Quá hạn công bố giá khởi điểm, SCIC lùi thời điểm bán vốn tại NTP, BMP, FPT

30/11/2017 11:16
SCIC nhiều khả năng lùi thời điểm tổ chức chào bán vốn tại NTP, BMP, FPT so với kế hoạch đã được công bố rộng rải trước đó.

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa ra thông báo mới nhất về tiến độ thực hiện việc bán vốn tại 4 doanh nghiệp gồm Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu y tế Domesco (DMC), Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP), Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) và Công ty cổ phần FPT (FPT).

Trước đó, tại buổi Roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước về việc bán cổ phần tại Nhựa Tiền Phong ( NTP ), Nhựa Bình Minh ( BMP ), Domesco ( DMC ) và FPT chiều ngày 17/11/2017, SCIC đã đưa ra lịch trình và tiến độ thực hiện thoái vốn.

Trong đó, mức giá khởi điểm được dự kiến của BMP, DMC sẽ được công bố vào ngày 28/11 và FPT là ngày 27/11 và NTP là ngày 1/12. Thế nhưng đến hôm nay SCIC vẫn chưa công bố giá theo đúng lịch trình đã công bố trước đó.

Quá hạn công bố giá khởi điểm, SCIC lùi thời điểm bán vốn tại NTP, BMP, FPT - Ảnh 1.

Đã quá ngày công bố mức giá khởi điểm nhưng SCIC vẫn im hơi lặng tiếng.

SCIC cho biết sẽ triển khai bán phần vốn tại DMC trong tháng 12 và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ bán vốn của SCIC tại NTP, BMP, FPT trong tháng 12.

Quá hạn công bố giá khởi điểm, SCIC lùi thời điểm bán vốn tại NTP, BMP, FPT - Ảnh 2.

SCIC nhiều khả năng lùi thời điểm tổ chức chào bán vốn tại NTP, BMP, FPT so với kế hoạch đã được công bố rộng rải trước đó.

Thông báo của SCIC đưa ra trong bối cảnh các cổ phiếu trong diện thoái vốn đang tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Quá hạn công bố giá khởi điểm, SCIC lùi thời điểm bán vốn tại NTP, BMP, FPT - Ảnh 3.

Các cổ phiếu trong danh sách thoái vốn SCIC tăng mạnh trong vòng 1 tháng qua

Trong khi đó, theo quy định của SCIC đưa ra thì giá đặt mua trong đợt chào bán không được phép thấp hơn giá khởi điểm và giá sàn tại ngày chào bán (ngày T).

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
19 phút trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
14 phút trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
1 phút trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
31 phút trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
52 phút trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Sau Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ, Apple chọn Việt Nam làm điều đặc biệt!
58 phút trước
Thông tin này được chia sẻ bởi PGS. Tạ Hải Tùng, Hiệu trưởng Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (SoICT), Đại học Bách khoa Hà Nội.
Trung Quốc ra mắt sản phẩm khiến thế giới choáng váng: Có thân nhiệt y như con người, giá không dưới 4 tỷ
2 giờ trước
Không phải ai cũng có thể sở hữu sản phẩm này.
"Chiêu trò" lừa đảo vé máy bay Tết qua mạng
23 giờ trước
Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách mua vé qua kênh chính thức dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Địa phương miền núi của Việt Nam có chè ngon nức tiếng, giá trên 100 triệu đồng/kg
1 ngày trước
Sản phẩm này được nuôi dưỡng trong 10 năm, được tinh luyện trong lò than, nên hương thơm ngọt, hòa quyện giữa hương trà, hương cà phê.