PVDrilling (PVD) lãi ròng 6 tháng ước đạt 85 tỷ đồng, cải thiện tích cực so với cùng kỳ 2019

24/07/2020 09:07
Hoạt động của các giàn khoản PVDrilling sở hữu ổn định và liên tục trong suốt giai đoạn dịch bệnh tăng cao, với 3,56 giàn tự nâng (JU) hoạt động so với 3,45 giàn JU hoạt động cùng kỳ năm ngoái, đơn giá cho thuê giàn cũng tăng khoảng 9% so với cùng kỳ.

Theo tin từ Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí – PVDrilling (PVD), trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu công ty ước đạt 3.180 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái; Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông Công ty mẹ ước đạt 85 tỷ đồng, tăng mạnh so với 28 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm 2019.

Đây là kết quả đáng khích lệ khi 6 tháng đầu năm PVDrilling phải hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát toàn cầu, giáng một đòn mạnh tới toàn bộ nền kinh tế và các lĩnh vực kinh doanh. Dầu khí là một trong những lĩnh vực chịu tác động kép do sự sụt giảm nhu cầu toàn cầu khi các nước đồng loạt thực hiện phong tỏa toàn quốc (lockdown) hoặc bán phong tỏa để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Đỉnh điểm vào tháng 4/2020 giá dầu thô WTI lần đầu tiên trong lịch sử đã xuống mức giá dưới 0 đồng, có thời điểm xuống mức âm 40 USD/thùng vào phiên giao dịch đêm 20/4/2020.

Hoạt động của các giàn khoản PVDrilling sở hữu ổn định và liên tục trong suốt giai đoạn dịch bệnh tăng cao, với 3,56 giàn tự nâng (JU) hoạt động so với 3,45 giàn JU hoạt động cùng kỳ năm ngoái, đơn giá cho thuê giàn cũng tăng khoảng 9% so với cùng kỳ.

Đóng góp vào kết quả SXKD của PVDrilling trong 6 tháng đầu năm còn là sự gia tăng hoạt động của các giàn khoan thuê, với 2,4 giàn hoạt động so với cùng kỳ năm trước không có giàn thuê. Các liên doanh của PVDrilling hoạt động khá tốt, lợi nhuận khả quan hơn cùng kỳ năm ngoái.

Trong 6 tháng cuối năm, ban lãnh đạo PVDrilling cho biết sẽ theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh tại các quốc gia PV Drilling cung cấp dịch vụ, tiếp tục thực hiện các giải pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh và sự suy giảm giá dầu để đảm bảo hoạt động kinh doanh cũng như sự an toàn của cán bộ nhân viên PVDrilling, đồng thời tích cực tìm kiếm cơ hội việc làm ở cả thị trường trong nước và khu vực, nỗ lực hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đăng ký với Đại hội đồng cổ đông 2020.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
16 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
16 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
16 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
16 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
17 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.