PVOIL ước đạt 763 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm 2022, triển khai chương trình về quê đón Tết cho 5.000 lượt sinh viên

09/01/2023 09:49
Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 763 tỷ đồng, hoàn thành 153% kế hoạch năm, mặc dù đã chịu tổn thất không nhỏ trong giai đoạn quý 3 khi giá dầu giảm sâu và nguồn cung khan hiếm trong khi PVOIL vẫn phải đảm bảo bán hàng liên tục, ổn định.

Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL, OIL) vừa tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm 2022. Theo Công ty, 2022 là năm rất nhiều thách thức với nền kinh tế nói chung, và đặc biệt ngành xăng dầu nói riêng.

Kết thúc năm 2022, PVOIL vẫn ghi nhận sự tăng trưởng đột biến về sản lượng kinh doanh kể từ trước đến nay, đạt 4 triệu m3 xăng dầu các loại, hoàn thành 127% kế hoạch năm và tăng trưởng 27% so với thực hiện năm 2021.

Năm qua, Công ty cho biết nhờ chuỗi giá trị liên kết trong Petrovietnam với các đơn vị PV GAS, BSR, PVNDB, giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng hàng cho toàn hệ thống trong các giai đoạn thị trường khan hiếm xăng dầu, vừa thực hiện hoạt động kinh doanh, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, ổn định thị trường xăng dầu.

Tương ứng, PVOIL lần đầu ghi nhận doanh thu hợp nhất vượt mốc 100.000 tỷ đồng, hoàn thành 223% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 763 tỷ đồng, hoàn thành 153% kế hoạch năm, mặc dù đã chịu tổn thất không nhỏ trong giai đoạn quý 3 khi giá dầu giảm sâu và nguồn cung khan hiếm trong khi PVOIL vẫn phải đảm bảo bán hàng liên tục, ổn định.

“Công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT, tự động hóa đã được triển khai tích cực vào tất cả các lĩnh vực hoạt động SXKD, quản trị điều hành .. chủ động thích ứng với xu thế chuyển dịch năng lượng, tận dụng tối đa lợi thế sẵn có về hạ tầng phân phối xăng dầu , đại diện nói thêm.

Với kết quả tích cực trên, trong bối cảnh nhiều bên cắt giảm các chi phí do khó khăn, PVOIL vừa tổ chức chương trình “Cùng PVOIL về quê đón Tết” – Xuân Quý Mão 2023 do Đoàn Thanh niên PVOIL phối hợp với Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Tp.HCM và Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Đại học Quốc gia Tp.HCM, Đại học Kinh tế Tp.HCM… tổ chức. Đây là năm thứ 5 chương trình được thực hiện; cũng đồng nghĩa với gần 5.000 lượt sinh viên đã được PVOIL hỗ trợ qua chương trình.

Trước đó, ngày 6/1/2023, đoàn viên thanh niên PVOIL cũng đã cùng với đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM tổ chức gói 1.000 cái bánh chưng để làm quà tặng cho các bạn sinh viên về quê đón tết.

Chỉ đạo phương hướng công tác năm 2023 của PVOIL, ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc PVN – yêu cầu Công t triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác dự báo, quản trị, điều hành hoạt động SXKD; tiếp tục chăm lo đời sống, thu nhập của người lao động.

Tin mới

Peugeot 408 Legend Edition ra mắt tại Việt Nam: Giới hạn 215 chiếc, giá từ 1,04 tỷ đồng
2 giờ trước
Phiên bản giới hạn chỉ 215 chiếc của mẫu xe Peugeot 408 chính thức trình làng, mang đậm dấu ấn lịch sử và được cá nhân hóa riêng cho thị trường Việt Nam.
BLACKPINK bán bao nylon giá nửa triệu, fan ngỡ ngàng
6 phút trước
Bạn có thấy chiếc túi này thời trang không?
SUV VinFast mới giống VF 9 có bản thiết kế rõ nét mọi góc cạnh: Mặt khác hoàn toàn 'xe gốc', người Việt tham gia 'tạo hình'
6 phút trước
Mẫu SUV mới có kiểu dáng giống VinFast VF 9 được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Indonesia.
Giá rẻ cùng thuế nhập khẩu 0%, ô tô từ Đông Nam Á ồ ạt đổ bộ Việt Nam
1 phút trước
5 tháng đầu năm, người Việt đã chi hơn 1,8 tỷ USD để nhập khẩu ô tô vào Việt Nam.
Hàng chục nghìn tấn "vàng đen" của Việt Nam ồ ạt tràn vào Mỹ, Đức, là mặt hàng VN xuất đi hơn 125 nước
53 phút trước
Mặt hàng này của Việt Nam hiện xuất khẩu hàng chục nghìn tấn.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.