Quảng Ninh có thêm một dự án nhà ở công nhân 800 tỷ tại KCN Đông Mai

26/03/2022 09:22
Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai có tổng diện tích 9,1 ha bao gồm 5 khối nhà cao 6 tầng dành cho công nhân và 72 căn nhà thấp tầng dành cho chuyên gia làm việc tại KCN Đông Mai.

Ngày 24/3/2022, tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tham dự lễ khởi công dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia tại KCN Đông Mai.

Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai do Tổng công ty Viglacera - CTCP làm chủ đầu tư có tổng diện tích 9,1 ha bao gồm 5 khối nhà cao 6 tầng dành cho công nhân và 72 căn nhà thấp tầng dành cho chuyên gia làm việc tại KCN Đông Mai.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tiện ích đầy đủ như công viên cây xanh, trường mầm non, dịch vụ công cộng, hệ thống PCCC, siêu thị, phòng khám, hiệu thuốc... Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong quý II năm 2023.

Quảng Ninh có thêm một dự án nhà ở công nhân 800 tỷ tại KCN Đông Mai - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và các đại biểu làm lễ khởi công Dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh, khởi động Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia Khu công nghiệp Đông Mai là việc làm rất thiết thực, thể hiện sự chủ động, nhanh nhạy và quyết tâm của ban lãnh đạo Tổng công ty Viglacera - CTCP trong việc thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án theo đúng cam kết, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị yêu cầu Tổng công ty tập trung nguồn lực đẩy mạnh thi công các hạng mục dự án, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương trong quá trình đầu tư xây dựng và vận hành dự án.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị mong muốn thời gian tới, Quảng Ninh tiếp tục quan tâm phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân trên địa bàn tỉnh. Bộ Xây dựng sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Ninh cũng như các địa phương khác và các doanh nghiệp để cùng tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trong thời gian tới.

Về chủ đầu tư Tổng công ty Viglacera - CTCP, tại Quảng Ninh, hiện doanh nghiệp này đang là chủ đầu tư hai dự án đầu tư, kinh doanh hạ tầng tại KCN Đông Mai (thị xã Quảng Yên) và KCN Hải Yên (TP. Móng Cái). Đây là hai trong số các KCN được tỉnh Quảng Ninh xác định là trọng điểm thu hút các nhà đầu tư thứ cấp chiến lược.

KCN Đông Mai có diện tích 167,8ha, hiện đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thu hút 23 doanh nghiệp hoạt động sản xuất với số lao động khoảng 15.000 người.

https://cafef.vn/quang-ninh-co-them-mot-du-an-nha-o-cong-nhan-800-ty-tai-kcn-dong-mai-20220325170614257.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.