"Quan tài thép" vẫn dập dìu đến châu Âu

23/11/2019 10:35
Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm 1 nghi phạm 23 tuổi, đến từ Bắc Ireland, với cáo buộc liên quan đến vụ 39 người Việt thiệt mạng trong một container đông lạnh được phát hiện tại hạt Essex – Anh hồi tháng 10.

Theo báo The Sun, nghi phạm trên bị bắt giữ tại thị trấn Beaconsfield, quận Nam Buckinghamshire – Anh, với cáo buộc âm mưu buôn người và hỗ trợ người di cư trái phép. Nghi phạm, danh tính không được tiết lộ, bị bắt giữ vào rạng sáng 22-11 và y hiện vẫn đang bị giam giữ để thẩm vấn.

Nghi phạm không phải là 2 anh em người Bắc Ireland Ronan và Christopher Hughes – những người đang bị cảnh sát truy lùng với nghi vấn ngộ sát và buôn người.

Trước đó, cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 tài xế nghi phạm Maurice Robinson và Eamon Harrison với các cáo buộc tương tự.

Robinson là người tiếp nhận container tại cảng Purfleet – Anh vào rạng sáng 23-10. Trong khi đó, Harrison là người chở container đến cảng Zeebrugge – Bỉ, trước khi container được vận chuyển bằng phà đến cảng Purfleet.

Quan tài thép vẫn dập dìu đến châu Âu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ 39 người Việt thiệt mạng trong 1 container ở hạt Essex - Anh hôm 23-10. Ảnh: The Sun

Trong khi đó, theo ABC News, giới chức Ireland hôm 21-11 phát hiện 16 người di cư bên trong một container trên phà di chuyển từ Pháp đến Ireland.

Theo người phát ngôn hãng vận hành phà Stena Line (Thụy Điển), ông Ian Hampton, 16 đối tượng trên được phát hiện theo sau một cuộc kiểm tra thường lệ đối với phà di chuyển từ cảng Cherbourg – Pháp đến cảng Rosslare – Bắc Ireland. Tất cả đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trước đó, vào ngày 20-11, giới chức Hà Lan phát hiện 25 đối tượng trong một thùng container đông lạnh trên chuyến phà xuất phát từ cảng Vlaardingen, gần TP Rotterdam – Hà Lan, đến cảng Felixstowe – Anh.

Quan tài thép vẫn dập dìu đến châu Âu - Ảnh 2.

Một cuộc kiểm tra thường lệ của hãng vận hành phà Stena Line (Thụy Điển) hôm 21-11 phát hiện 16 người di cư trái phép trong một container đi từ Pháp đến Ireland. Ảnh: Sky News

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.