025, Tập đoàn DOJI đã chính thức khởi công dự án Khu phức hợp Dragon 75 Complex, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển lĩnh vực bất động sản của Tập đoàn. Điểm nhấn của dự án là tòa tháp cao 75 tầng, được định vị trở thành một biểu tượng kiến trúc mới của thành phố Hải Phòng và khu vực phía Bắc.
Luxora Vĩnh Yên - Kỳ quan cảm xúc bên hồ Đầm Vạc chính thức ra mắt
10 giờ trước
Tiếp nối thành công dự án Luxora Bắc Giang, đơn vị phát triển chính thức giới thiệu Luxora Vĩnh Yên, hứa hẹn mở ra chuẩn mực sống cao cấp bên hồ Đầm Vạc. Dự án được định vị là tổ hợp căn hộ cao cấp, nơi hội tụ hài hòa giữa kiến trúc hiện đại, không gian sinh thái và triết lý sống đề cao sự cân bằng nội tại.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.