PVGas (GAS) được điều chỉnh tăng thêm gần trăm tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán

03/04/2018 07:29
Sau kiểm toán PVGas đạt 9.938 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PVGas – mã chứng khoán GAS) vừa có báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 đã kiểm toán bởi Công ty TNHH Deloitte Việt Nam.

Nhiều số liệu trên BCTC kiểm toán đã được điểu chỉnh so với báo cáo công ty tự lập. Trong đó doanh thu thuần sau kiểm toán đạt 64.522 tỷ đồng, giảm 48 tỷ đồng so với số liệu trước kiểm toán. Phần chi phí giá vốn cũng bị điều chỉnh giảm sâu hơn, đến 175 tỷ đồng. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ sau kiểm toán tăng 128 tỷ đồng so với trước kiểm toán.

Tuy nhiên phần chi phí bán hàng bị điều chỉnh tăng 65 tỷ đồng còn chi phí quản lý doanh nghiệp lại được điều chỉnh giảm 59 tỷ đồng.

Những điều chỉnh đó đã làm cho lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán đạt gần 9.938 tỷ đồng, tăng 95 tỷ đồng so với số liệu trên bao cáo tài chính công ty tự lập. Kết quả này giúp GAS hoàn thành vượt 60,3% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó.

Trên BCTC hợp nhất đã kiểm toán thể hiện tổng LNST chưa phân phối đến 31/12/2018 của PVGas đạt hơn 7.089 tỷ đồng. Ngoài ra công ty còn gần 14.850 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển, hơn 255 tỷ đồng trong các quỹ khác của chủ sở hữu và gần 190 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần.  

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
23 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
4 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.