PV Power (POW): Ngân hàng Société Générale mong muốn hợp tác tại dự án Nhơn Trạch 3 và 4

22/07/2018 18:22
Trưởng đại diện Ngân hàng Société Générale bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về các dự án điện sắp tới của PV Power (POW), cụ thể là dự án Nhơn Trạch 3 và 4. Xuyên suốt buổi gặp gỡ, đại diện hai bên đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác trong các dự án điện sắp tới của PV Power.

Ngày 18/7/2018, tại trụ sở Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Ông Nguyễn Duy Giang – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, POW) đã tiếp và làm việc với ông Pascal Lambert – Trưởng đại diện Ngân hàng  Société Générale tại Singapore, phụ trách khu vực Đông Nam Á và Ấn độ.

Tại buổi làm việc, ông Pascal Lambert bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về các dự án điện sắp tới của PV Power, cụ thể là dự án Nhơn Trạch 3 và 4. Xuyên suốt buổi gặp gỡ, đại diện  hai bên đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác trong các dự án điện sắp tới của PV Power.

Về Société Générale, ngân hàng một trong những đơn vị dịch vụ tài chính lớn của châu Âu, đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế trong suốt 150 năm qua, với hơn 148.000 nhân viên, có trụ sở tại 76 quốc gia, tập đoàn đồng hành cùng 32 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Mới đây ngày 23/4/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công văn số 536/TTg-CN đồng ý giao PV Power làm chủ đầu tư các dự án nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) chạy khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4. Trong đó, dự án NMĐ Nhơn Trạch 3 và 4 đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch Điện VII điều chỉnh tại Quyết định số 212/TTg-CN ngày 13/2/2017 và được Bộ Công Thương phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch địa điểm xây dựng TTĐL Nhơn Trạch tại Quyết định số 3453/QĐ-BCT ngày 06/9/2017. Tổng công suất lắp đặt 02 nhà máy dự kiến khoảng 1.500 MW.

Được biết, dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 nằm tại Khu công nghiệp Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, là trung tâm phụ tải của miền Nam với 3 khu vực phụ tải lớn là Tp.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện tại, PV Power đang quản lý vận hành các Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 và Nhơn Trạch 2, do đó, PV Power sẽ có thể sử dụng các hạng mục cơ sở hạ tầng sẵn có của các Nhà máy (như cảng tạm, cảng dầu, hệ thống bồn dầu DO, hệ thống điện nước thi công và vận hành, nhà văn phòng, kho xưởng,…) cho công tác xây dựng và vận hành NMNĐ khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 giúp giảm chi phí đầu tư dự án.

Vài nét về hoạt động của PV Power, Công ty đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 đạt 31.400 tỷ đồng, tăng 5,5% so với năm 2017 và lợi nhuận trước thuế báo cáo trước lợi ích cổ đông tiểu số đạt 2.114 tỷ đồng, giảm 19,1%. Kết thúc nửa đầu năm 2018, PV Power ước tính doanh thu và lãi trước thuế (trước lợi ích cổ đông tiểu số) tăng trưởng lần lượt 12,2% và 44,3%.

Trên quan điểm của mình, Chứng khoán Bản việt (VCSC) cho rằng có thể doanh thu tăng trưởng nhờ sản lượng điện tăng 6% và giá khí tăng do giá dầu phục hồi mạnh trong 6 tháng đầu năm, trong khi tăng trưởng lợi nhuận đến từ tất cả các nhà máy điện. Được biết, Nhà máy Nhơn Trạch 1 vận hành ổn định sau khi đại tu năm 2017 trong khi Nhà máy Điện Than Vũng Áng hoạt động ổn định và không gặp trục trặc kỹ thuật.

Bứt phá vài phiên từ vùng đáy, cổ phiếu POW hiện chốt phiên 20/7 tại mức 12.900 đồng/cp.

PV Power (POW): Ngân hàng Société Générale mong muốn hợp tác tại dự án Nhơn Trạch 3 và 4 - Ảnh 1.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
5 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.