Quảng Trị: Đấu giá 18 thửa đất, có lô giá trúng gấp gần 4 lần khởi điểm

13/08/2025 09:30
Lô đất ký hiệu C17 có diện tích 104,8m2, giá khởi điểm chỉ hơn 2 tỷ nhưng trúng đấu giá lên gần 7,7 tỷ đồng, gấp 3,72 lần giá ban đầu.

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Trị vừa qua đã tổ chức phiên đấu giá 18 thửa đất thuộc Khu đất 7C, Quy hoạch chi tiết Khu dân cư phía Nam đường Trần Hưng Đạo, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị (thuộc phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cũ).

Các thửa đất được đưa ra đấu giá lần này có diện tích từ 48,3m2 đến 183,5m2, giá khởi điểm từ 793.810.500 đồng/thửa đến 3.015.822.500 đồng/thửa. Phiên đấu giá thu hút được 181 người tham dự, với 611 phiếu trả giá.

Quảng Trị: Đấu giá 18 thửa đất, có lô giá trúng gấp gần 4 lần khởi điểm - Ảnh 1

Ảnh: Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Trị

Tất cả các thửa đất được đấu giá thành công, tổng số tiền thu về gần 86 tỷ đồng, cao hơn gần 57 tỷ so với giá khởi điểm.

Đáng chú ý trong số đó có thửa đất ký hiệu C17 (thửa số 266, tờ bản đồ số 37) có diện tích 104,8m2, giá khởi điểm chỉ hơn 2 tỷ nhưng giá trúng lên gần 7,7 tỷ đồng, gấp 3,72 lần giá ban đầu và tương đương 73 triệu đồng/m2.

Các thửa đất còn lại giá trúng đều cao gấp từ 2 đến 2,7 lần khởi điểm.

Trước đó, vào giữa tháng 6/2025, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cũ đã đưa 36 lô đất thuộc địa bàn phường Hải Thành, phường Bắc Nghĩa và xã Bảo Ninh, với diện tích từ 94,7 m² đến 337,1 m² mỗi thửa ra đấu giá. Giá khởi điểm dao động từ 568,2 triệu đồng đến hơn 6,7 tỷ đồng/thửa. Buổi đấu giá thu hút hơn 300 người với trên 700 bộ hồ sơ.

Hầu hết các lô đất đưa ra đấu giá đợt đó đều có giá trúng cao từ 3 đến 4 lần so với mức giá khởi điểm. Đặc biệt, có cá nhân đấu trúng đấu giá hơn 10 lô đất trong đợt này.

Đáng nói, sau khi trúng đấu giá đất, một số người đã lập tức đăng rao bán lại các thửa đất này trên mạng xã hội, với giá chênh lệch lớn để hưởng lợi nhuận, dấy lên lo ngại thổi giá đất trước thời điểm sáp nhập tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Bình đã phải tạm dừng tổ chức đấu giá đất để xin ý kiến chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Bình vì giá đất trúng đấu giá cao gấp nhiều lần so với giá thị trường.

Tin mới

Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
10 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
10 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Bí ẩn chuyên cơ "VIP" Iran hạ cánh ở Nga, Mỹ đưa "thợ săn hạt nhân" tái xuất
9 giờ trước
Tờ báo Anh Metro hôm 30-1 đưa tin về những đồn đoán xoay quanh một chuyên cơ do chính phủ Iran quản lý bất ngờ xuất hiện trên lãnh thổ Nga.
Hình ảnh gây sốc ở Ý: Hàng loạt nhà của lơ lửng trên vách đá, hơn 1.500 người dân được sơ tán sau mưa bão
9 giờ trước
Một đợt lở đất lớn kéo dài hơn 4 km đã biến thị trấn Niscemi ở miền nam Sicily (Ý) thành khu vực nguy hiểm, khiến các ngôi nhà và xe cộ gần như treo lơ lửng trên bờ vực sau mưa lớn do Bão Harry gây ra. Hơn 1.500 người đã được sơ tán.
Hòa Lạc hoàn thành kiểm đếm 100% diện tích giải phóng mặt bằng dự án Đại lộ Thăng Long
9 giờ trước
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm, xã Hòa Lạc đã tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn từ quốc lộ 21 đến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình.

Tin cùng chuyên mục

Đấu giá đất ở xã Quang Minh có giá cao nhất gần 130 triệu đồng/m2
9 giờ trước
Xã Quang Minh đấu giá 6 lô đất ở, trong đó lô đất có giá đấu trúng thấp nhất gần 73 triệu đồng/m2 và lô đất có giá trúng cao nhất lên tới gần 130 triệu đồng/m2.
Bất động sản nhà ở Bắc – Nam “ngược chiều”: Hà Nội hạ giá giữ nhịp, TP.HCM bung hàng tạo sóng
8 giờ trước
Quý IV/2025 cho thấy hai hướng vận động trái chiều của thị trường nhà liền thổ: Hà Nội điều chỉnh giá và kiểm soát nguồn cung để duy trì thanh khoản, trong khi TP.HCM bứt phá mạnh mẽ về nguồn cung, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới sau thời gian dài “nén” thị trường.
TP.HCM chấp thuận 3 doanh nghiệp đầu tư cảng Cái Mép Hạ gần 2 tỷ USD
8 giờ trước
Geleximco, Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế; Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước sẽ đầu tư Dự án Cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ.
Trong nhà có 10 thứ "nặng vía", không tiễn đi trước Tết thì lận đận cả năm
8 giờ trước
Nên sớm dọn những món đồ này ra khỏi không gian sống.